Kinh tế Cập nhật lúc 08:17:41 17/06/2019  (Lượt xem:  1387 )
Khẩn trương khắc phục cảnh báo

Khẩn trương khắc phục cảnh báo “thẻ vàng” về khai thác hải sản

BT - Thời gian qua, tỉnh ta đã có nhiều nỗ lực, nhưng công tác chống khai thác IUU trên địa bàn tỉnh vẫn còn nhiều hạn chế, khó khăn. Công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật chưa sát hợp với từng đối tượng, nhất là những đối tượng có nguy cơ vi phạm cao (nghề lặn, nghề câu khơi). Công tác nắm tình hình, kiểm tra, kiểm soát tàu cá của tỉnh ta xuất bến ở ngoài tỉnh chưa chặt chẽ; việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình trên tàu cá chưa thực hiện đồng bộ, chưa đáp ứng yêu cầu giám sát, chống khai thác IUU. Việc xử lý chủ tàu, ngư dân vi phạm chưa nghiêm khắc đúng mức, đảm bảo tính răn đe; việc điều tra, xử lý các tổ chức, cá nhân môi giới, móc nối đưa tàu cá và ngư dân trong tỉnh đi khai thác vùng biển nước ngoài còn khó khăn, chưa có kết quả cụ thể. Vì vậy, vẫn còn xảy ra vi phạm về khai thác hải sản bất hợp pháp tại vùng biển nước ngoài. Từ đầu năm đến nay đã xảy ra 3 vụ/4 tàu/28 ngư dân, đáng chú ý có 1 trường hợp thuyền trưởng ở La Gi tái phạm.

Trước tình hình đó, Chủ tịch UBND tỉnh đã có văn bản chỉ đạo Sở NN&PTNT khẩn trương phối hợp với các sở, ngành liên quan và UBND các huyện, thị xã, thành phố vùng biển tổ chức triển khai đầy đủ, nghiêm túc những nội dung chỉ đạo, các biện pháp cụ thể theo yêu cầu của Bộ trưởng Bộ NN&PTNT tại Thông báo số 3348 ngày 5/5/2019; rà soát những nội dung cần triển khai tại địa phương để chủ động tham mưu thực hiện.

M.V

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tặng 100 phần quà cho người nghèo

BTO- Ngày 4/10, Hội chữ thập đỏ tỉnh Bình Thuận phối hợp cùng Ban từ thiện Phước Tâm, Thành Phố Hồ Chí Minh  trao tặng 100 phần quà cho người nghèo có hoàn cảnh khó khăn thuộc xã Tân Đức, huyện Hàm Tân, mỗi phần quà trị giá 460.000đ gồm gạo, mì tôm, bột ngọt, đường, dầu ăn, sữa, bánh, nước tương và 100.000đ tiền mặt.

Xem chi tiết
Chấn chỉnh tình trạng mất trật tự tại Cảng Phú Hài

BT- Hiện nay, tại khu vực neo đậu tàu thuyền ở Phú Hài (Cảng Phú Hài, TP.Phan Thiết) có nhiều tàu thuyền neo đậu không theo thứ tự, lộn xộn, gây mất an ninh trật tự, cản trở việc bốc dở hàng hóa của bà con ngư  dân.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Chậm hỗ trợ tiền heo dịch bệnh cho nông dân

BTO- Người chăn nuôi nhỏ lẻ theo hộ gia đình vài con heo khi bị dịch bệnh đã là một thiệt hại, những hộ chăn nuôi vài chục, hàng trăm con hay những trang trại vài trăm con khi bị dịch bệnh thì nhiều người trở nên trắng tay.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
“Rác viễn thông” trên mặt đất

BTO - Để phục vụ khách hàng những dịch vụ viễn thông tốt nhất, công nghệ tiên tiến nhất, các nhà mạng viễn thông đã chuyển từ cáp đồng sang cáp quang trong cung cấp dịch vụ Internet. Bởi so với cáp đồng thì cáp quang vượt trội về công nghệ, giá cước dịch vụ rẻ, tốc độ đường truyền cao, băng thông lớn…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533