Kinh tế Cập nhật lúc 09:59:07 04/11/2018  (Lượt xem:  1684 )
Khu công nghiệp bắc Tuy Phong

Khu công nghiệp bắc Tuy Phong: Nhà đầu tư do dự, vì hạ tầng chậm hoàn chỉnh

BTO - Khu công nghiệp bắc Tuy phong nằm trên địa bàn xã Vĩnh Hảo (Tuy Phong) do công ty TNHH Tân Đại Tiền Bình Thuận làm chủ đầu tư. Thời gian qua, chủ đầu tư đã phối hợp với địa phương và các ngành hữu quan cơ bản hoàn thành công tác đền bù giải tỏa. Đồng thời, triển khai một số hạng mục cơ sở hạ tầng kỹ thuật khu công nghiệp, tạo được mặt bằng với diện tích đất công nghiệp có thể cho các nhà đầu tư thứ cấp thuê khoảng 40ha. Tuy nhiên, tiến độ đầu tư cơ sở hạ tầng kỹ thuật khu công nghiệp bắc Tuy Phong vẫn còn rất chậm so với kế hoạch. Ông Nguyễn Văn Tuyến, ngụ tại xã Vĩnh Hảo chia sẻ: “Đã hơn 3 năm triển khai Khu công ngiệp bắc Tuy phong, nhưng đến nay vẫn chưa thấy nhà đầu tư thứ cấp nào vào xây dựng nhà máy để tạo việc làm cho người lao động tại địa phương. Vì thế tỉnh, huyện Tuy Phong cần có giải pháp xúc tiến nhanh việc đầu tư, sớm có nhiều nhà máy, xí nghiệp vào hoạt động nhằm tạo việc làm, tăng thu nhập, ổn định đời sống cho người lao động địa phương…”.

Theo lãnh đạo Ban quản lý các Khu công nghiệp tỉnh cho biết thì Ban quản lý đã làm việc với chủ đầu tư để tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn nhằm đẩy nhanh tiến độ xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật khu công nghiệp này. Tuy nhiên, sức hấp dẫn thu hút đầu tư của Khu công nghiệp Bắc Tuy Phong còn nhiều hạn chế so với các vùng kinh tế trọng điểm phía nam. Nhất là trở ngại về giao thông, cơ sở hạ tầng kỹ thuật…đã ảnh hưởng trực tiếp đến công tác thu hút, kêu gọi đầu tư vào khu công nghiệp này. Trước tình hình trên, Ban quản lý các Khu công nghiệp đã chủ động phối hợp với các ngành liên quan, chủ đầu tư hạ tầng khu công nghiệp thực hiện nhiều hoạt động xúc tiến kêu gọi đầu tư. Trong những năm qua đã có hàng chục lượt nhà đầu tư trong và ngoài nước đến nghiên cứu, tìm hiểu để đầu tư vào Khu công nghiệp bắc Tuy Phong. Song, hầu hết các nhà đầu tư dừng lại ở giai đoạn tìm hiểu chứ chưa thực hiện đăng ký đầu tư, bởi lẽ do cơ sở hạ tầng kỹ thuật chậm được hoàn chỉnh, giao thông trắc trở, chi phí đầu tư lớn…

Từ những vướng mắc nói trên thiết nghĩ, trong thời gian đến ngoài việc đôn đốc chủ đầu tư Khu công nghiệp này tập trung nguồn lực để đẩy nhanh tiến độ đầu tư hạ tầng khu công nghiệp nhằm tạo bộ mặt thu hút các nhà đầu tư thứ cấp; Ban quản lý các Khu công nghiệp tỉnh phối hợp với các ngành, địa phương tăng cường hoạt động xúc tiến đầu tư phù hợp với điều kiện và tình hình thực tế của địa phương. Đồng thời, tăng cường giới thiệu, quảng bá tiềm năng đầu tư vào Khu công nghiệp bắc Tuy Phong thông qua các kênh thông tin; mặt khác, tập trung công tác đối ngoại nhằm thu hút đầu tư nước ngoài thông qua các tổ chức có chức năng xúc tiến đầu tư, Hiệp hội các nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam giới thiệu, mời gọi đầu tư.

Lê Thanh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Bạn đọc trao tiền hỗ trợ cho gia đình anh Sang

BT- Nhân dịp Tết Kỷ Hợi sắp đến, mới đây đại diện Báo Bình Thuận và bà Nguyễn Ngọc Như Ý (Phú Trinh – Phan Thiết) – bạn đọc Báo Bình Thuận đã hỗ trợ và trao số tiền 1.000.000 đồng cho gia đình anh Nguyễn Ninh Sang, ngụ tại thôn 3, xã Hàm Liêm (Hàm Thuận Bắc) có hoàn cảnh bất hạnh, gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống (ảnh).

Xem chi tiết
Cẩn thận với “ma trận” hàng giảm giá cuối năm

BT- Thời điểm cuối năm, nhu cầu mua sắm tăng cao nên các siêu thị, cửa hàng bán lẻ đồng loạt tung ra những chương trình khuyến mãi, giảm giá sâu nhằm kích cầu tiêu dùng. Tuy nhiên, không phải chương trình nào cũng giống như quảng cáo.

Xem chi tiết
Cho vay nóng với mức lãi suất nào thì vi phạm pháp luật?

BTO- Xin quý Báo Bình Thuận tư vấn và cho tôi xin được giấu tên vì lý do an toàn. Do khó khăn nên cách đây 6 tháng tôi có vay tiền nóng của một người số tiền là 10.000.000 đồng. Lãi suất tính mỗi ngày là 20.000 đồng/ngày/1 triệu. Mỗi ngày họ đến thu của tôi là 200.000 nghìn đồng tiền lãi.

Xem chi tiết
Lấn chiếm hành lang đường bộ và gây ô nhiễm môi trường

BT- Theo phản ánh của người dân ở khu dân cư tổ 8, thôn Thắng Thuận, xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc) cho biết: Chủ doanh nghiệp Lại An Viên là ông Nguyễn Thanh Tâm đã có hành vi lấn chiếm hành lang đường bộ quốc lộ 1A và đường đi của khu dân cư.

Xem chi tiết
Xe chở đá rơi vãi xuống đường

BT- Gần đây, đoạn quốc lộ 1A từ khu vực mỏ đá Núi Tàu về Vĩnh Hảo – Vĩnh Tân – huyện Tuy Phong, thường xuyên xảy ra tình trạng xe tải trọng lớn chở đá làm rơi vãi xuống đường, gây nguy hiểm cho các phương tiện khác khi tham gia giao thông. Người dân địa phương rất bức xúc và đã kiến nghị đến các cơ quan chức năng.

Xem chi tiết
Đường thành “ao sâu”

BTO- Sáng sớm ngày 11/1/2019, hai em học sinh Trường tiểu học Hàm Liêm chở nhau trên chiếc xe đạp cũ, khi chưa qua khỏi “ổ trâu” đầy nước đọng thi bỗng chiếc xe tải từ phía sau lao tới, một bánh xe sụp “ổ voi” làm nước bùn văng lấm lem bộ đồng phục của hai học sinh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533