Kinh tế Cập nhật lúc 09:31:50 15/06/2019  (Lượt xem:  2263 )
KCN Phan Thiết - Giai đoạn 2

KCN Phan Thiết - Giai đoạn 2: Cho thuê lấp đầy 70% diện tích đất thương phẩm

BTO- Khu công nghiệp (KCN) Phan Thiết - Giai đoạn 2 vẫn đang được chủ đầu tư tiếp tục đầu tư xây dựng hạ tầng, đến nay đã thực hiện đạt gần 80% trên tổng vốn dự án. Có diện tích đất tự nhiên 40,7 ha, trong đó đất thương phẩm (đất cho thuê) là 31,08 ha, hiện KCN này thu hút được 11 dự án thứ cấp với diện tích đất đã cho thuê 21 ha, đạt tỷ lệ lấp đầy 70%.

KCN Phan Thiết - Giai đoạn 2 đã thu hút dự án lấp đầy đạt 70% diện tích.

Như vậy diện tích đất công nghiệp có thể cho thuê của KCN Phan Thiết - Giai đoạn 2 còn lại khoảng 10 ha và dự kiến sẽ thu hút các cơ sở sản xuất tiểu thủ công nghiệp trong khu dân cư theo chủ trương tỉnh. Do vậy vừa qua, Ban quản lý Các KCN Bình Thuận đã đề nghị UBND TP. Phan Thiết chủ động phối hợp chủ đầu tư và các cơ quan có liên quan khẩn trương tổ chức triển khai thực hiện một cách đồng bộ các khâu, các bước theo ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh về vấn đề này. Đồng thời đề nghị chủ đầu tư hạ tầng KCN Phan Thiết - Giai đoạn 2 đẩy nhanh tiến độ thi công Trạm xử lý nước thải tập trung theo đúng cam kết đến cuối tháng 6/2019 sẽ hoàn thành, đi vào hoạt động.

Đ.Q

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Cần giúp đôi vợ chồng nghèo, bệnh tật

BTO- Cả ngày quần quật với chiếc xe nước mía cũ bên góc đường tại khu phố 1, phường Tân An, thị xã La Gi để kiếm sống, đêm về lại phải thức suốt đêm bên người vợ bị liệt vì chứng tai biến.

Xem chi tiết
Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Bình Thuận: Thăm, tặng quà cho các Mẹ Việt Nam anh hùng

BT- Hướng đến 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7), Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Bình Thuận vừa đến thăm, tặng quà 6 Mẹ Việt Nam anh hùng đang sinh sống tại huyện Bắc Bình và Hàm Thuận Bắc.

Xem chi tiết
Đã định cư nước ngoài, muốn làm lại giấy khai sinh tại Việt Nam thì như thế nào?

 BTO- Xin chào! Hiện tại tôi có quốc tịch Thụy Sĩ và tôi muốn xin làm hộ chiếu Việt Nam ở Lãnh sự quán Việt Nam tại Thụy Sĩ. Lãnh sự quán yêu cầu tôi phải nộp giấy khai sinh cấp ở Việt Nam. Nhưng tôi không còn giấy khai sinh vi tôi đã rời Việt Nam vào năm 1979 từ lúc 7 tuổi.

Xem chi tiết
Bò lại thả rông trên phố

BTO- Trên tuyến đường Lê Duẩn từ Ga Phan Thiết đến ngã tư Nguyễn Hội thường xuyên xuất hiện đàn bò thả rông phá nát cây cảnh, gây cản trở giao thông và làm mất mỹ quan đường phố. Tình trạng này không chỉ xuất hiện mới đây mà đã được phản ánh khá nhiều lần.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533