Kinh tế Cập nhật lúc 11:00:01 13/07/2019  (Lượt xem:  1269 )
Khảo sát

Khảo sát, học tập mô hình du lịch nông nghiệp tại Tp. Long Khánh

BTO- Ngày 12/7, Sở Văn hóa- Thể thao và Du lịch Bình Thuận tổ chức chuyến khảo sát, học tập mô hình du lịch nông nghiệp tại TP. Long Khánh (Đồng Nai). Ông Võ Thành Huy- Phó Giám đốc Sở làm trưởng đoàn, cùng 40 người, là cán bộ văn hóa thông tin các địa phương và một số nông dân trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, đoàn đã đến tham quan mô hình du lịch sinh thái vườn Dì Hai, vườn trái cây Sáu Hùng, thuộc địa phận ấp 1 và ấp Cây Da, xã Bình Lộc, do Tổ hợp tác dịch vụ du lịch sinh thái vườn Bình Lộc quản lý. Ngoài ra, tham dự lễ hội trái cây Long Khánh lần thứ II năm 2019, tham quan các gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm nông sản, trái cây đặc trưng của địa phương như chôm chôm, sầu riêng, măng cụt…

Tại các điểm tham quan, đoàn Bình Thuận được lãnh đạo xã Bình Lộc và chủ vườn giới thiệu phương thức hoạt động kinh doanh theo mô hình du lịch nông nghiệp tại địa phương. Trong đó, với lợi thế về thời tiết mát mẻ, thuận lợi giao thông và sự gắn kết chặt chẽ giữa các hộ nông dân, được đánh giá là yếu tố mấu chốt tạo sự thành công…

Sau chuyến tham quan, học hỏi này, đoàn Bình Thuận đánh giá sự thành công mô hình của tỉnh bạn. Đồng thời cho biết, sẽ từng bước phát huy lợi thế tại địa phương mình để tái khởi động lại đề án thí điểm mô hình du lịch nông nghiệp tại một số điểm như vườn thanh long, nho, táo…

Một số hình ảnh chuyến tham quan, học tập mô hình tại TP. Long Khánh:

K.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Sớm xây dựng điểm dân cư Rừng Sến

BT- Cử tri thị trấn Lạc Tánh (Tánh Linh) phản ánh: Năm 2013, UBND huyện Tánh Linh đã quy hoạch đầu tư xây dựng điểm dân cư Rừng Sến thị trấn Lạc Tánh, nhưng đến nay vẫn chưa thực hiện. Từ đó dẫn đến tình trạng lấn chiếm, mua bán đất trái phép tại dự án điểm dân cư này, gây bức xúc cho nhân dân.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533