Kinh tế Cập nhật lúc 10:51:12 04/12/2020  (Lượt xem:  2875 )
Khảo nghiệm các giống lúa triển

Khảo nghiệm các giống lúa triển vọng tại Tánh Linh

BTO- UBND huyện Tánh Linh vừa phối hợp với Viện lúa Đồng bằng Sông Cửu Long (Viện lúa ĐBSCL) tổ chức hội thảo đầu bờ trình diễn các giống lúa triển vọng. Qua đó, đánh giá tính thích nghi, khả năng chống chịu sâu bệnh, tiềm năng, năng suất và chất lượng của các giống trong mô hình khảo nghiệm các giống lúa mới và triển vọng của viện.

Theo đó, mô hình khảo nghiệm 6 giống lúa OM có nguồn gốc từ Viện lúa ĐBSCL trong vụ mùa 2020, gồm OM 7347, OM429, OM355, OM 344, OM 18 được xuống giống từ đầu tháng 9/2020. Mô hình khảo nghiệm áp dụng phương pháp cấy máy, bón phân cân đối đáp ứng từng giai đoạn phát triển của cây lúa.

Kết quả bước đầu cho thấy 6 giống lúa trong mô hình đều có khả năng thích nghi rộng, thời gian sinh trưởng ngắn, đẻ nhánh khỏe, cứng cây. Các giống lúa đều thể hiện được tiềm năng, năng suất cao.

Đặc biệt, thông qua mô hình đã giúp nông dân địa phương thấy được hiệu quả từ việc cấy lúa, giảm lượng giống ban đầu. Mặt khác, hạn chế việc lạm dụng phân bón và thuốc bảo vệ thực vật trong canh tác…

Hội thảo đầu bờ là dịp để đánh giá thực tế khách quan tại đồng ruộng và kết hợp với năng suất thực tế để chọn ra giống lúa có tính thích nghi nhất. Qua đó, làm cơ sở để bổ sung giống lúa mới vào cơ cấu giống tại địa phương trong thời gian tới.

Kiều Hằng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Trao 220 phần quà cho người mù huyện Tuy Phong

  BTO- Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, nhóm Phước Thiện họ đạo Cao Đài, phường 4, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang  tổ chức tặng quà cho người mù có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tuy Phong.

  Xem chi tiết
  Phan Thiết: Vẫn tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ

  BT- Dù đã triển khai nhiều biện pháp, song tại nhiều nơi trên địa bàn TP. Phan Thiết vẫn tiềm ẩn nguy cơ dẫn đến cháy nổ…

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Đoạn đường tiềm ẩn tai nạn giao thông

  BTO- Từ tháng 8/2020, Trường THCS Thủ Khoa Huân từ đường Nguyễn Đình Chiểu chuyển lên học tại cơ sở mới nằm trên đường Võ Nguyên Giáp (ĐT 706B) phường Hàm Tiến (TP. Phan Thiết). Hàng ngày hơn 560 học sinh đến trường bằng phương tiện ô tô, xe đạp điện và phụ huynh chở bằng xe máy.

  Xem chi tiết
  Đau khổ con đường trời nắng cũng ngập

  BTO- Một con đường ở khu tái định cư thuộc thôn 3, Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc đang ngập ảnh hưởng rất lớn cho những người dân ở đây.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533