Kinh tế Cập nhật lúc 08:49:36 10/10/2018  (Lượt xem:  4897 )
Kiến nghị Trung ương hỗ trợ thực

Kiến nghị Trung ương hỗ trợ thực hiện các dự án bức xúc

BTO - Chiều 8/10, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh do đồng chí Huỳnh Thanh Cảnh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh làm trưởng đoàn, đã có buổi làm việc với UBND tỉnh để nghe báo cáo việc thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chính phủ và các bộ, ngành liên quan đến những vấn đề bức xúc của địa phương và cử tri. Những vấn đề còn khó khăn, bức xúc đề nghị Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh làm việc hoặc có ý kiến đối với Quốc hội, Chính phủ và các bộ, ngành thời gian tới. Làm việc với đoàn có Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai cùng lãnh đạo một số sở, ngành liên quan.

Tại buổi làm việc, sau khi báo cáo tiến độ triển khai thực hiện một số dự án trên địa bàn tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh kiến nghị Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh xem xét làm việc hoặc có ý kiến đối với Chính phủ, các bộ, ngành về một số vấn đề như: đề nghị thẩm định nguồn vốn hỗ trợ từ ngân sách Trung ương cho 2 dự án làm mới đường trục ven biển quốc gia, đoạn ĐT.719B từ Phan Thiết đến Kê Gà và dự án nâng cấp, mở rộng đường ĐT.719 đoạn Kê Gà - Tân Thiện; góp ý báo cáo đề xuất dự án kè bảo vệ bờ biển thôn Vĩnh Tiến, xã Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong; hỗ trợ vốn để đầu tư 2 dự án kè bảo vệ bờ biển khu phố 13, 14, thị trấn Liên Hương, huyện Tuy Phong và kè bảo vệ bờ biển khu phố 5, phường Đức Long và thôn Tiến Đức, xã Tiến Thành, thành phố Phan Thiết; bổ sung vốn thực hiện dự án hồ chứa nước Sông Dinh 3; chỉ đạo EVN triển khai dự án kè chứa vật chất nạo vét tại Trung tâm điện lực Vĩnh Tân theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ; sớm phê duyệt “Quy hoạch thủy lợi vùng Đông Nam bộ trong điều kiện biến đổi khí hậu” để sớm triển khai đầu tư dự án hồ La Ngà 3...

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Huỳnh Thanh Cảnh ghi nhận những kiến nghị, đề xuất của UBND tỉnh để có ý kiến với Quốc hội, Chính phủ và các bộ, ngành Trung ương trong kỳ họp Quốc hội sắp tới. Đồng thời, đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo, lãnh đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố tham dự đầy đủ những buổi tiếp xúc cử tri cùng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh để trả lời các ý kiến, kiến nghị của người dân theo thẩm quyền. Chỉ đạo các sở, ngành liên quan thường xuyên kiểm tra, phát hiện và xử lý nghiêm các trang trại chăn nuôi heo gây ô nhiễm môi trường. Đồng thời, trong thời gian tới UBND tỉnh cần xem xét đến vấn đề ô nhiễm môi trường trước khi chấp thuận chủ trương đầu tư cho các dự án chăn nuôi heo trên địa bàn tỉnh...   

 Đ.N

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Trường tiểu học 3 năm liền đạt chuẩn quốc gia

BT - Cuối tháng 5/2019 Trường tiểu học Đức Thắng 1 (Phan Thiết) đã kết thúc chương trình giáo dục và tổng kết năm học 2018 - 2019 với những con số đáng tự hào: 99,7% học sinh lên lớp thẳng; 52,2% học sinh hoàn thành xuất sắc; 21% học sinh hoàn thành vượt trội; 100% học sinh có năng lực và phẩm chất tốt và đạt; 68,4% giáo viên dạy giỏi cấp trường và 18% giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, thành phố.

Xem chi tiết
Cho mượn tiền nhưng không có giấy xác nhận mượn, người mượn không trả, kiện được không? 

BTO- Năm 2017, tôi có cho một người bạn thân mượn 50 triệu đồng để giải quyết việc gia đình và làm ăn. Lúc cho mượn thì vì tin tưởng bạn bè nên không làm giấy tờ vay mượn. Cho đến nay tôi khó khăn nhưng khi đòi tiền thì bạn ấy cứ hẹn, không chịu trả tiền cho tôi. Vậy trường hợp của tôi không có giấy tờ mượn tiền thì tôi có đi kiện được không?

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đường chưa thông, hè không thoáng

BTO - “Đường thông, hè thoáng” là một trong những tiêu chí để xây dựng một thành phố văn minh, hiện đại. Vì thế, thời gian qua tại địa bàn thành phố Phan Thiết các phường, xã cùng với các lực lượng chức năng như: Công an, dân phòng, tự vệ, các đoàn thể… đã nhiều lần ra quân lập lại trật tự lòng lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533