Kinh tế Cập nhật lúc 16:16:33 09/09/2019  (Lượt xem:  845 )
Hơn 860 ha lúa nhiễm bệnh đạo ôn

Hơn 860 ha lúa nhiễm bệnh đạo ôn giai đoạn đẻ nhánh

BTO- Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn cho biết, vụ sản xuất chính năm nay thời tiết diễn biến phức tạp, toàn tỉnh đã có hơn 860 ha lúa nhiễm bệnh đạo ôn lá giai đoạn đẻ nhánh, đòng trổ tại các huyện Hàm Thuận Bắc, Tánh Linh, Hàm Thuận Nam, Tuy Phong và Hàm Tân. Tỷ lệ bệnh 5 - 10% trên diện tích cây trồng, tăng 191 ha so với cùng kỳ năm trước.

Sản xuất vụ hè thu ở xã Hàm Phú, Hàm Thuận Bắc.

Trước tình hình trên, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật khuyến cáo bà con nông dân, đối với bệnh đạo ôn cần sử dụng các biện pháp như: khi thấy bệnh chớm xuất hiện trên đồng ngừng sử dụng phân đạm và cần phun phòng trừ, trong trường hợp bệnh nặng thì phun kép (phun 2 lần cách nhau 3- 5 ngày) bằng các loại thuốc đặc trị có hoạt chất như Isoprothiolane (Fuan 40 EC, Fuel - One 40 EC, Vifusi40 EC…); Kasugamycin (Kasumin 2 SL, Saipan 2 SL, Usakacin 6WP…).

  Được biết, toàn tỉnh vụ hè thu nông dân xuống giống được 39.778 ha; vụ mùa bà con bắt đầu xuống giống 3.059 ha.

T. Kh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hớt tóc miễn phí cho học sinh nghèo

BTO- Ngày 17/9, nhóm thiện nguyện gồm những thợ hớt tóc tại thị xã La Gi  đã đến Trường THCS Tân Xuân và Trường Tiểu học Tân Xuân 2, tổ chức hớt tóc miễn phí cho hơn 100 học sinh là người dân tộc Raglai và học sinh nghèo.

Xem chi tiết
Xung quanh việc khai thác cây dương và đường xuống biển trong Dự án thung lũng Đại Dương

BT- UBND xã Tiến Thành, TP. Phan Thiết vừa tổ chức cuộc họp trả lời ý kiến cử tri liên quan đến việc khai thác cây dương và đường xuống biển trong Dự án tổ hợp thung lũng Đại Dương trên địa bàn xã. Đến dự họp có nhiều người dân cả được mời và không được mời.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Rác nhếch nhác sau lễ hội rước đèn trung thu

BTO- Hiếm thấy năm nào có một đêm hội rước đèn Trung thu đẹp như năm nay. Trẻ em và người lớn nô nức đi xem dưới ánh đèn màu của hàng trăm, hàng chục lồng đèn lớn nhỏ đủ hình thù kỳ thú. Tuy nhiên, sau niềm vui đó, để lại hình ảnh rác rến nhếch nhác trên các tuyến phố nơi đoàn rước đi qua.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533