Kinh tế Cập nhật lúc 15:15:29 11/10/2018  (Lượt xem:  2132 )
Khánh thành nhà máy chế biến thủ

Khánh thành nhà máy chế biến thủy hải sản Trans Pacific Seafood

Ngày 10/10/2018, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai đã đến dự và cắt băng khánh thành Nhà máy chế biến thủy hải sản Trans Pacific Seafood tại Khu công nghiệp Phan Thiết.

Bình Thuận là một trong những ngư trường lớn của Việt Nam, trong những năm qua việc khai thác, nuôi trồng và chế biến thủy hải sản đã đóng góp tỷ trọng khá cao cho nền kinh tế của tỉnh. Nhận thức được tiềm năng và thế mạnh đó, lãnh đạo tỉnh đã kêu gọi các nhà đầu tư đến thành lập công ty chế biến thủy hải sản. 

 

Với quyết tâm của lãnh đạo tỉnh và sự hỗ trợ của các Sở, ngành, địa phương có liên quan, Công ty TNHH chế biến thủy hải sản Trans Pacific Nhật Bản đã thành lập Trans Pacific Seafood tại thành phố Phan Thiết. Với dây chuyền sản xuất hiện đại, Công ty TNHH chế biến thủy hải sản Trans Pacific Nhật Bản sẽ cung cấp các sản phẩm thủy hải sản chất lượng cao cho các nước trên thế giới.

  

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai phát biểu tại Lễ Khánh thành 

Phát biểu tại buổi Lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai cho biết, việc khánh thành Trans Pacific Seafood của Công ty TNHH chế biến thủy hải sản Trans Pacific Nhật Bản tại thành phố Phan Thiết là mong muốn của lãnh đạo và nhân dân tỉnh Bình Thuận. Sự ra đời của Trans Pacific Seafood sẽ khai thác tốt hơn tiềm năng thủy hải sản của tỉnh để phục vụ cho nhu cầu chế biến và giải quyết việc lao cho người lao động địa phương, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội của tỉnh Bình Thuận phát triển. 

 Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Công ty TNHH chế biến thủy hải sản Trans Pacific Nhật Bản sau khi khánh thành phải phát huy tốt hiệu quả sản xuất kinh doanh để cung ứng các sản phẩm thủy hải sản chất lượng cao phục vụ nhu cầu của người dân toàn thế giới như đã cam kết. Quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh đề nghị Công ty TNHH chế biến thủy hải sản Trans Pacific Nhật Bản chú ý đến vấn đề  môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm, an toàn lao động, chăm lo tốt đời sống cho công nhân nhà máy và thực hiện đầy đủ chế độ bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội cho người lao động. Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu các Sở, ban, ngành, địa phương có liên quan tiếp tục hỗ trợ cho công ty trong quá trình vận hành và sản xuất kinh doanh.

 

Sau Lễ Khánh thành, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai và các đại biểu đã đi tham quan nhà máy chế biến thủy hải sản Trans Pacific Seafood . 

 Nguyễn Phương- Cổng thông tin tỉnh Bình Thuận

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tập đoàn Rạng Đông: Tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng phẫu thuật mắt cho người nghèo

BT- Dự kiến, quý II và III/2019, Bệnh viện đa khoa Bình Thuận sẽ phẫu thuật cho 177 bệnh nhân nghèo trong tỉnh bị mù mắt (120 ca mổ đục thủy tinh thể bằng phương pháp phaco, 57 ca trung phẫu mộng thịt) do Tập đoàn Rạng Đông tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng.

Xem chi tiết
Sớm sửa chữa mặt đường tạo “rãnh sâu”  

BT- Đoạn đường Trần Quý Cáp (gần chợ tạm số 3) ở xã Tiến Lợi, TP.Phan Thiết cách nay khoảng nửa năm, mặt đường có dấu hiệu bị sụt lún tạo thành điểm gồ ghề, sóng lượn, nên đối với xe gắn máy rất khó lưu thông.

Xem chi tiết
Sinh con ở Bình Thuận, nhưng hộ khẩu Khánh Hòa, làm giấy khai sinh tại Bình Thuận được không?

BTO- Xin Báo Bình Thuận tư vấn! Vợ chồng tôi có hộ khẩu ở Khánh Hòa nhưng vợ chồng tôi có đăng ký tạm trú và đi làm tại Bình Thuận. Vợ tôi mới sinh con. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể làm giấy khai sinh cho con ở Bình Thuận được không hay phải về Khánh Hòa làm giấy khai sinh?.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đánh bạc đầu năm

BT- Tết Kỷ Hợi 2019 đã trôi qua, nhiều cơ quan, công ty, xí nghiệp đã trở lại hoạt động bình thường, nhưng nhiều người dư âm tết vẫn còn vì tâm lý “tháng giêng là tháng ăn chơi”. Những sới bạc vẫn hoạt động rầm rộ, những người có máu đỏ đen vẫn mong tìm được “canh bạc” may mắn đầu năm cho mình.

Xem chi tiết