Kinh tế Cập nhật lúc 08:49:36 10/10/2018  (Lượt xem:  1361 )
Kiến nghị Trung ương hỗ trợ thực

Kiến nghị Trung ương hỗ trợ thực hiện các dự án bức xúc

BTO - Chiều 8/10, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh do đồng chí Huỳnh Thanh Cảnh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh làm trưởng đoàn, đã có buổi làm việc với UBND tỉnh để nghe báo cáo việc thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chính phủ và các bộ, ngành liên quan đến những vấn đề bức xúc của địa phương và cử tri. Những vấn đề còn khó khăn, bức xúc đề nghị Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh làm việc hoặc có ý kiến đối với Quốc hội, Chính phủ và các bộ, ngành thời gian tới. Làm việc với đoàn có Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai cùng lãnh đạo một số sở, ngành liên quan.

Tại buổi làm việc, sau khi báo cáo tiến độ triển khai thực hiện một số dự án trên địa bàn tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh kiến nghị Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh xem xét làm việc hoặc có ý kiến đối với Chính phủ, các bộ, ngành về một số vấn đề như: đề nghị thẩm định nguồn vốn hỗ trợ từ ngân sách Trung ương cho 2 dự án làm mới đường trục ven biển quốc gia, đoạn ĐT.719B từ Phan Thiết đến Kê Gà và dự án nâng cấp, mở rộng đường ĐT.719 đoạn Kê Gà - Tân Thiện; góp ý báo cáo đề xuất dự án kè bảo vệ bờ biển thôn Vĩnh Tiến, xã Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong; hỗ trợ vốn để đầu tư 2 dự án kè bảo vệ bờ biển khu phố 13, 14, thị trấn Liên Hương, huyện Tuy Phong và kè bảo vệ bờ biển khu phố 5, phường Đức Long và thôn Tiến Đức, xã Tiến Thành, thành phố Phan Thiết; bổ sung vốn thực hiện dự án hồ chứa nước Sông Dinh 3; chỉ đạo EVN triển khai dự án kè chứa vật chất nạo vét tại Trung tâm điện lực Vĩnh Tân theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ; sớm phê duyệt “Quy hoạch thủy lợi vùng Đông Nam bộ trong điều kiện biến đổi khí hậu” để sớm triển khai đầu tư dự án hồ La Ngà 3...

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Huỳnh Thanh Cảnh ghi nhận những kiến nghị, đề xuất của UBND tỉnh để có ý kiến với Quốc hội, Chính phủ và các bộ, ngành Trung ương trong kỳ họp Quốc hội sắp tới. Đồng thời, đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo, lãnh đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố tham dự đầy đủ những buổi tiếp xúc cử tri cùng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh để trả lời các ý kiến, kiến nghị của người dân theo thẩm quyền. Chỉ đạo các sở, ngành liên quan thường xuyên kiểm tra, phát hiện và xử lý nghiêm các trang trại chăn nuôi heo gây ô nhiễm môi trường. Đồng thời, trong thời gian tới UBND tỉnh cần xem xét đến vấn đề ô nhiễm môi trường trước khi chấp thuận chủ trương đầu tư cho các dự án chăn nuôi heo trên địa bàn tỉnh...   

 Đ.N

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hơn 1.065 triệu đồng chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam

BT- Kỷ niệm 57 năm “Thảm họa da cam ở Việt Nam” (10/8/1961 - 10/8/2018), Tỉnh hội Bình Thuận đã phát động và tổ chức đợt thi đua “Tháng hành động vì nạn nhân chất độc da cam”… Phong trào đã được các cấp hội trong tỉnh; nhiều tổ chức, cá nhân và nhà hảo tâm hưởng ứng, chia sẻ và ủng hộ cho quỹ “Chăm sóc nạn nhân” của tỉnh được 1.065 triệu đồng.

Xem chi tiết
Lấn chiếm đất công làm đường lớn vào rẫy

BT- Khoảng 20 ngày trước, tại khu vực trước trạm bơm cấp 1, công trình chuyển nước khu Lê Hồng Phong, một người dân tên là Lâm Hoàng B.  ở thị trấn Lương Sơn (Bắc Bình) đã tự ý đưa máy móc vào mở đường dẫn vào khu đất rẫy khoảng 40 ha ở sâu phía trong.

Xem chi tiết
Em ở nhà tự, nếu làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có cần anh và chị ký giấy không?

 BTO- Em xin chào baobinhthuan.com. Cho em hỏi, nhà có mảnh đất trồng thanh long và hiện nay vẫn chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đất đó là từ ba và mẹ khai thác đã lâu. Nhà em có 3 anh em, anh và chị, còn em là út, anh và chị đều đã lập gia đình còn em thì chưa, anh chị đã ở riêng, em thì ở căn nhà tự. Nhưng ba em thì đã qua đời, còn mẹ thì theo người khác.

Xem chi tiết
Nên linh động tắt - mở điện đường theo mùa

BTO- Do ảnh hưởng sự tự quay quanh trục của trái đất và chuyển động của trái đất quanh mặt trời nên sinh ra hiện tượng vào tháng 5 thì ngày dài - đêm ngắn, vào tháng 10 thì ngày ngắn - đêm dài. Bởi thế ông cha ta đã đúc kết thành câu tục ngữ: "Đêm tháng 5 chưa nằm đã sáng, ngày tháng 10 chưa cười đã tối".

Xem chi tiết
Vấn nạn lấn chiếm đất lâm nghiệp ở Bắc Bình

BT- Từ đầu năm đến nay, Ban Quản lý RPH Sông Lũy, Bắc Bình đã kiểm tra, phát hiện, lập biên bản các đối tượng lấn chiếm 28,2 ha đất lâm nghiệp trái phép tại các tiểu khu, thuộc địa bàn quản lý của Trạm bảo vệ rừng Phan Sơn và Trạm bảo vệ rừng Đá Trắng.

Xem chi tiết
Điểm đen tai nạn

BTO- Tuy là con đường liên thôn, từ Kim Ngọc đến thôn Ung chiếm (xã Hàm Thắng huyện Hàm Thuận Bắc) và nối liền với đường Nguyễn Thông (Phường Phú Hài, TP Phan Thiết) chỉ dài hơn 4km, nhưng hàng ngày các phương tiện qua lại khá đông.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533