Kinh tế Cập nhật lúc 11:00:01 13/07/2019  (Lượt xem:  1527 )
Khảo sát

Khảo sát, học tập mô hình du lịch nông nghiệp tại Tp. Long Khánh

BTO- Ngày 12/7, Sở Văn hóa- Thể thao và Du lịch Bình Thuận tổ chức chuyến khảo sát, học tập mô hình du lịch nông nghiệp tại TP. Long Khánh (Đồng Nai). Ông Võ Thành Huy- Phó Giám đốc Sở làm trưởng đoàn, cùng 40 người, là cán bộ văn hóa thông tin các địa phương và một số nông dân trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, đoàn đã đến tham quan mô hình du lịch sinh thái vườn Dì Hai, vườn trái cây Sáu Hùng, thuộc địa phận ấp 1 và ấp Cây Da, xã Bình Lộc, do Tổ hợp tác dịch vụ du lịch sinh thái vườn Bình Lộc quản lý. Ngoài ra, tham dự lễ hội trái cây Long Khánh lần thứ II năm 2019, tham quan các gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm nông sản, trái cây đặc trưng của địa phương như chôm chôm, sầu riêng, măng cụt…

Tại các điểm tham quan, đoàn Bình Thuận được lãnh đạo xã Bình Lộc và chủ vườn giới thiệu phương thức hoạt động kinh doanh theo mô hình du lịch nông nghiệp tại địa phương. Trong đó, với lợi thế về thời tiết mát mẻ, thuận lợi giao thông và sự gắn kết chặt chẽ giữa các hộ nông dân, được đánh giá là yếu tố mấu chốt tạo sự thành công…

Sau chuyến tham quan, học hỏi này, đoàn Bình Thuận đánh giá sự thành công mô hình của tỉnh bạn. Đồng thời cho biết, sẽ từng bước phát huy lợi thế tại địa phương mình để tái khởi động lại đề án thí điểm mô hình du lịch nông nghiệp tại một số điểm như vườn thanh long, nho, táo…

Một số hình ảnh chuyến tham quan, học tập mô hình tại TP. Long Khánh:

K.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Đường Cách Mạng Tháng Tám đang xuống cấp trầm trọng

BT- Đường Cách Mạng Tháng Tám là tuyến đường du lịch huyết mạch của thị xã La Gi, nối trung tâm thị xã với khu du lịch cộng đồng Đồi Dương Bình Tân thuộc phường Bình Tân, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533