Kinh tế Cập nhật lúc 11:03:53 11/08/2019  (Lượt xem:  1377 )
Hơn 3

Hơn 3.000 chiếc tàu đánh bắt xa bờ

BTO - Hiện Bình Thuận có 7.088 chiếc tàu thuyền/1.051.479 CV, trong đó có 3.014 chiếc tàu cá đánh bắt xa bờ và đây cũng là đối tượng thường gặp nguy hiểm khi xuất hiện bão, áp thấp nhiệt đới, lốc, gió mạnh trên biển.

Theo Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT & TKCN) tỉnh, trong nửa đầu năm 2019 trên vùng biển Bình Thuận đã xảy ra hơn 40 vụ tai nạn trên biển làm 34 người chết và mất tích, 8 tàu cá bị chìm, 2 tàu cá hư hỏng. Trong đó nhiều nhất là các trường hợp tai nạn lao động trên biển với 19 vụ (16 người chết, 3 người mất tích) và đuối nước là 10 vụ (10 người nước ngoài tử vong)…

Tàu cá tham gia đánh bắt xa bờ tại Bình Thuận.

Với tình hình hiện nay, công tác tuyên truyền, truyền thông nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về phòng, chống thiên tai hàng năm luôn được Ban Chỉ huy PCTT & TKCN tỉnh quan tâm, đặt lên hàng đầu. Cùng với Trung tâm Phối hợp TKCN Hàng hải khu vực III (Vũng Tàu), những tháng qua đơn vị đã triển khai tập huấn, tuyên truyền cho 120 ngư dân là thuyền trưởng, chủ tàu tại La Gi và TP. Phan Thiết về an toàn giao thông, tìm kiếm cứu nạn trên biển.

Qua đó góp phần giúp ngư dân trang bị kiến thức cần thiết để hạn chế tai nạn, giảm thiểu thiệt hại trên biển trong tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, trái quy luật và khó dự báo.

Đ.Q

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Đường Cách Mạng Tháng Tám đang xuống cấp trầm trọng

BT- Đường Cách Mạng Tháng Tám là tuyến đường du lịch huyết mạch của thị xã La Gi, nối trung tâm thị xã với khu du lịch cộng đồng Đồi Dương Bình Tân thuộc phường Bình Tân, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533