Kinh tế Cập nhật lúc 08:49:36 10/10/2018  (Lượt xem:  4484 )
Kiến nghị Trung ương hỗ trợ thực

Kiến nghị Trung ương hỗ trợ thực hiện các dự án bức xúc

BTO - Chiều 8/10, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh do đồng chí Huỳnh Thanh Cảnh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh làm trưởng đoàn, đã có buổi làm việc với UBND tỉnh để nghe báo cáo việc thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chính phủ và các bộ, ngành liên quan đến những vấn đề bức xúc của địa phương và cử tri. Những vấn đề còn khó khăn, bức xúc đề nghị Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh làm việc hoặc có ý kiến đối với Quốc hội, Chính phủ và các bộ, ngành thời gian tới. Làm việc với đoàn có Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai cùng lãnh đạo một số sở, ngành liên quan.

Tại buổi làm việc, sau khi báo cáo tiến độ triển khai thực hiện một số dự án trên địa bàn tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh kiến nghị Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh xem xét làm việc hoặc có ý kiến đối với Chính phủ, các bộ, ngành về một số vấn đề như: đề nghị thẩm định nguồn vốn hỗ trợ từ ngân sách Trung ương cho 2 dự án làm mới đường trục ven biển quốc gia, đoạn ĐT.719B từ Phan Thiết đến Kê Gà và dự án nâng cấp, mở rộng đường ĐT.719 đoạn Kê Gà - Tân Thiện; góp ý báo cáo đề xuất dự án kè bảo vệ bờ biển thôn Vĩnh Tiến, xã Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong; hỗ trợ vốn để đầu tư 2 dự án kè bảo vệ bờ biển khu phố 13, 14, thị trấn Liên Hương, huyện Tuy Phong và kè bảo vệ bờ biển khu phố 5, phường Đức Long và thôn Tiến Đức, xã Tiến Thành, thành phố Phan Thiết; bổ sung vốn thực hiện dự án hồ chứa nước Sông Dinh 3; chỉ đạo EVN triển khai dự án kè chứa vật chất nạo vét tại Trung tâm điện lực Vĩnh Tân theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ; sớm phê duyệt “Quy hoạch thủy lợi vùng Đông Nam bộ trong điều kiện biến đổi khí hậu” để sớm triển khai đầu tư dự án hồ La Ngà 3...

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Huỳnh Thanh Cảnh ghi nhận những kiến nghị, đề xuất của UBND tỉnh để có ý kiến với Quốc hội, Chính phủ và các bộ, ngành Trung ương trong kỳ họp Quốc hội sắp tới. Đồng thời, đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo, lãnh đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố tham dự đầy đủ những buổi tiếp xúc cử tri cùng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh để trả lời các ý kiến, kiến nghị của người dân theo thẩm quyền. Chỉ đạo các sở, ngành liên quan thường xuyên kiểm tra, phát hiện và xử lý nghiêm các trang trại chăn nuôi heo gây ô nhiễm môi trường. Đồng thời, trong thời gian tới UBND tỉnh cần xem xét đến vấn đề ô nhiễm môi trường trước khi chấp thuận chủ trương đầu tư cho các dự án chăn nuôi heo trên địa bàn tỉnh...   

 Đ.N

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người khuyết tật

BTO - Chiều 12/12, Công Đoàn Báo Bình Thuận phối hợp với Công đoàn viên chức tỉnh trao 40 suất quà cho người nghèo, khuyết tật tại xã Thuận Hoà (Hàm Thuận Bắc), mỗi phần quà trị giá 600 ngàn đồng gồm: gạo, các nhu yếu phẩm khác do Siêu thị Lotte Mart tài trợ.

Xem chi tiết
Công ty cổ phần May Phú Long phải xây dựng kho chứa củi

BT - Cử tri thị trấn Phú Long, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Thời gian gần đây, nước thải, khói đen của Công ty cổ phần May Phú Long, gây ô nhiễm môi trường xung quanh, gây bức xúc cho các hộ dân. Đề nghị các ngành chức năng huyện kiểm tra, xử lý theo đúng quy định pháp luật.

Xem chi tiết
Người mượn tiền chết, có thể khởi kiện để lấy lại tiền được không?

BTO- Tôi tên Nguyễn Hữu Tạo, hiện thường trú tại xã Gia An Tánh Linh Bình Thuận. Tôi có cho một người tên P trú tại huyện Tánh Linh, Bình Thuận vay 40.000.000đ từ năm 2010, với lãi xuất 4%/ tháng, (dùng làm vốn kinh doanh lò gạch ngói). Có viết giấy vay mượn, cả hai vợ chồng ông P cùng ký tên, ông P có trả lãi được 4 tháng thì không trả nữa, rồi vợ chồng ông P ly hôn.

Xem chi tiết
Khổ vì bãi vật liệu trong khu dân cư

BT- Gần một tháng nay tại dãy E, Khu dân cư Bắc Xuân An, phường Xuân An, TP. Phan Thiết bỗng nhiên xuất hiện một bãi tập kết vật liệu (cát bồi nền) gây ra nhiều phiền toái cho các hộ dân ở đây.

Xem chi tiết
Tuyến đường ĐT. 717 qua khu vực bắc sông Tánh Linh: Cần được nâng cấp

BT- Tuyến đường tỉnh ĐT. 717 khởi đầu từ xã Đồng Kho đi qua các xã bắc sông Tánh Linh đã xuống cấp trầm trọng nhiều năm nay, ảnh hưởng không nhỏ đến phát triển kinh tế xã hội các xã khu vực bắc sông và cả nâng chuẩn xây dựng nông thôn mới.

Xem chi tiết
Xử lý các điểm dân cư đổ đất san nền gây ngập úng

BT- Cử tri xã Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Có nhiều điểm dân cư nông thôn tự phát hình thành đã đổ đất san nền mặt bằng, gây ngập úng một số diện tích đất lân cận và đổ đất vượt diện tích cho phép. Đề nghị các ngành chức năng huyện kiểm tra, xử lý kịp thời các trường hợp sai phạm.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533