Kinh tế Cập nhật lúc 08:35:04 15/02/2017  (Lượt xem:  987 )
Hơn 3

Hơn 3,2 tỷ đồng sửa chữa tàu khách Bình Thuận 16

BT- Chủ tịch UBND tỉnh vừa có quyết định phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu sửa chữa tàu khách Bình Thuận 16 do Ban Quản lý cảng Phú Quý làm chủ đầu tư.

Tàu Bình Thuận 16 đang neo đậu tại cảng Phú Quý.

Theo đó, việc lựa chọn nhà thầu sẽ thông qua hình thức đấu thầu rộng rãi, hợp đồng sửa chữa trọn gói, thời gian lựa chọn nhà thầu trong quý I/2017. Giá gói thầu 3.274.632.000 đồng từ nguồn vốn theo Quyết định số 3664/QĐ- UBND ngày 9/12/2016 của UBND tỉnh. Được biết, đây là việc sửa chữa định kỳ cho con tàu này.

Tàu Bình Thuận 16 được đưa vào sử dụng năm 1999, có tải trọng 313,3 tấn, dài 44,5m, rộng 7m công suất 750kw, hoạt động trong điều kiện thời tiết gió cấp 6 trở xuống. Cùng với tàu khách Bình Thuận 18, tàu Bình Thuận 16 thực hiện nhiệm vụ đảm bảo đi lại cho hành khách và vận chuyển hàng hóa giữa đất liền với đảo Phú Quý trong những đợt thời tiết xấu kéo dài, lễ, tết…               

Đ.N

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Bé gái 5 tuổi bị ung thư máu đang cần giúp đỡ

BTO- Vợ chồng anh Hoàng Văn Dung và chị Lê Thị Châm dắt hai con vào Phan Thiết mưu sinh đã hơn 2 tháng. Bởi nếu chỉ trông chờ vào mảnh ruộng ở ngoài quê Quảng Bình sẽ không đủ cho anh chị chạy chữa cho đứa con gái đầu là cháu Hoàng Lê Na (sinh năm 2013) bị ung thư máu.

Xem chi tiết
Khu du lịch Cam Bình: Thiếu bảng chỉ dẫn cụ thể cho du khách biết

BTO-  Có rất nhiều đoàn du khách đến thị xã La Gi muốn ra biển Cam Bình (xã Tân Phước) phải dừng lại hỏi đường từ người dân địa phương dù xe đang ở gần ngay ngã ba đường ra biển!

Xem chi tiết
Tài xế xe ben gây tai nạn, có bị đi tù?

BTO- Thưa Luật sư! Do em không nắm luật nên nhờ luật sư tư vấn giúp. Tài xế công ty em tham gia giao thông gây tai nạn do đang đi qua ngã 4 (lúc đèn xanh), thì có xe máy băng qua đường. Chiếc xe phía trước thắng gấp làm cho xe của bên em cũng thắng nhưng không kịp, nên xe em tông vào xe trước và liên hoàn thêm 3 xe nữa. Cú tông rất nhẹ nhưng vẫn làm các xe phía trước bị móp. Về người không gây ảnh hưởng sức khỏe. Về tài sản thì gara báo sửa hết khoảng 300 triệu đồng.

Xem chi tiết
Sớm giải quyết các trường hợp xin cải tạo đất

BT- Nhu cầu xây dựng các công trình trên địa bàn huyện Hàm Thuận Bắc đang rất cần nguồn nguyên liệu cát, đá, đất bồi nền. Nhất là các công trình phục vụ mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, như: trụ sở làm việc của các xã, cơ quan, đơn vị, trường học, trạm y tế, nhà văn hóa, chợ, thủy lợi, đường giao thông nông thôn.

Xem chi tiết
Cứ như thế này, làm sao chịu nổi

BT- Ông P, nhà ở thôn Tiến Hiệp, xã Tiến Lợi (TP. Phan Thiết) phàn nàn: Bây giờ không cần cuối tuần hay dịp đặc biệt nữa, giờ đây mọi người bất chấp thời gian, không gian rủ nhau í ới hát karaoke từng ngày, bất kể lúc nào, tiếng bùm chát rung màng nhĩ ấy cứ kéo dài từ 9, 10 giờ sáng đến tận đêm. Không biết hát quanh năm suốt tháng như vậy họ có vui vẻ gì không, hay chỉ biết để thỏa mãn sở thích ca hát của mình mà không hề nghĩ đến việc làm phiền hàng xóm.

Xem chi tiết
Cẩn thận với lửa những ngày trước tết

BT- Gần tết, nhà nào cũng lo chuẩn bị đón tết, vì vậy có lúc sinh ra chủ quan thiếu cẩn thận. Đó  là lúc có thể xảy  ra hỏa hoạn. Để phòng tránh, khi đốt rác cần phải chọn lúc không có nhiều gió và nhớ đốt trong thùng, trong hố đã đào sẵn để tàn rác không bay đi xa.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533