Kinh tế Cập nhật lúc 15:15:29 11/10/2018  (Lượt xem:  1407 )
Khánh thành nhà máy chế biến thủ

Khánh thành nhà máy chế biến thủy hải sản Trans Pacific Seafood

Ngày 10/10/2018, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai đã đến dự và cắt băng khánh thành Nhà máy chế biến thủy hải sản Trans Pacific Seafood tại Khu công nghiệp Phan Thiết.

Bình Thuận là một trong những ngư trường lớn của Việt Nam, trong những năm qua việc khai thác, nuôi trồng và chế biến thủy hải sản đã đóng góp tỷ trọng khá cao cho nền kinh tế của tỉnh. Nhận thức được tiềm năng và thế mạnh đó, lãnh đạo tỉnh đã kêu gọi các nhà đầu tư đến thành lập công ty chế biến thủy hải sản. 

 

Với quyết tâm của lãnh đạo tỉnh và sự hỗ trợ của các Sở, ngành, địa phương có liên quan, Công ty TNHH chế biến thủy hải sản Trans Pacific Nhật Bản đã thành lập Trans Pacific Seafood tại thành phố Phan Thiết. Với dây chuyền sản xuất hiện đại, Công ty TNHH chế biến thủy hải sản Trans Pacific Nhật Bản sẽ cung cấp các sản phẩm thủy hải sản chất lượng cao cho các nước trên thế giới.

  

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai phát biểu tại Lễ Khánh thành 

Phát biểu tại buổi Lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai cho biết, việc khánh thành Trans Pacific Seafood của Công ty TNHH chế biến thủy hải sản Trans Pacific Nhật Bản tại thành phố Phan Thiết là mong muốn của lãnh đạo và nhân dân tỉnh Bình Thuận. Sự ra đời của Trans Pacific Seafood sẽ khai thác tốt hơn tiềm năng thủy hải sản của tỉnh để phục vụ cho nhu cầu chế biến và giải quyết việc lao cho người lao động địa phương, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội của tỉnh Bình Thuận phát triển. 

 Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Công ty TNHH chế biến thủy hải sản Trans Pacific Nhật Bản sau khi khánh thành phải phát huy tốt hiệu quả sản xuất kinh doanh để cung ứng các sản phẩm thủy hải sản chất lượng cao phục vụ nhu cầu của người dân toàn thế giới như đã cam kết. Quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh đề nghị Công ty TNHH chế biến thủy hải sản Trans Pacific Nhật Bản chú ý đến vấn đề  môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm, an toàn lao động, chăm lo tốt đời sống cho công nhân nhà máy và thực hiện đầy đủ chế độ bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội cho người lao động. Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu các Sở, ban, ngành, địa phương có liên quan tiếp tục hỗ trợ cho công ty trong quá trình vận hành và sản xuất kinh doanh.

 

Sau Lễ Khánh thành, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai và các đại biểu đã đi tham quan nhà máy chế biến thủy hải sản Trans Pacific Seafood . 

 Nguyễn Phương- Cổng thông tin tỉnh Bình Thuận

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hơn 1.065 triệu đồng chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam

BT- Kỷ niệm 57 năm “Thảm họa da cam ở Việt Nam” (10/8/1961 - 10/8/2018), Tỉnh hội Bình Thuận đã phát động và tổ chức đợt thi đua “Tháng hành động vì nạn nhân chất độc da cam”… Phong trào đã được các cấp hội trong tỉnh; nhiều tổ chức, cá nhân và nhà hảo tâm hưởng ứng, chia sẻ và ủng hộ cho quỹ “Chăm sóc nạn nhân” của tỉnh được 1.065 triệu đồng.

Xem chi tiết
Lấn chiếm đất công làm đường lớn vào rẫy

BT- Khoảng 20 ngày trước, tại khu vực trước trạm bơm cấp 1, công trình chuyển nước khu Lê Hồng Phong, một người dân tên là Lâm Hoàng B.  ở thị trấn Lương Sơn (Bắc Bình) đã tự ý đưa máy móc vào mở đường dẫn vào khu đất rẫy khoảng 40 ha ở sâu phía trong.

Xem chi tiết
Em ở nhà tự, nếu làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có cần anh và chị ký giấy không?

 BTO- Em xin chào baobinhthuan.com. Cho em hỏi, nhà có mảnh đất trồng thanh long và hiện nay vẫn chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đất đó là từ ba và mẹ khai thác đã lâu. Nhà em có 3 anh em, anh và chị, còn em là út, anh và chị đều đã lập gia đình còn em thì chưa, anh chị đã ở riêng, em thì ở căn nhà tự. Nhưng ba em thì đã qua đời, còn mẹ thì theo người khác.

Xem chi tiết
Nên linh động tắt - mở điện đường theo mùa

BTO- Do ảnh hưởng sự tự quay quanh trục của trái đất và chuyển động của trái đất quanh mặt trời nên sinh ra hiện tượng vào tháng 5 thì ngày dài - đêm ngắn, vào tháng 10 thì ngày ngắn - đêm dài. Bởi thế ông cha ta đã đúc kết thành câu tục ngữ: "Đêm tháng 5 chưa nằm đã sáng, ngày tháng 10 chưa cười đã tối".

Xem chi tiết
Vấn nạn lấn chiếm đất lâm nghiệp ở Bắc Bình

BT- Từ đầu năm đến nay, Ban Quản lý RPH Sông Lũy, Bắc Bình đã kiểm tra, phát hiện, lập biên bản các đối tượng lấn chiếm 28,2 ha đất lâm nghiệp trái phép tại các tiểu khu, thuộc địa bàn quản lý của Trạm bảo vệ rừng Phan Sơn và Trạm bảo vệ rừng Đá Trắng.

Xem chi tiết
Điểm đen tai nạn

BTO- Tuy là con đường liên thôn, từ Kim Ngọc đến thôn Ung chiếm (xã Hàm Thắng huyện Hàm Thuận Bắc) và nối liền với đường Nguyễn Thông (Phường Phú Hài, TP Phan Thiết) chỉ dài hơn 4km, nhưng hàng ngày các phương tiện qua lại khá đông.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533