Kinh tế Cập nhật lúc 12:54:28 04/11/2020  (Lượt xem:  11097 )

Khởi động thi công cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết

BTO - Sáng 4/11, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Ngọc Đông dự và phát lệnh thi công 2 gói thầu xây lắp 02, 04 cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết thuộc Dự án thành phần đầu tư xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc phía Đông giai đoạn 2017 – 2020, do Ban Quản lý dự án (QLDA) 7 phối hợp với các nhà thầu tổ chức. Về phía tỉnh, đến dự có đồng chí Nguyễn Hoài Anh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, đồng chí Nguyễn Ngọc Hai - Chủ tịch UBND tỉnh. 

Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông phát lệnh thi công

Gói thầu XL02: Xây dựng đoạn Km.154+000 – Km.168+000 và nút giao Chợ Lầu; Gói thầu XL.04: Xây dựng đoạn Km.185+400 – Km.235+000 và nút giao Ma Lâm, nút giao Phan Thiết - Dự án thành phần đầu tư xây dựng đoạn Vĩnh Hảo – Phan Thiết. Ban Quản lý dự án 7 cam kết sẽ luôn sát cánh và đồng hành cùng với các Nhà thầu thi công, các đơn vị Tư vấn giám sát để Dự án được hoàn thành đảm bảo tiêu chí cao nhất về tiến độ - chất lượng – an toàn, tuân thủ nghiêm các quy định của pháp luật.

Phát biểu tại lễ khởi động thi công hai gói thầu trên, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Ngọc Đông đánh giá cao sự nỗ lực của các Cục, Vụ, Ban QLDA 7 trong việc chuẩn bị các bước của dự án tổ chức triển khai thi công để đáp ứng tiến độ của dự án và phù hợp với kế hoạch vốn đã bố trí. Thứ trưởng yêu cầu Ban QLDA 7, Cục Quản lý xây dựng khẩn trương hoàn thành các thủ tục triển khai các gói thầu còn lại để đảm bảo triển khai thi công đồng loạt trong năm 2020.

Ông Đào Ngọc Thanh Chủ tịch HĐQT Vinaconex phát biểu.

Ban QLDA 7, tư vấn giám sát, nhà thầu thi công tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan của địa phương để hoàn tất công tác giải phóng mặt bằng, hiện còn vướng 1km với khoảng 30 hộ dân; khẩn trương huy động đầy đủ nhân lực, vật lực để triển khai thi công. Chú ý công tác quản lý chất lượng, tiến độ an toàn giao thông, an toàn lao động và vệ sinh môi trường. Đối với gói thầu XL.02 và XL.04, yêu cầu chủ đầu tư và nhà thầu phải thực hiện đảm bảo chất lượng, hoàn thành đúng và vượt tiến độ làm hình mẫu nhân rộng trong chỉ đạo điều hành các gói thầu triển khai sau.

Đại biểu động thổ triển khai thi công.

 

Được biết, Dự án thành phần đầu tư xây dựng đoạn Vĩnh Hảo – Phan Thiết có tổng mức đầu tư là 10.853,9 tỷ đồng, trong đó, chi phí xây dựng và thiết bị là 7.210,49 tỷ đồng. Dự án có điểm đầu tại Km.134+000, phía trước nút giao Vĩnh Hảo, thuộc địa phận xã Vĩnh Hảo huyện Tuy Phong trùng điểm cuối dự án thành phần đầu tư xây dựng đoạn Cam Lâm - Vĩnh Hảo. Điểm cuối tại Km.235+000, giao với đường QL1 đi Mỹ Thạnh tại Km.2+500, thuộc xã Hàm Kiệm, huyện Hàm Thuận Nam trùng điểm đầu dự án thành phần đầu tư xây dựng đoạn Dầu Giây - Phan Thiết. Tổng chiều dài tuyến là 100,8 km, giai đoạn phân kỳ đầu đầu tư xây dựng với quy mô 4 làn xe, vận tốc thiết kế 80km/h; Giai đoạn hoàn chỉnh sẽ đầu tư xây dựng với quy mô 6 làn xe, vận tốc thiết kế 100-120 km/h.

Thanh Duyên Ảnh Đình Hòa

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Trao 220 phần quà cho người mù huyện Tuy Phong

  BTO- Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, nhóm Phước Thiện họ đạo Cao Đài, phường 4, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang  tổ chức tặng quà cho người mù có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tuy Phong.

  Xem chi tiết
  Phan Thiết: Vẫn tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ

  BT- Dù đã triển khai nhiều biện pháp, song tại nhiều nơi trên địa bàn TP. Phan Thiết vẫn tiềm ẩn nguy cơ dẫn đến cháy nổ…

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Đoạn đường tiềm ẩn tai nạn giao thông

  BTO- Từ tháng 8/2020, Trường THCS Thủ Khoa Huân từ đường Nguyễn Đình Chiểu chuyển lên học tại cơ sở mới nằm trên đường Võ Nguyên Giáp (ĐT 706B) phường Hàm Tiến (TP. Phan Thiết). Hàng ngày hơn 560 học sinh đến trường bằng phương tiện ô tô, xe đạp điện và phụ huynh chở bằng xe máy.

  Xem chi tiết
  Đau khổ con đường trời nắng cũng ngập

  BTO- Một con đường ở khu tái định cư thuộc thôn 3, Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc đang ngập ảnh hưởng rất lớn cho những người dân ở đây.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533