Kinh tế Cập nhật lúc 10:46:14 23/06/2019  (Lượt xem:  1485 )
Hội nghị người lao động Nhà máy

Hội nghị người lao động Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4

BTO - Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 vừa tổ chức Hội nghị đại biểu người lao động năm 2019 vào chiều qua 22/6. Tham dự có ông Lương Bá Thanh, Phó Chủ tịch Công đoàn Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), lãnh đạo Đảng ủy, Ban giám đốc, Công đoàn cùng 107 đại biểu các phòng ban chuyên môn đại diện hơn 400 lao động nhà máy. 

Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 trực thuộc EVN chính thức đi vào hoạt động từ đầu năm nay với các thiết bị, công nghệ hiện đại, thân thiện môi trường thu hút đông đảo lực lượng lao động trẻ ở Bình Thuận có trình độ, tay nghề chuyên môn, tận tâm công việc. Nhà máy đã thực hiện đồng bộ vận hành 2 tổ máy của nhà máy sản xuất điện ổn định được 3,326 tỷ kWh trong 6 tháng đầu năm, góp phần đảm bảo nguồn điện sản xuất khu vực phía Nam.

Cùng với đó, ban giám đốc, Công đoàn nhà máy cũng đã thực hiện các quy định pháp luật về lao động, như chế độ lương thưởng, công tác an toàn vệ sinh lao động, thực hiện khám sức khỏe định kỳ, đóng góp đầy đủ bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội theo quy định cho người lao động.

Nhà máy cũng đang bố trí chỗ ở ổn định cho hơn 300 cán bộ, công nhân tại 4 block nhà khu vận hành vừa mới hoàn thành ở xã Bình Thạnh để người lao động gắn bó với nhà máy…

Trong thời gian tới, nhà máy sẽ khuyến khích người lao động tích cực tham gia nghiên cứu sáng kiến cải tiến kỹ thuật áp dụng vào sản xuất, tổ chức đối thoại với ban đại diện tập thể người lao động, không ngừng nâng cao đời sống, sinh hoạt của công nhân...

Trong khuôn khổ này, hội nghị cũng đã được nghe các ý kiến tham luận, đề xuất của các phòng, phân xưởng sản xuất nhà máy về công tác quản lý kỹ thuật; giải pháp nâng cao độ khả dụng của thiết bị tiết kiệm nước trong sản xuất nhiệt điện.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, ông Lương Bá Thanh đã chỉ ra khó khăn, thách thức thời gian tới như: nhu cầu tiêu thụ điện cao đòi hỏi các nhà máy nhiệt điện phải sản xuất sản lượng điện lớn, nhà máy cần phải đảm bảo nguồn than sản xuất điện trong mùa khô; tăng cường áp dụng công nghệ, sáng kiến cải tiến kỹ thuật hợp lý hóa vào sản xuất để tiết kiệm năng lượng; tăng cường công tác quản lý thiết bị, đào tạo lực lượng vận hành, sửa chữa đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ sản xuất điện năm 2019 là 7,429 tỷ kWh.

Hội nghị cũng đã bầu Ban thanh tra nhân dân, đại biểu tham dự hội nghị người lao động EVN, thông qua nội dung “Thỏa ước lao động tập thể”…

T. Khoa

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Công ty XSKT Bình Thuận: Trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo

BT- Mới đây, Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo tỉnh Vĩnh Long và Đồng Tháp.

Xem chi tiết
Hội Phụ nữ phường Xuân An, Phan Thiết: Họp mặt ngày thành lập Hội LH phụ nữ Việt Nam

BTO- Chiều ngày 18/10, Hội Phụ nữ phường Xuân An đã tổ chức họp mặt 89 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10. Đến dự họp mặt có đại diện Hội Phụ nữ Phan Thiết, lãnh đạo phường, các ngành, đoàn thể và hơn 100 chị em ở các chi hội.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Chậm hỗ trợ tiền heo dịch bệnh cho nông dân

BTO- Người chăn nuôi nhỏ lẻ theo hộ gia đình vài con heo khi bị dịch bệnh đã là một thiệt hại, những hộ chăn nuôi vài chục, hàng trăm con hay những trang trại vài trăm con khi bị dịch bệnh thì nhiều người trở nên trắng tay.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
“Rác viễn thông” trên mặt đất

BTO - Để phục vụ khách hàng những dịch vụ viễn thông tốt nhất, công nghệ tiên tiến nhất, các nhà mạng viễn thông đã chuyển từ cáp đồng sang cáp quang trong cung cấp dịch vụ Internet. Bởi so với cáp đồng thì cáp quang vượt trội về công nghệ, giá cước dịch vụ rẻ, tốc độ đường truyền cao, băng thông lớn…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533