Kinh tế Cập nhật lúc 10:28:57 22/08/2019  (Lượt xem:  1105 )
Hư hỏng kè bảo vệ bờ biển Đ

Hư hỏng kè bảo vệ bờ biển Đồi Dương - Thương Chánh

BTO- Phòng Kinh tế TP. Phan Thiết cho biết, trong những ngày qua, do ảnh hưởng của thời tiết xấu, triều cường, sóng lớn đã làm hư hỏng kè bảo vệ bờ biển tại khu du lịch Đồi Dương - Thương Chánh. 

Cụ thể, đây là khu vực đã được xây dựng kè kiên cố (kè bê tông mảng mềm), tuy nhiên, trong những ngày tháng 8/2019, do ảnh hưởng của sóng to, gió mạnh liên tục xảy ra, gây tình trạng sạt lở chân kè và mái bảo vệ bờ biển. Chiều dài tuyến kè bị sạt lở hơn 50 m, làm sụp đổ 2 hàng ống buy chân kè và gây sụt lún mái kè có chiều dài 2 m. Hiện thành phố cử người theo dõi liên tục và báo cáo kịp thời khi sự cố xảy ra.

Hiện trạng sạt lở kè.

UBND TP. Phan Thiết đã chỉ đạo Ban Chỉ huy PCTT&TKCN thành phố phối hợp với Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng, các đơn vị chức năng và UBND phường Hưng Long tiến hành kiểm tra, tham mưu biện pháp ứng phó, khắc phục tạm thời. Mặt khác, cho chủ trương khắc phục sửa chữa, gia cố để bảo vệ tuyến kè hư hỏng tại khu du lịch Đồi Dương - Thương Chánh. Chỉ đạo Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng thành phố khẩn trương xây dựng phương án, lập thiết kế, dự toán sửa chữa để tiến hành gia cố chân kè và những vị trí bị hư hỏng để bảo vệ tuyến kè tại khu du lịch Đồi Dương - Thương Chánh, không để sụt lún mặt kè những khu vực xung quanh. Đồng thời, đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ngành chức năng sớm kiểm tra, có hướng dẫn về kỹ thuật, biện pháp, trình tự sửa chữa, gia cố ổn định chân kè và những vị trí hư hỏng để bảo vệ tuyến kè này.

K.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Nhiều phần quà ý nghĩa đến với nạn nhân chất độc da cam

BT- Mừng lắm, tháng này đỡ phải chi tiêu... đó là những lời bộc bạch chân tình của những nạn nhân chất độc da cam và những hộ nghèo tại buổi tặng quà mới đây ở huyện Hàm Tân mà chúng tôi ghi nhận.

Xem chi tiết
Tặng 100 phần quà cho trẻ em khuyết tật

BTO- Tổ Công tác xã hội Bệnh viện Đa khoa tỉnh vừa phối hợp với nhóm bạn trẻ của Pandanus Resort; 03 Nguyễn Hữu Thọ, phường Mũi Né (Phan Thiết) tặng 100 suất quà cho các em nhỏ Trung tâm Khuyết tật Hưng Đông (khu phố 4, phường Tân thị xã La Gi). Ngoài ra, đoàn từ thiện biểu diễn ảo thuật, tổ chức sinh hoạt vui chơi và tự nấu cho các em bữa cơm trưa.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Rác nhếch nhác sau lễ hội rước đèn trung thu

BTO- Hiếm thấy năm nào có một đêm hội rước đèn Trung thu đẹp như năm nay. Trẻ em và người lớn nô nức đi xem dưới ánh đèn màu của hàng trăm, hàng chục lồng đèn lớn nhỏ đủ hình thù kỳ thú. Tuy nhiên, sau niềm vui đó, để lại hình ảnh rác rến nhếch nhác trên các tuyến phố nơi đoàn rước đi qua.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533