Kinh tế Cập nhật lúc 10:58:13 16/06/2019  (Lượt xem:  1635 )
Kiểm tra công tác phòng

Kiểm tra công tác phòng, chống dịch tả lợn Châu Phi tại huyện Tánh Linh

BTO - Chiều 15/6, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Lê Tuấn Phong đã đến Tánh Linh kiểm tra công tác phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi.

Số hộ chăn nuôi toàn huyện có 1.841 hộ/ 19.293 con lợn. Kể từ khi công bố dịch tả lợn Châu Phi xảy ra tại thôn 1, xã Gia An, công tác phòng, chống dịch bệnh luôn được huyện triển khai quyết liệt, đặc biệt là đẩy mạnh tuyên truyền bằng nhiều hình thức. Tuy nhiên, đến ngày 14/6, bệnh dịch tả lợn châu Phi đã xảy ra tại 17 hộ chăn nuôi của 5 thôn thuộc xã Gia An, làm mắc bệnh và đã tiêu hủy 134 con lợn với trọng lượng 9,5 tấn, trong đó có 91 con lợn thịt. Để tiếp tục đối phó với dịch, huyện đã và đang tập trung mọi nguồn lực để khống chế, không cho dịch lây lan, tại xã Gia An, tuyên truyền đến từng hộ chăn nuôi, các cơ sở giết mổ thực hiện nghiêm túc việc tiêu độc khử trùng từ khâu chăn nuôi, giết mổ, vận chuyển nhất là quá trình tiêu hủy lợn bệnh. Đồng thời, tổ chức tiêu độc khử trùng đều đặn 2 lần/ ngày ở các ổ dịch mới phát sinh và 1 lần/ngày tại khu vực chợ, nơi công cộng; quán triệt các hộ chăn nuôi cách ly bằng lưới tại khu vực chuồng trại nuôi lợn, không để các loại động vật khác đi vào nơi nuôi lợn, không để hệ thống thoát nước của gia đình chảy vào khu chăn nuôi lợn…

Trực tiếp đến kiểm tra tại các hộ chăn nuôi heo nhỏ lẻ trên địa bàn huyện.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Lê Tuấn Phong đánh giá, sau khi kiểm tra thực tế tại các hộ chăn nuôi lợn cho thấy một số người dân đã chủ động triển khai phòng, chống tả lợn châu Phi, tuy nhiên một số hộ vẫn chưa nhận thức rõ về dịch bệnh, nhất là tác hại, hậu quả.. Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu huyện Tánh Linh tiếp tục thực hiện tốt các giải pháp cấp bách phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi, trong đó đẩy mạnh tuyên truyền, đảm bảo 100% các hộ chăn nuôi, cơ sở chăn nuôi, cơ sở giết mổ lợn và toàn dân biết, hiểu thật rõ về dịch bệnh. Riêng tại xã Gia An, khẩn trương rà soát, xác định rõ nguyên nhân xảy ra ổ dịch trước đây, cũng như nguyên nhân lây lan sang các hộ liền kề để nghiêm túc rút kinh nghiệm nhằm làm tốt hơn công tác phòng ngừa, ngăn chặn. Triển khai thật nghiêm túc công tác tiêu độc, khử trùng, đặc biệt là tại những khu vực có lợn mắc bệnh, chết; đồng thời thực hiện đúng quy trình tiêu hủy lợn bệnh, tăng cường tiêu độc, khử trùng những nơi vận chuyển lợn đi tiêu hủy. Rà soát vị trí các chốt kiểm dịch tạm thời, điều chỉnh lại cự ly đặt chốt để xiết chặt vùng lây lan. Đồng thời, thường xuyên kiểm tra, giám sát để kịp thời phát hiện, tổ chức tiêu hủy ngay số lợn bệnh theo đúng hướng dẫn của cơ quan chuyên môn nhằm hạn chế lây lan dịch bệnh, không để xảy ra ô nhiễm môi trường…

Đình Hòa

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Công ty XSKT Bình Thuận: Trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo

BT- Mới đây, Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo tỉnh Vĩnh Long và Đồng Tháp.

Xem chi tiết
Hội Phụ nữ phường Xuân An, Phan Thiết: Họp mặt ngày thành lập Hội LH phụ nữ Việt Nam

BTO- Chiều ngày 18/10, Hội Phụ nữ phường Xuân An đã tổ chức họp mặt 89 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10. Đến dự họp mặt có đại diện Hội Phụ nữ Phan Thiết, lãnh đạo phường, các ngành, đoàn thể và hơn 100 chị em ở các chi hội.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Chậm hỗ trợ tiền heo dịch bệnh cho nông dân

BTO- Người chăn nuôi nhỏ lẻ theo hộ gia đình vài con heo khi bị dịch bệnh đã là một thiệt hại, những hộ chăn nuôi vài chục, hàng trăm con hay những trang trại vài trăm con khi bị dịch bệnh thì nhiều người trở nên trắng tay.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
“Rác viễn thông” trên mặt đất

BTO - Để phục vụ khách hàng những dịch vụ viễn thông tốt nhất, công nghệ tiên tiến nhất, các nhà mạng viễn thông đã chuyển từ cáp đồng sang cáp quang trong cung cấp dịch vụ Internet. Bởi so với cáp đồng thì cáp quang vượt trội về công nghệ, giá cước dịch vụ rẻ, tốc độ đường truyền cao, băng thông lớn…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533