Kinh tế Cập nhật lúc 08:49:36 10/10/2018  (Lượt xem:  4825 )
Kiến nghị Trung ương hỗ trợ thực

Kiến nghị Trung ương hỗ trợ thực hiện các dự án bức xúc

BTO - Chiều 8/10, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh do đồng chí Huỳnh Thanh Cảnh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh làm trưởng đoàn, đã có buổi làm việc với UBND tỉnh để nghe báo cáo việc thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chính phủ và các bộ, ngành liên quan đến những vấn đề bức xúc của địa phương và cử tri. Những vấn đề còn khó khăn, bức xúc đề nghị Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh làm việc hoặc có ý kiến đối với Quốc hội, Chính phủ và các bộ, ngành thời gian tới. Làm việc với đoàn có Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai cùng lãnh đạo một số sở, ngành liên quan.

Tại buổi làm việc, sau khi báo cáo tiến độ triển khai thực hiện một số dự án trên địa bàn tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh kiến nghị Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh xem xét làm việc hoặc có ý kiến đối với Chính phủ, các bộ, ngành về một số vấn đề như: đề nghị thẩm định nguồn vốn hỗ trợ từ ngân sách Trung ương cho 2 dự án làm mới đường trục ven biển quốc gia, đoạn ĐT.719B từ Phan Thiết đến Kê Gà và dự án nâng cấp, mở rộng đường ĐT.719 đoạn Kê Gà - Tân Thiện; góp ý báo cáo đề xuất dự án kè bảo vệ bờ biển thôn Vĩnh Tiến, xã Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong; hỗ trợ vốn để đầu tư 2 dự án kè bảo vệ bờ biển khu phố 13, 14, thị trấn Liên Hương, huyện Tuy Phong và kè bảo vệ bờ biển khu phố 5, phường Đức Long và thôn Tiến Đức, xã Tiến Thành, thành phố Phan Thiết; bổ sung vốn thực hiện dự án hồ chứa nước Sông Dinh 3; chỉ đạo EVN triển khai dự án kè chứa vật chất nạo vét tại Trung tâm điện lực Vĩnh Tân theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ; sớm phê duyệt “Quy hoạch thủy lợi vùng Đông Nam bộ trong điều kiện biến đổi khí hậu” để sớm triển khai đầu tư dự án hồ La Ngà 3...

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Huỳnh Thanh Cảnh ghi nhận những kiến nghị, đề xuất của UBND tỉnh để có ý kiến với Quốc hội, Chính phủ và các bộ, ngành Trung ương trong kỳ họp Quốc hội sắp tới. Đồng thời, đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo, lãnh đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố tham dự đầy đủ những buổi tiếp xúc cử tri cùng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh để trả lời các ý kiến, kiến nghị của người dân theo thẩm quyền. Chỉ đạo các sở, ngành liên quan thường xuyên kiểm tra, phát hiện và xử lý nghiêm các trang trại chăn nuôi heo gây ô nhiễm môi trường. Đồng thời, trong thời gian tới UBND tỉnh cần xem xét đến vấn đề ô nhiễm môi trường trước khi chấp thuận chủ trương đầu tư cho các dự án chăn nuôi heo trên địa bàn tỉnh...   

 Đ.N

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tập đoàn Rạng Đông: Tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng phẫu thuật mắt cho người nghèo

BT- Dự kiến, quý II và III/2019, Bệnh viện đa khoa Bình Thuận sẽ phẫu thuật cho 177 bệnh nhân nghèo trong tỉnh bị mù mắt (120 ca mổ đục thủy tinh thể bằng phương pháp phaco, 57 ca trung phẫu mộng thịt) do Tập đoàn Rạng Đông tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng.

Xem chi tiết
Sớm sửa chữa mặt đường tạo “rãnh sâu”  

BT- Đoạn đường Trần Quý Cáp (gần chợ tạm số 3) ở xã Tiến Lợi, TP.Phan Thiết cách nay khoảng nửa năm, mặt đường có dấu hiệu bị sụt lún tạo thành điểm gồ ghề, sóng lượn, nên đối với xe gắn máy rất khó lưu thông.

Xem chi tiết
Sinh con ở Bình Thuận, nhưng hộ khẩu Khánh Hòa, làm giấy khai sinh tại Bình Thuận được không?

BTO- Xin Báo Bình Thuận tư vấn! Vợ chồng tôi có hộ khẩu ở Khánh Hòa nhưng vợ chồng tôi có đăng ký tạm trú và đi làm tại Bình Thuận. Vợ tôi mới sinh con. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể làm giấy khai sinh cho con ở Bình Thuận được không hay phải về Khánh Hòa làm giấy khai sinh?.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đánh bạc đầu năm

BT- Tết Kỷ Hợi 2019 đã trôi qua, nhiều cơ quan, công ty, xí nghiệp đã trở lại hoạt động bình thường, nhưng nhiều người dư âm tết vẫn còn vì tâm lý “tháng giêng là tháng ăn chơi”. Những sới bạc vẫn hoạt động rầm rộ, những người có máu đỏ đen vẫn mong tìm được “canh bạc” may mắn đầu năm cho mình.

Xem chi tiết