Kinh tế Cập nhật lúc 10:46:14 23/06/2019  (Lượt xem:  1350 )
Hội nghị người lao động Nhà máy

Hội nghị người lao động Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4

BTO - Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 vừa tổ chức Hội nghị đại biểu người lao động năm 2019 vào chiều qua 22/6. Tham dự có ông Lương Bá Thanh, Phó Chủ tịch Công đoàn Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), lãnh đạo Đảng ủy, Ban giám đốc, Công đoàn cùng 107 đại biểu các phòng ban chuyên môn đại diện hơn 400 lao động nhà máy. 

Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 trực thuộc EVN chính thức đi vào hoạt động từ đầu năm nay với các thiết bị, công nghệ hiện đại, thân thiện môi trường thu hút đông đảo lực lượng lao động trẻ ở Bình Thuận có trình độ, tay nghề chuyên môn, tận tâm công việc. Nhà máy đã thực hiện đồng bộ vận hành 2 tổ máy của nhà máy sản xuất điện ổn định được 3,326 tỷ kWh trong 6 tháng đầu năm, góp phần đảm bảo nguồn điện sản xuất khu vực phía Nam.

Cùng với đó, ban giám đốc, Công đoàn nhà máy cũng đã thực hiện các quy định pháp luật về lao động, như chế độ lương thưởng, công tác an toàn vệ sinh lao động, thực hiện khám sức khỏe định kỳ, đóng góp đầy đủ bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội theo quy định cho người lao động.

Nhà máy cũng đang bố trí chỗ ở ổn định cho hơn 300 cán bộ, công nhân tại 4 block nhà khu vận hành vừa mới hoàn thành ở xã Bình Thạnh để người lao động gắn bó với nhà máy…

Trong thời gian tới, nhà máy sẽ khuyến khích người lao động tích cực tham gia nghiên cứu sáng kiến cải tiến kỹ thuật áp dụng vào sản xuất, tổ chức đối thoại với ban đại diện tập thể người lao động, không ngừng nâng cao đời sống, sinh hoạt của công nhân...

Trong khuôn khổ này, hội nghị cũng đã được nghe các ý kiến tham luận, đề xuất của các phòng, phân xưởng sản xuất nhà máy về công tác quản lý kỹ thuật; giải pháp nâng cao độ khả dụng của thiết bị tiết kiệm nước trong sản xuất nhiệt điện.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, ông Lương Bá Thanh đã chỉ ra khó khăn, thách thức thời gian tới như: nhu cầu tiêu thụ điện cao đòi hỏi các nhà máy nhiệt điện phải sản xuất sản lượng điện lớn, nhà máy cần phải đảm bảo nguồn than sản xuất điện trong mùa khô; tăng cường áp dụng công nghệ, sáng kiến cải tiến kỹ thuật hợp lý hóa vào sản xuất để tiết kiệm năng lượng; tăng cường công tác quản lý thiết bị, đào tạo lực lượng vận hành, sửa chữa đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ sản xuất điện năm 2019 là 7,429 tỷ kWh.

Hội nghị cũng đã bầu Ban thanh tra nhân dân, đại biểu tham dự hội nghị người lao động EVN, thông qua nội dung “Thỏa ước lao động tập thể”…

T. Khoa

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Cần giúp đôi vợ chồng nghèo, bệnh tật

BTO- Cả ngày quần quật với chiếc xe nước mía cũ bên góc đường tại khu phố 1, phường Tân An, thị xã La Gi để kiếm sống, đêm về lại phải thức suốt đêm bên người vợ bị liệt vì chứng tai biến.

Xem chi tiết
Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Bình Thuận: Thăm, tặng quà cho các Mẹ Việt Nam anh hùng

BT- Hướng đến 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7), Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Bình Thuận vừa đến thăm, tặng quà 6 Mẹ Việt Nam anh hùng đang sinh sống tại huyện Bắc Bình và Hàm Thuận Bắc.

Xem chi tiết
Đã định cư nước ngoài, muốn làm lại giấy khai sinh tại Việt Nam thì như thế nào?

 BTO- Xin chào! Hiện tại tôi có quốc tịch Thụy Sĩ và tôi muốn xin làm hộ chiếu Việt Nam ở Lãnh sự quán Việt Nam tại Thụy Sĩ. Lãnh sự quán yêu cầu tôi phải nộp giấy khai sinh cấp ở Việt Nam. Nhưng tôi không còn giấy khai sinh vi tôi đã rời Việt Nam vào năm 1979 từ lúc 7 tuổi.

Xem chi tiết
Bò lại thả rông trên phố

BTO- Trên tuyến đường Lê Duẩn từ Ga Phan Thiết đến ngã tư Nguyễn Hội thường xuyên xuất hiện đàn bò thả rông phá nát cây cảnh, gây cản trở giao thông và làm mất mỹ quan đường phố. Tình trạng này không chỉ xuất hiện mới đây mà đã được phản ánh khá nhiều lần.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533