Kinh tế Cập nhật lúc 11:03:53 11/08/2019  (Lượt xem:  1085 )
Hơn 3

Hơn 3.000 chiếc tàu đánh bắt xa bờ

BTO - Hiện Bình Thuận có 7.088 chiếc tàu thuyền/1.051.479 CV, trong đó có 3.014 chiếc tàu cá đánh bắt xa bờ và đây cũng là đối tượng thường gặp nguy hiểm khi xuất hiện bão, áp thấp nhiệt đới, lốc, gió mạnh trên biển.

Theo Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT & TKCN) tỉnh, trong nửa đầu năm 2019 trên vùng biển Bình Thuận đã xảy ra hơn 40 vụ tai nạn trên biển làm 34 người chết và mất tích, 8 tàu cá bị chìm, 2 tàu cá hư hỏng. Trong đó nhiều nhất là các trường hợp tai nạn lao động trên biển với 19 vụ (16 người chết, 3 người mất tích) và đuối nước là 10 vụ (10 người nước ngoài tử vong)…

Tàu cá tham gia đánh bắt xa bờ tại Bình Thuận.

Với tình hình hiện nay, công tác tuyên truyền, truyền thông nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về phòng, chống thiên tai hàng năm luôn được Ban Chỉ huy PCTT & TKCN tỉnh quan tâm, đặt lên hàng đầu. Cùng với Trung tâm Phối hợp TKCN Hàng hải khu vực III (Vũng Tàu), những tháng qua đơn vị đã triển khai tập huấn, tuyên truyền cho 120 ngư dân là thuyền trưởng, chủ tàu tại La Gi và TP. Phan Thiết về an toàn giao thông, tìm kiếm cứu nạn trên biển.

Qua đó góp phần giúp ngư dân trang bị kiến thức cần thiết để hạn chế tai nạn, giảm thiểu thiệt hại trên biển trong tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, trái quy luật và khó dự báo.

Đ.Q

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Trao 800 phần quà cho người nghèo

BTO - DNTN Vận tải hành khách Trung Nga vừa tổ chức trao tặng 800 phần quà, bao gồm: gạo, đường, bánh… cho các hộ nghèo, hộ khó khăn, người già neo đơn thuộc các phường trên địa bàn thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533