Kinh tế Cập nhật lúc 08:44:33 31/03/2019  (Lượt xem:  2768 )
Họp mặt kỷ niệm 60 năm ngày truy

Họp mặt kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống ngành thủy sản

BTO - Sáng 30/3, Sở Nông nghiệp và PTNT phối hợp với các hội, hiệp hội thủy sản Bình Thuận tổ chức họp mặt kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống ngành thủy sản (1/4/1959- 1/4/2019). Tham dự có một số đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo ngành thủy sản các thời kỳ, doanh nghiệp, hiệp hội đóng góp trong quá trình phát triển ngành…

Tại buổi họp mặt, lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT đã ôn lại quá trình hình thành ngày truyền thống ngành thủy sản cách đây 60 năm. Đối với Bình Thuận, vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, bằng sự nỗ lực, tâm huyết của các đồng chí lãnh đạo, đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và bà con ngư dân, ngành thủy sản tỉnh nhà đã không ngừng phát triển, quy mô sản xuất gia tăng về khai thác, nuôi trồng, chế biến, giữ vai trò ngành kinh tế mũi nhọn, quan trọng, có đóng góp lớn vào quá trình phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh.

Năm 2018, toàn tỉnh có 6.789 tàu cá với tổng công suất 1.121.000 CV, bình quân công suất đạt165 CV/chiếc. Từ một địa phương chưa có công trình hạ tầng nghề cá đáng kể nào những năm đầu giải phóng, đến nay Bình Thuận đã đầu tư được nhiều công trình lớn, phục vụ khai thác, nuôi trồng, chế biến, dịch vụ thủy sản như Cảng Phan Thiết, Khu tránh bão Phú Hài…Tuy nhiên, bên cạnh những thành tựu đạt được, trải qua nhiều năm khai thác cường độ cao, liên tục, nguồn lợi thủy sản, nhất là vùng ven bờ ngày càng suy giảm, cạn kiệt; tình trạng vi phạm bảo vệ nguồn lợi thủy sản, đánh bắt hải sản vi phạm vùng biển nước ngoài còn xảy ra…Do đó, ngành đang tiếp tục đầu tư phát triển hạ tầng và dịch vụ hậu cần nghề cá; phát huy lợi thế, đẩy mạnh thu hút đầu tư sản xuất tôm giống ứng dụng công nghệ cao, gắn với giữ vững uy tín chất lượng tôm giống Bình Thuận…

Tại buổi họp mặt, lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT đã tặng hoa các đồng chí lãnh đạo lão thành, doanh nghiệp, hiệp hội đã đóng góp vào quá trình phát triển ngành thủy sản.

K.Hằng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Chế độ tử tuất đối với người hưởng lương hưu

 BTO- Một số bạn đọc Báo Bình Thuận hỏi: Khi người đang hưởng lương hưu mất thì thân nhân của người mất sẽ được hưởng chế độ tử tuất như thế nào ? Vấn đề trên, Bảo hiểm Xã hội tỉnh trả lời như sau: Khi người đang hưởng lương hưu mất thì thân nhân của người mất sẽ được hưởng chế độ tử tuất các quyền lợi:

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533