Kinh tế Cập nhật lúc 16:41:17 12/02/2019  (Lượt xem:  2214 )
Khởi công nhà máy thanh long tại

Khởi công nhà máy thanh long tại Hàm Kiệm

BTO- Sáng nay (12/2), Công ty TNHH Xuất Nhập Khẩu Yuelaimei tổ chức khởi công nhà máy thanh long tại Khu công nghiệp Hàm Kiệm 1 (Hàm Thuận Nam) với năng suất mỗi ngày ước tính khoảng 400 tấn.

Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Yuelaimei được thành lập vào năm 2016, chuyên về lĩnh vực xuất khẩu thanh long với số lượng nhân viên khoảng 200 người, là thành viên chính quy đứng đầu trong ngành sản xuất trái cây tại Việt Nam, đạt tiêu chuẩn Iso 9001:2000, kim ngạch xuất khẩu của công ty ra thị trường bên ngoài đạt 3.600 tấn thanh long mỗi năm…

Tại lễ khởi công, lãnh đạo công ty cho biết, quy mô công xưởng chiếm tổng diện tích 18.000 mét vuông, tổng mức đầu tư 20 triệu NDT, sau khi xây dựng xong, công xưởng sẽ là nơi tập trung đóng gói thanh long lớn tại Phan Thiết nói riêng và cũng là nơi mua bán quảng bá cho thị trường thanh long Việt Nam nói chung. Ngoài ra, công xưởng còn sản xuất túi nhựa trong đựng thanh long nhằm nâng cao chất lượng của thanh long…

 H. C

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Sớm đưa một phần Nhà máy xử lý rác vào hoạt động

BT- Được khởi công từ tháng 11/2016, Nhà máy xử lý rác TP. Phan Thiết khi hoàn thành sẽ là nơi tập trung xử lý rác của Phan Thiết và một phần huyện Hàm Thuận Nam. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của quá trình thi công chậm, trong khi bãi rác Bình Tú (nơi tập trung rác của toàn thành phố) đang quá tải khiến đời sống người dân hết sức khổ sở.

Xem chi tiết
Thủ tục xin cấp lại CMND

BTO- Trên đường đi làm về tôi vừa bị mất giấy CMND. Tôi có hộ khẩu ở phường Phú Thủy, Phan Thiết, Bình Thuận. Tôi muốn làm lại CMND thì phải khai báo và thủ tục làm như thế nào. Xin giải đáp giúp tôi.

Xem chi tiết
Làm nhôm sắt trong khu dân cư gây tiếng ồn

BT- Cùng với sự phát triển của nhiều loại hình kinh doanh, các hoạt động sản xuất tiểu - thủ công nghiệp cũng trở nên đa dạng như xưởng cưa xẻ gỗ, gia công nhôm - sắt - inox… Những loại hình kinh doanh này, tuy góp phần làm phong phú thêm nền kinh tế tỉnh nhà, nhưng đồng thời gây ảnh hưởng xấu đến môi trường cũng như người dân sống gần đó.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đồng bào mong một cây cầu

BTO - Tuyến đường liên xã từ Phong Phú đi Phan Dũng (Tuy Phong) phần lớn là đường đồi núi, dốc cao, ngoằn nghèo. Tuy con đường hơn mười cây số được trải nhựa, nhưng lâu ngày nhiều đoạn đường đã xuống cấp, mặt đường bong tróc và luôn tiềm ẩn tai nạn giao thông.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533