Kinh tế Cập nhật lúc 16:31:48 07/11/2019  (Lượt xem:  3353 )
Hội nghị Quốc tế về công nghệ na

Hội nghị Quốc tế về công nghệ nano và ứng dụng

BTO- Sáng ngày 7/11, Hội nghị Quốc tế lần thứ 7 về công nghệ nano và ứng dụng được tổ chứctại Resort Ocean Dunes, TP. Phan Thiết. Hội nghị do Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh (VNUHCM), Viện Công nghệ nano (INT), UBND tỉnh Bình Thuận và MINATEC – CEA (Cộng hòa Pháp), được hỗ trợ bởi Bộ Khoa học và Công nghệ, Sở Khoa học và Công nghệTP HCM, Quỹ Phát triển Khoa học và Công nghệ Quốc gia Việt Nam, Văn phòng Nghiên cứu Hải quân (Hoa Kỳ), Trung tâm Vật lý Lý thuyết Châu á Thái Bình Dương (APCTP) và các tổ chức khác.

Giám đốc Sở KHCN Bình Thuận  Văn Công Thới Phát biểu tại hội nghị.

Tham dự hội nghị có Tiến sĩ Nguyễn Quân - nguyên Bộ trưởng Bộ KH&CN; Tiến sĩ  Hồ Trung Phước - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Bình Thuận; Phó GS-TS Huỳnh Thanh Công - Phó Trưởng ban KHCN - ĐHQG TP. HCM;Phó GS-TS Đặng Mậu Chiến - Viện trưởng Viện Công nghệ nano thuộc Đại học Quốc gia TPHCM. Ông Jean-Charles Guibert - Giám đốc MINATEC-CEA, Cộng hòa Pháp cùng  các nhà khoa học đến từ các trường đại học, viện nghiên cứu trong nước và quốc tế.

Các đại biểu dự hội nghị quốc tế lần thứ 7 tại Phan Thiết.

Giám đốc Sở KHCN Bình Thuận Văn Công Thới cho biết: Hội nghị khoa học quốc tế về công nghệ nano lần thứ 7 tại Bình Thuậnlà một sự kiện quan trọng.

Qua đó, giúp khơi nguồn ý tưởng, sáng tạo đổi mới cho hoạt động khoa học công nghệ của Việt Nam nói riêng cũng như quốc tế nói chung sẽ tiếp tục vượt qua những thách thức của khoa học và công nghệ, tiếp tục có những thành tựu nổi bật, những sản phẩm có chất lượng cao để đóng góp vào công cuộc công nghiệp hóa và hiện đại hóa đất nước.

Ông Jean-Charles Guibert - Giám đốc MINATEC-CEA, Cộng hòa Pháp thuyết trình tại hội nghị.

Tại hội nghị, các nhà khoa học trong và ngoài nước trao đổi những kiến thức khoa học thuộc lĩnh vực công nghệ nano. Hơn nữa, IWNA 2019 tạo ra một diễn đàn trao đổi giữa các nhà khoa học, nhà nghiên cứu, các chuyên gia trong và ngoài nước thuộc lãnh vực công nghệ nano và các công ty có nhu cầu nghiên cứu và ứng dụng công nghệ nano nhằm tăng cường hợp tác, nghiên cứu khoa học giữa các quốc gia và thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực công nghệ nano và ứng dụng. 

ĐÌNH HÒA

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Không đăng kiểm tàu cá lắp máy kém chất lượng

BTO- Ông Trần Tam, ngụ tại phường Đức Long (Phan Thiết) phản ánh: Trên địa bàn phường Đức Long có một số tàu thuyền đánh cá máy thủy bị hư hỏng, chủ thuyền đã lắp thay thế bằng máy Cumin để hoạt động, giá thành rẻ hơn. Nhưng cơ quan đăng kiểm tàu cá không chấp nhận, gây khó cho ngư dân…

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Thanh toán tiền nước không dùng tiền mặt ở nông thôn: Khó khả thi

BTO- Theo quy định của Chính phủ, từ đầu năm 2020 việc thu tiền sử dụng nước máy của các hộ dân được thực hiện qua chuyển khoản ngân hàng hoặc tại các điểm được ngành nước hợp đồng ủy nhiệm thu.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
“Rác” viễn thông làm phiền người dân

BTO- Trên các con đường có mạng lưới cáp của các mạng viễn thông thường thấy những sợi dây cáp bị đứt đã được thay thế nhưng không thu hồi, vẫn để lòng thòng xuống đường, hoặc cuốn tròn treo trên các cột điện.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533