Kinh tế Cập nhật lúc 09:53:26 16/11/2019  (Lượt xem:  4087 )
Hủy bỏ 43 dự án do không có vốn

Hủy bỏ 43 dự án do không có vốn thực hiện

BTO- Tại cuộc họp trực tuyến UBND tỉnh với các huyện, Giám đốc Sở Tài nguyên & Môi trường Hồ Lâm đề xuất UBND tỉnh hủy bỏ 40 dự án thuộc trường hợp nhà nước thu hồi đất với tổng diện tích hơn 1.150 ha, do các địa phương đăng ký nhưng không có vốn thực hiện, kéo dài 3 năm qua; hủy bỏ 3 dự án chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa diện tích 4 ha, cũng bởi lý do như trên. Sở chức năng này đề nghị chuyển tiếp thực hiện 81 dự án thuộc trường hợp nhà nước thu hồi đất với tổng diện tích gần 643 ha và chuyển tiếp thực hiện đối với 20 dự án chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa diện tích gần 40 ha, do các dự án này đang trong quá trình kiểm kê, thỏa thuận bồi thường, xúc tiến triển khai vào năm tới... Trước đó, các huyện, thị, thành phố đã triển khai 172 dự án (1.235 ha) thuộc diện nhà nước thu hồi đất và 44 dự án (120 ha) chuyển mục đích đất trồng lúa, đất rừng phòng hộ sang phát triển kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng… Trong khuôn khổ này, lãnh đạo Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn báo cáo UBND tỉnh qua rà soát có 7 công trình, dự án (diện tích gần 66 ha) đủ điều kiện xem xét quyết định chuyển mục đích sử dụng đất rừng sang mục đích khác theo qui định tại Nghị định số 156/2018/NĐ-CP của Chính phủ để triển khai dự án năm tới. Trong đó, rừng phòng hộ 1 dự án (1,15 ha); rừng sản xuất 6 dự án (64,84 ha)...

Qua nghe ý kiến phát biểu của các sở ngành, địa phương đề xuất, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai cơ bản thống nhất các sở ngành chức năng về danh mục dự án sử dụng đất lúa, đất rừng phòng hộ; dự án thuộc trường hợp Nhà nước thu hồi đất để phát triển kinh tế, xã hội vì mục đích an ninh, quốc phòng, lợi ích quốc gia, công cộng thực hiện trong năm 2020; quy định bảng giá các loại đất trên địa bàn tỉnh đã có biến động động tăng áp dụng từ ngày 1/1/2020 đến ngày 31/12/2024, để người dân thực hiện nghĩa vụ tài chính. Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Tài nguyên & Môi trường, Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn phối hợp Văn phòng UBND tỉnh hoàn chỉnh các tờ trình, dự thảo nghị quyết lĩnh vực trên gửi về UBND tỉnh trước khi trình HĐND tỉnh vào kỳ họp cuối năm nay.

Nhiều dự án không triển khai, được kiến nghị hủy bỏ.

T. Khoa

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Bờ kè hành lang sông Cà Ty hư hỏng nặng

BT- Những người dân sống trên đường Trưng Trắc (TP. Phan Thiết) cho biết, hiện nay bờ kè hành lang sông Cà Ty mỗi ngày hư hỏng nghiêm trọng hơn như: sụp, nứt, bong tróc… khiến việc đi lại của người dân khá nguy hiểm. Mặc dù người dân đã từng có ý kiến đề nghị tu sửa lại nhưng đến nay vẫn chưa được ngành chức năng quan tâm khắc phục.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533