Kinh tế Cập nhật lúc 17:13:01 07/09/2019  (Lượt xem:  846 )
Kết nối cung ứng tiêu thụ nông l

Kết nối cung ứng tiêu thụ nông lâm thủy sản thực phẩm an toàn

BTO- Rất nhiều thực phẩm an toàn của hơn 50 cơ sở sản xuất, kinh doanh sản phẩm an toàn, đặc sản trên địa bàn tỉnh được trưng bày giới thiệu tại Hội nghị “Kết nối cung ứng – tiêu thụ nông lâm thủy sản an toàn” do Chi cục Quản lý Chất lượng Nông lâm và Thủy sản tỉnh tổ chức vào ngày 6/9.

Thời gian qua, Chi Cục Quản lý chất lượng Nông lâm & Thủy sản đã đẩy mạnh công tác hỗ trợ các cơ sở sản xuất, chế biến nông lâm thủy sản xây dựng các chuỗi liên kết sản xuất – tiêu thụ thực phẩm an toàn. Cụ thể, đã xây dựng được 13 chuỗi thủy sản tiêu thụ nội địa gồm 9 chuỗi nước mắm, 4 chuỗi thủy sản khô và đông lạnh. Phối hợp với Ban An toàn thực phẩm TP. Hồ Chí Minh kết nối 2 chuỗi nước mắm và 1 chuỗi thủy sản đông lạnh tiêu thụ tại TP. Hồ Chí Minh.

Hỗ trợ kết nối và hoàn thiện 11 chuỗi thủy sản xuất khẩu. Hầu hết các chuỗi thủy sản hoạt động tương đối hiệu quả. Sản phẩm thủy sản đã có mặt trong các hệ thống siêu thị bán lẻ hàng đầu của Việt Nam. Một số sản phẩm gắn tem, truy xuất nguồn gốc... Đối với nông sản đã xây dựng 7 chuỗi gồm 3 chuỗi thanh long, 2 chuỗi rau ăn lá, 1 chuỗi mủ trôm, 1 chuỗi sầu riêng.

Tại hội nghị đã tổ chức ký kết kết nối cung ứng tiêu thụ giữa Công ty TNHH Đầu tư Nấm Việt (xã Thuận Hòa – Hàm Thuận Bắc) với Nhà hàng thuần chay Lão nông (Phan Thiết); Trang trại rau thủy canh Hồng Mộc với Trường Mầm non Tom & Jery, Trường Mầm non Thiên An (Phan Thiết).

T.Duyên

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Ngộ độc từ rau…

BT- Dịp sau Tết Canh Tý mới đây, tôi gặp lại anh T.V.B, một người quen ngụ ở khu phố 1, phường Phú Trinh (TP. Phan Thiết), thấy khuôn mặt anh như mập ra so những ngày trước đó. Hỏi thăm, anh thật tình cho biết, sáng 30 tháng chạp vừa rồi, anh chở vợ qua ăn bún riêu quen thuộc trên đường Lê Thị Hồng Gấm, khu phố 8, phường Phú Trinh.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Không “xâm phạm” cây xanh cho mục đích riêng

BT- Ai cũng biết, việc trồng cây xanh trong đô thị có vai trò rất quan trọng, ngoài chức năng cải thiện khí hậu, bảo vệ môi trường còn đem lại giá trị thẩm mỹ cho cảnh quan đô thị. Tuy nhiên, thực tế cây xanh được trồng trên các tuyến đường của TP. Phan Thiết hiện nay phần lớn đã bị người dân tận dụng bằng nhiều cách.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533