Kinh tế Cập nhật lúc 08:44:33 31/03/2019  (Lượt xem:  2663 )
Họp mặt kỷ niệm 60 năm ngày truy

Họp mặt kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống ngành thủy sản

BTO - Sáng 30/3, Sở Nông nghiệp và PTNT phối hợp với các hội, hiệp hội thủy sản Bình Thuận tổ chức họp mặt kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống ngành thủy sản (1/4/1959- 1/4/2019). Tham dự có một số đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo ngành thủy sản các thời kỳ, doanh nghiệp, hiệp hội đóng góp trong quá trình phát triển ngành…

Tại buổi họp mặt, lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT đã ôn lại quá trình hình thành ngày truyền thống ngành thủy sản cách đây 60 năm. Đối với Bình Thuận, vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, bằng sự nỗ lực, tâm huyết của các đồng chí lãnh đạo, đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và bà con ngư dân, ngành thủy sản tỉnh nhà đã không ngừng phát triển, quy mô sản xuất gia tăng về khai thác, nuôi trồng, chế biến, giữ vai trò ngành kinh tế mũi nhọn, quan trọng, có đóng góp lớn vào quá trình phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh.

Năm 2018, toàn tỉnh có 6.789 tàu cá với tổng công suất 1.121.000 CV, bình quân công suất đạt165 CV/chiếc. Từ một địa phương chưa có công trình hạ tầng nghề cá đáng kể nào những năm đầu giải phóng, đến nay Bình Thuận đã đầu tư được nhiều công trình lớn, phục vụ khai thác, nuôi trồng, chế biến, dịch vụ thủy sản như Cảng Phan Thiết, Khu tránh bão Phú Hài…Tuy nhiên, bên cạnh những thành tựu đạt được, trải qua nhiều năm khai thác cường độ cao, liên tục, nguồn lợi thủy sản, nhất là vùng ven bờ ngày càng suy giảm, cạn kiệt; tình trạng vi phạm bảo vệ nguồn lợi thủy sản, đánh bắt hải sản vi phạm vùng biển nước ngoài còn xảy ra…Do đó, ngành đang tiếp tục đầu tư phát triển hạ tầng và dịch vụ hậu cần nghề cá; phát huy lợi thế, đẩy mạnh thu hút đầu tư sản xuất tôm giống ứng dụng công nghệ cao, gắn với giữ vững uy tín chất lượng tôm giống Bình Thuận…

Tại buổi họp mặt, lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT đã tặng hoa các đồng chí lãnh đạo lão thành, doanh nghiệp, hiệp hội đã đóng góp vào quá trình phát triển ngành thủy sản.

K.Hằng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Trao tiền hỗ trợ bé 2 tuổi bị chết ở bìa rừng

BTO - Báo Bình Thuận vừa trao số tiền 2,7 triệu đồng cho đại diện gia đình em NNGH (SN 2017, ngụ thôn Dân Thuận, xã Hàm Thạnh, Hàm Thuận Nam). Đây là số tiền do bạn đọc hỗ trợ gia đình em NNGH vượt qua khó khăn.

Xem chi tiết
Cho mượn tiền nhưng không có giấy xác nhận mượn, người mượn không trả, kiện được không? 

BTO- Năm 2017, tôi có cho một người bạn thân mượn 50 triệu đồng để giải quyết việc gia đình và làm ăn. Lúc cho mượn thì vì tin tưởng bạn bè nên không làm giấy tờ vay mượn. Cho đến nay tôi khó khăn nhưng khi đòi tiền thì bạn ấy cứ hẹn, không chịu trả tiền cho tôi. Vậy trường hợp của tôi không có giấy tờ mượn tiền thì tôi có đi kiện được không?

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đường chưa thông, hè không thoáng

BTO - “Đường thông, hè thoáng” là một trong những tiêu chí để xây dựng một thành phố văn minh, hiện đại. Vì thế, thời gian qua tại địa bàn thành phố Phan Thiết các phường, xã cùng với các lực lượng chức năng như: Công an, dân phòng, tự vệ, các đoàn thể… đã nhiều lần ra quân lập lại trật tự lòng lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533