Kinh tế Cập nhật lúc 15:15:29 11/10/2018  (Lượt xem:  2495 )
Khánh thành nhà máy chế biến thủ

Khánh thành nhà máy chế biến thủy hải sản Trans Pacific Seafood

Ngày 10/10/2018, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai đã đến dự và cắt băng khánh thành Nhà máy chế biến thủy hải sản Trans Pacific Seafood tại Khu công nghiệp Phan Thiết.

Bình Thuận là một trong những ngư trường lớn của Việt Nam, trong những năm qua việc khai thác, nuôi trồng và chế biến thủy hải sản đã đóng góp tỷ trọng khá cao cho nền kinh tế của tỉnh. Nhận thức được tiềm năng và thế mạnh đó, lãnh đạo tỉnh đã kêu gọi các nhà đầu tư đến thành lập công ty chế biến thủy hải sản. 

 

Với quyết tâm của lãnh đạo tỉnh và sự hỗ trợ của các Sở, ngành, địa phương có liên quan, Công ty TNHH chế biến thủy hải sản Trans Pacific Nhật Bản đã thành lập Trans Pacific Seafood tại thành phố Phan Thiết. Với dây chuyền sản xuất hiện đại, Công ty TNHH chế biến thủy hải sản Trans Pacific Nhật Bản sẽ cung cấp các sản phẩm thủy hải sản chất lượng cao cho các nước trên thế giới.

  

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai phát biểu tại Lễ Khánh thành 

Phát biểu tại buổi Lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai cho biết, việc khánh thành Trans Pacific Seafood của Công ty TNHH chế biến thủy hải sản Trans Pacific Nhật Bản tại thành phố Phan Thiết là mong muốn của lãnh đạo và nhân dân tỉnh Bình Thuận. Sự ra đời của Trans Pacific Seafood sẽ khai thác tốt hơn tiềm năng thủy hải sản của tỉnh để phục vụ cho nhu cầu chế biến và giải quyết việc lao cho người lao động địa phương, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội của tỉnh Bình Thuận phát triển. 

 Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Công ty TNHH chế biến thủy hải sản Trans Pacific Nhật Bản sau khi khánh thành phải phát huy tốt hiệu quả sản xuất kinh doanh để cung ứng các sản phẩm thủy hải sản chất lượng cao phục vụ nhu cầu của người dân toàn thế giới như đã cam kết. Quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh đề nghị Công ty TNHH chế biến thủy hải sản Trans Pacific Nhật Bản chú ý đến vấn đề  môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm, an toàn lao động, chăm lo tốt đời sống cho công nhân nhà máy và thực hiện đầy đủ chế độ bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội cho người lao động. Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu các Sở, ban, ngành, địa phương có liên quan tiếp tục hỗ trợ cho công ty trong quá trình vận hành và sản xuất kinh doanh.

 

Sau Lễ Khánh thành, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai và các đại biểu đã đi tham quan nhà máy chế biến thủy hải sản Trans Pacific Seafood . 

 Nguyễn Phương- Cổng thông tin tỉnh Bình Thuận

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Tổ công tác xã hội: Cầu nối tiếp sức cho người bệnh

BT- Sau gần 4 năm hoạt động,  Tổ Công tác xã hội (CTXH) của Bệnh viện đa khoa tỉnh có nhiều hoạt động trong hỗ trợ cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn thêm cơ hội tiếp sức chống bệnh tật.

Xem chi tiết
Đang là Quân nhân chuyên nghiệp, tôi có thể chuyển sang sỹ quan khi đã có bằng Đại học?

 BTO- Kính chào Luật sư! Tôi hiện tại đang phục vụ trong quân đội hiện đang là Quân nhân chuyên nghiệp (hệ trung cấp). Tuy nhiên, trước khi vào quân đội tôi đã tốt nghiệp Đại học chính quy ngoài trường quân đội (ngành kinh tế). Vậy xin luật sư tư vấn giúp là tôi có thể phiên hệ số lương sang cao cấp (tức đại học) hoặc chuyển sang sỹ quan không? Nếu có thì phải trình tự thế nào đúng quy định? Xin cảm ơn Luật sư.

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533