Kinh tế Cập nhật lúc 09:59:07 04/11/2018  (Lượt xem:  1783 )
Khu công nghiệp bắc Tuy Phong

Khu công nghiệp bắc Tuy Phong: Nhà đầu tư do dự, vì hạ tầng chậm hoàn chỉnh

BTO - Khu công nghiệp bắc Tuy phong nằm trên địa bàn xã Vĩnh Hảo (Tuy Phong) do công ty TNHH Tân Đại Tiền Bình Thuận làm chủ đầu tư. Thời gian qua, chủ đầu tư đã phối hợp với địa phương và các ngành hữu quan cơ bản hoàn thành công tác đền bù giải tỏa. Đồng thời, triển khai một số hạng mục cơ sở hạ tầng kỹ thuật khu công nghiệp, tạo được mặt bằng với diện tích đất công nghiệp có thể cho các nhà đầu tư thứ cấp thuê khoảng 40ha. Tuy nhiên, tiến độ đầu tư cơ sở hạ tầng kỹ thuật khu công nghiệp bắc Tuy Phong vẫn còn rất chậm so với kế hoạch. Ông Nguyễn Văn Tuyến, ngụ tại xã Vĩnh Hảo chia sẻ: “Đã hơn 3 năm triển khai Khu công ngiệp bắc Tuy phong, nhưng đến nay vẫn chưa thấy nhà đầu tư thứ cấp nào vào xây dựng nhà máy để tạo việc làm cho người lao động tại địa phương. Vì thế tỉnh, huyện Tuy Phong cần có giải pháp xúc tiến nhanh việc đầu tư, sớm có nhiều nhà máy, xí nghiệp vào hoạt động nhằm tạo việc làm, tăng thu nhập, ổn định đời sống cho người lao động địa phương…”.

Theo lãnh đạo Ban quản lý các Khu công nghiệp tỉnh cho biết thì Ban quản lý đã làm việc với chủ đầu tư để tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn nhằm đẩy nhanh tiến độ xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật khu công nghiệp này. Tuy nhiên, sức hấp dẫn thu hút đầu tư của Khu công nghiệp Bắc Tuy Phong còn nhiều hạn chế so với các vùng kinh tế trọng điểm phía nam. Nhất là trở ngại về giao thông, cơ sở hạ tầng kỹ thuật…đã ảnh hưởng trực tiếp đến công tác thu hút, kêu gọi đầu tư vào khu công nghiệp này. Trước tình hình trên, Ban quản lý các Khu công nghiệp đã chủ động phối hợp với các ngành liên quan, chủ đầu tư hạ tầng khu công nghiệp thực hiện nhiều hoạt động xúc tiến kêu gọi đầu tư. Trong những năm qua đã có hàng chục lượt nhà đầu tư trong và ngoài nước đến nghiên cứu, tìm hiểu để đầu tư vào Khu công nghiệp bắc Tuy Phong. Song, hầu hết các nhà đầu tư dừng lại ở giai đoạn tìm hiểu chứ chưa thực hiện đăng ký đầu tư, bởi lẽ do cơ sở hạ tầng kỹ thuật chậm được hoàn chỉnh, giao thông trắc trở, chi phí đầu tư lớn…

Từ những vướng mắc nói trên thiết nghĩ, trong thời gian đến ngoài việc đôn đốc chủ đầu tư Khu công nghiệp này tập trung nguồn lực để đẩy nhanh tiến độ đầu tư hạ tầng khu công nghiệp nhằm tạo bộ mặt thu hút các nhà đầu tư thứ cấp; Ban quản lý các Khu công nghiệp tỉnh phối hợp với các ngành, địa phương tăng cường hoạt động xúc tiến đầu tư phù hợp với điều kiện và tình hình thực tế của địa phương. Đồng thời, tăng cường giới thiệu, quảng bá tiềm năng đầu tư vào Khu công nghiệp bắc Tuy Phong thông qua các kênh thông tin; mặt khác, tập trung công tác đối ngoại nhằm thu hút đầu tư nước ngoài thông qua các tổ chức có chức năng xúc tiến đầu tư, Hiệp hội các nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam giới thiệu, mời gọi đầu tư.

Lê Thanh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Xót thương cậu bé lớp 8 bị ung thư xương

BTO- “Con muốn còn đôi chân để đi học. Sau này, còn đi làm giúp mẹ vì mẹ đã khổ quá nhiều rồi”. Nghe cậu bé Nguyễn Duy Phương học sinh lớp 8 trường THCS Sơn Mỹ (Hàm Tân) năn nỉ, chị Mai Thị Yến (thôn 4 - Sơn Mỹ) nấc nghẹn đến nhói lòng.

Xem chi tiết
Trường tiểu học Xuân An khang trang từ vốn xổ số

BT- Không chỉ riêng tôi mà nhiều phụ huynh khác nghe nói nhiều về ngôi trường tiểu học duy nhất của phường Xuân An (Phan Thiết) mới được xây dựng khang trang,  nhưng không biết tọa lạc tại đâu, chỉ có thông tin là ngôi trường nằm trong con hẻm của trục đường Nguyễn Hội.

Xem chi tiết
Làm việc cho Công ty bảo hiểm nhân thọ hơn 10 năm, nay Công ty cho nghỉ với lý do Công ty gặp khó khăn, có đúng không?

TO- Tôi làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn cho một Công ty bảo hiểm nhân thọ đã hơn 10 năm, tôi không hề bị kỷ luật hay vi phạm những nội quy của Công ty. Thời gian gần đây Công ty lấy lý do là gặp khó khăn và phải cắt giảm nhân sự nên công ty đã ra thông báo chấm dứt hợp đồng lao động đối với tôi, có trả lương và trợ cấp thôi việc đầy đủ. Vậy cho tôi xin hỏi với trường hợp của tôi Công ty cho tôi nghỉ việc là đúng hay sai?

Xem chi tiết
Chợ và những nguy cơ từ ô nhiễm môi trường

BT- Ai cũng biết chợ là nguồn cung cấp lương thực - thực phẩm cần thiết cho con người. Tuy hiện nay, hệ thống siêu thị đã phổ biến, nhưng chợ truyền thống vẫn có một lượng khách hàng đáng kể. Điều đáng nói, không phải chợ nào cũng có môi trường đảm bảo vệ sinh thực phẩm.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Nguy hiểm những trụ  điện bằng sắt

BTO - Từ hồ chứa nước thô của Nhà máy nước Phan Thiết trên đường Võ Văn Tần nhìn qua là con đường cấp phối rộng chừng 3m chạy vào khu dân cư khu phố 2, phường Phú Tài (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533