Kinh tế Cập nhật lúc 09:31:50 15/06/2019  (Lượt xem:  2740 )
KCN Phan Thiết - Giai đoạn 2

KCN Phan Thiết - Giai đoạn 2: Cho thuê lấp đầy 70% diện tích đất thương phẩm

BTO- Khu công nghiệp (KCN) Phan Thiết - Giai đoạn 2 vẫn đang được chủ đầu tư tiếp tục đầu tư xây dựng hạ tầng, đến nay đã thực hiện đạt gần 80% trên tổng vốn dự án. Có diện tích đất tự nhiên 40,7 ha, trong đó đất thương phẩm (đất cho thuê) là 31,08 ha, hiện KCN này thu hút được 11 dự án thứ cấp với diện tích đất đã cho thuê 21 ha, đạt tỷ lệ lấp đầy 70%.

KCN Phan Thiết - Giai đoạn 2 đã thu hút dự án lấp đầy đạt 70% diện tích.

Như vậy diện tích đất công nghiệp có thể cho thuê của KCN Phan Thiết - Giai đoạn 2 còn lại khoảng 10 ha và dự kiến sẽ thu hút các cơ sở sản xuất tiểu thủ công nghiệp trong khu dân cư theo chủ trương tỉnh. Do vậy vừa qua, Ban quản lý Các KCN Bình Thuận đã đề nghị UBND TP. Phan Thiết chủ động phối hợp chủ đầu tư và các cơ quan có liên quan khẩn trương tổ chức triển khai thực hiện một cách đồng bộ các khâu, các bước theo ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh về vấn đề này. Đồng thời đề nghị chủ đầu tư hạ tầng KCN Phan Thiết - Giai đoạn 2 đẩy nhanh tiến độ thi công Trạm xử lý nước thải tập trung theo đúng cam kết đến cuối tháng 6/2019 sẽ hoàn thành, đi vào hoạt động.

Đ.Q

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Xác định vị trí đất của ông Phụng là đúng quy định

BT- Ông Nguyễn Phụng, xã Tân Phúc, Hàm Tân phản ánh: Thửa đất của ông Phụng nằm sát với thửa đất của hộ ông Huỳnh Minh Tấn tại xã Tân Phúc bị thu hồi để thực hiện dự án xây dựng đường cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Sao lại sử dụng đường đi vào mục đích khác?

BTO - Khu dân cư Văn Thánh 3, thuộc phường Phú Tài (Phan Thiết) được hình thành nhiều năm nay. Phần lớn các tuyến đường trong khu dân cư đều được thảm nhựa khang trang. Song, có một số tuyến đường người dân chiếm dụng phơi hải sản, đan lưới hoặc họp chợ chiếm hết lòng, lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533