Kinh tế Cập nhật lúc 10:33:35 12/01/2019  (Lượt xem:  1184 )
Hội Doanh nhân trẻ

Hội Doanh nhân trẻ: Tham gia hiệu quả vào phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà

BTO- Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào Doanh nhân trẻ Bình Thuận năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019 vừa diễn ra tại Cà Ty Mũi Né Resort (TP. Phan Thiết). Ông Nguyễn Ngọc Hai - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và là Chủ tịch danh dự Hội Doanh nhân trẻ Bình Thuận đã đến dự, phát biểu chỉ đạo.

Kết nạp hội viên mới vào Hội Doanh nhân trẻ Bình Thuận

Tại hội nghị, anh Trần Thanh Hiệp - Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Bình Thuận cho biết trong năm vừa qua Hội đã hoàn thành 7/9 chỉ tiêu trọng tâm đề ra, còn lại 2 chỉ tiêu đang tiếp tục triển khai. Thông qua hoạt động, Hội cũng góp phần xây dựng thương hiệu và nâng cao năng lực cạnh tranh trong hội nhập quốc tế cho các hội viên, tham gia hiệu quả vào phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà. Hiện lực lượng doanh nhân trẻ trên địa bàn tỉnh đã giải quyết việc làm cho 22.000 lao động, hàng năm đóng góp ngân sách hàng trăm tỷ đồng và thực hiện tốt công tác an sinh xã hội tại địa phương… Bước sang năm 2019, Hội phấn đấu hoàn thành tất cả các chỉ tiêu đề ra, trong đó có phối hợp xây dựng 10 căn nhà nhân ái chào mừng Đại hội Hội Doanh nhân trẻ Bình Thuận nhiệm kỳ mới.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai trao tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân của Hội Doanh nhân trẻ Bình Thuận

Phát biểu ý kiến chỉ đạo, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai mong đội ngũ doanh nhân trẻ Bình Thuận tiếp tục khơi dậy tinh thần khởi nghiệp, xung kích, sáng tạo, tiên phong trong công cuộc xây dựng, phát triển địa phương. Bên cạnh đó cần tham gia khai thác hiệu quả các quy hoạch, định hướng, tiềm năng lợi thế tỉnh nhà cũng như phát huy vai trò, sứ mệnh của doanh nghiệp hiện nay. Đồng thời đề nghị Hội Doanh nhân trẻ Bình Thuận cần quan tâm hơn nữa đối với công tác phát triển lực lượng hội viên, bởi chỉ có 120 hội viên trong số 3.700 doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn tỉnh tham gia Hội là còn khiêm tốn…

Nhân dịp này, Hội Doanh nhân trẻ đã tổ chức kết nạp thêm 8 hội viên mới, trao tặng Bằng khen của Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và UBND tỉnh Bình Thuận cho những tập thể, cá nhân đạt thành tích trong thời gian qua.

Đ.QUỐC

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng gần 400 phần quà cho phụ nữ nghèo

BTO- Nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Hội Phụ nữ Phan Thiết đã vận động các doanh nghiệp, mạnh thường quân ở TP.Hồ Chí Minh và TP.Phan Thiết tặng quà cho hội viên, phụ nữ nghèo. Có gần 400 hội viên thuộc các phường, xã Phong Nẫm, Tiến Thành, Đức Long, Tiến Lợi, Bình Hưng, Lạc Đạo được nhận các phần quà trong đợt này, gồm những nhu yếu phẩm như bánh, kẹo, nước ngọt, dầu ăn...

Xem chi tiết
Tìm thân nhân nạn nhân bị tai nạn

BTO- Lúc 5 giờ, ngày 22/1, người đi trên đường Nguyễn Trường Tộ, phường Tân An, thị xã La Gi (gần Chi nhánh điện lực Hàm Tân), phát hiện một người đàn ông nằm trên vũng máu bên đường liền đưa tới bệnh bệnh viện thị xã cấp cứu.

Xem chi tiết
Cho vay nóng với mức lãi suất nào thì vi phạm pháp luật?

BTO- Xin quý Báo Bình Thuận tư vấn và cho tôi xin được giấu tên vì lý do an toàn. Do khó khăn nên cách đây 6 tháng tôi có vay tiền nóng của một người số tiền là 10.000.000 đồng. Lãi suất tính mỗi ngày là 20.000 đồng/ngày/1 triệu. Mỗi ngày họ đến thu của tôi là 200.000 nghìn đồng tiền lãi.

Xem chi tiết
Lấn chiếm hành lang đường bộ và gây ô nhiễm môi trường

BT- Theo phản ánh của người dân ở khu dân cư tổ 8, thôn Thắng Thuận, xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc) cho biết: Chủ doanh nghiệp Lại An Viên là ông Nguyễn Thanh Tâm đã có hành vi lấn chiếm hành lang đường bộ quốc lộ 1A và đường đi của khu dân cư.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đường thành “ao sâu”

BTO- Sáng sớm ngày 11/1/2019, hai em học sinh Trường tiểu học Hàm Liêm chở nhau trên chiếc xe đạp cũ, khi chưa qua khỏi “ổ trâu” đầy nước đọng thi bỗng chiếc xe tải từ phía sau lao tới, một bánh xe sụp “ổ voi” làm nước bùn văng lấm lem bộ đồng phục của hai học sinh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533