Kinh tế Cập nhật lúc 17:13:01 07/09/2019  (Lượt xem:  740 )
Kết nối cung ứng tiêu thụ nông l

Kết nối cung ứng tiêu thụ nông lâm thủy sản thực phẩm an toàn

BTO- Rất nhiều thực phẩm an toàn của hơn 50 cơ sở sản xuất, kinh doanh sản phẩm an toàn, đặc sản trên địa bàn tỉnh được trưng bày giới thiệu tại Hội nghị “Kết nối cung ứng – tiêu thụ nông lâm thủy sản an toàn” do Chi cục Quản lý Chất lượng Nông lâm và Thủy sản tỉnh tổ chức vào ngày 6/9.

Thời gian qua, Chi Cục Quản lý chất lượng Nông lâm & Thủy sản đã đẩy mạnh công tác hỗ trợ các cơ sở sản xuất, chế biến nông lâm thủy sản xây dựng các chuỗi liên kết sản xuất – tiêu thụ thực phẩm an toàn. Cụ thể, đã xây dựng được 13 chuỗi thủy sản tiêu thụ nội địa gồm 9 chuỗi nước mắm, 4 chuỗi thủy sản khô và đông lạnh. Phối hợp với Ban An toàn thực phẩm TP. Hồ Chí Minh kết nối 2 chuỗi nước mắm và 1 chuỗi thủy sản đông lạnh tiêu thụ tại TP. Hồ Chí Minh.

Hỗ trợ kết nối và hoàn thiện 11 chuỗi thủy sản xuất khẩu. Hầu hết các chuỗi thủy sản hoạt động tương đối hiệu quả. Sản phẩm thủy sản đã có mặt trong các hệ thống siêu thị bán lẻ hàng đầu của Việt Nam. Một số sản phẩm gắn tem, truy xuất nguồn gốc... Đối với nông sản đã xây dựng 7 chuỗi gồm 3 chuỗi thanh long, 2 chuỗi rau ăn lá, 1 chuỗi mủ trôm, 1 chuỗi sầu riêng.

Tại hội nghị đã tổ chức ký kết kết nối cung ứng tiêu thụ giữa Công ty TNHH Đầu tư Nấm Việt (xã Thuận Hòa – Hàm Thuận Bắc) với Nhà hàng thuần chay Lão nông (Phan Thiết); Trang trại rau thủy canh Hồng Mộc với Trường Mầm non Tom & Jery, Trường Mầm non Thiên An (Phan Thiết).

T.Duyên

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hớt tóc miễn phí cho học sinh nghèo

BTO- Ngày 17/9, nhóm thiện nguyện gồm những thợ hớt tóc tại thị xã La Gi  đã đến Trường THCS Tân Xuân và Trường Tiểu học Tân Xuân 2, tổ chức hớt tóc miễn phí cho hơn 100 học sinh là người dân tộc Raglai và học sinh nghèo.

Xem chi tiết
Xung quanh việc khai thác cây dương và đường xuống biển trong Dự án thung lũng Đại Dương

BT- UBND xã Tiến Thành, TP. Phan Thiết vừa tổ chức cuộc họp trả lời ý kiến cử tri liên quan đến việc khai thác cây dương và đường xuống biển trong Dự án tổ hợp thung lũng Đại Dương trên địa bàn xã. Đến dự họp có nhiều người dân cả được mời và không được mời.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Rác nhếch nhác sau lễ hội rước đèn trung thu

BTO- Hiếm thấy năm nào có một đêm hội rước đèn Trung thu đẹp như năm nay. Trẻ em và người lớn nô nức đi xem dưới ánh đèn màu của hàng trăm, hàng chục lồng đèn lớn nhỏ đủ hình thù kỳ thú. Tuy nhiên, sau niềm vui đó, để lại hình ảnh rác rến nhếch nhác trên các tuyến phố nơi đoàn rước đi qua.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533