Kinh tế Cập nhật lúc 10:41:39 23/06/2019  (Lượt xem:  820 )
Hội nghị kinh nghiệm xây dựng ch

Hội nghị kinh nghiệm xây dựng chuỗi giá trị sản phẩm cho hợp tác xã

BTO - Liên minh Hợp tác xã Bình Thuận vừa tổ chức Hội nghị có tiêu đề trên với sự tham gia của gần 100 đại biểu đến từ các HTX trong tỉnh, ngoài tỉnh và một số doanh nghiệp, đơn vị tiêu thụ nông sản trong nước.

Thời gian qua, Bình Thuận đã xây dựng được một số chuỗi giá trị sản phẩm trên thanh long, lúa nếp. Bước đầu đã hỗ trợ việc liên doanh, liên kết giữa các HTX, giữa các HTX với các thành phần kinh tế khác, dự báo thị trường và bao tiêu sản phẩm... Tuy nhiên, bên cạnh đó còn nhiều khó khăn như  thị trường chưa ổn định, các HTX thiếu vốn, tính liên kết yếu, đa số các HTX chưa có nhà sơ chế, đóng gói sản phẩm…

Tại hội nghị, các đại biểu đã nêu tình trạng và kinh nghiệm trong xây dựng chuỗi giá trị sản phẩm. Nổi bật xoay quanh nội dung xây dựng lòng tin ở trong chuỗi, minh bạch thông tin, hài hòa lợi ích, chia nhau rủi ro, tránh tình trạng mạnh ai nấy làm… thì mới mong xây dựng chuỗi giá trị sản phẩm lâu dài.

Hảo Chi

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Cần giúp đôi vợ chồng nghèo, bệnh tật

BTO- Cả ngày quần quật với chiếc xe nước mía cũ bên góc đường tại khu phố 1, phường Tân An, thị xã La Gi để kiếm sống, đêm về lại phải thức suốt đêm bên người vợ bị liệt vì chứng tai biến.

Xem chi tiết
Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Bình Thuận: Thăm, tặng quà cho các Mẹ Việt Nam anh hùng

BT- Hướng đến 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7), Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Bình Thuận vừa đến thăm, tặng quà 6 Mẹ Việt Nam anh hùng đang sinh sống tại huyện Bắc Bình và Hàm Thuận Bắc.

Xem chi tiết
Đã định cư nước ngoài, muốn làm lại giấy khai sinh tại Việt Nam thì như thế nào?

 BTO- Xin chào! Hiện tại tôi có quốc tịch Thụy Sĩ và tôi muốn xin làm hộ chiếu Việt Nam ở Lãnh sự quán Việt Nam tại Thụy Sĩ. Lãnh sự quán yêu cầu tôi phải nộp giấy khai sinh cấp ở Việt Nam. Nhưng tôi không còn giấy khai sinh vi tôi đã rời Việt Nam vào năm 1979 từ lúc 7 tuổi.

Xem chi tiết
Bò lại thả rông trên phố

BTO- Trên tuyến đường Lê Duẩn từ Ga Phan Thiết đến ngã tư Nguyễn Hội thường xuyên xuất hiện đàn bò thả rông phá nát cây cảnh, gây cản trở giao thông và làm mất mỹ quan đường phố. Tình trạng này không chỉ xuất hiện mới đây mà đã được phản ánh khá nhiều lần.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533