Kinh tế Cập nhật lúc 15:37:26 11/10/2018  (Lượt xem:  2136 )
Làm việc với đối tác Nhật Bản về

Làm việc với đối tác Nhật Bản về phát triển trồng cây bạc hà

BTO- Ngày 10/10, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai đã có buổi làm việc với Công ty TNHH Châu Giang Hưng Yên (công ty) và các đối tác Nhật Bản về phương hướng phát triển Dự án trồng cây bạc hà tại huyện Bắc Bình.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai và đại diện doanh nghiệp Nhật Bản

Sau 3 năm (từ năm 2016 đến nay) thực hiện dự án trồng thí điểm cây bạc hà tại huyện Bắc Bình, Công ty đã nghiên cứu, tìm tòi để đổi mới phương thức sản xuất theo hướng công nghiệp hóa phù hợp với đặc điểm tình hình khí hậu, thổ nhưỡng, tập quán canh tác của cây trồng này tại khu dự án.

Theo kế hoạch thời gian tới Công ty sẽ chính thức triển khai thực hiện dự án trồng cây bạc hà trên diện tích 32 ha tại huyện Bắc Bình. Phương thức triển khai là nông dân vùng dự án có thể trồng và bán trực tiếp cây bạc hà sau khi thu hoạch cho công ty hoặc tự sản xuất ra tinh dầu rồi cung cấp cho công ty thông qua hợp đồng kinh tế được ký kết. Dự kiến quy mô diện tích phát triển cây bạc hà từ năm (2018 - 2019) là 32 ha; đến năm 2020 là 100 ha; năm 2023 là 500 ha…

Diện tích cây bạc hà tại huyện Bắc Bình của công ty Châu Giang Hưng Yên

Tại buổi làm việc, ông Yoshiaki Wada - đại diện Công ty Suzuki Menthol Nhật Bản cho biết, hiện nay nhu cầu sử dụng tinh dầu của người dân các nước trên thế giới rất lớn. Với nguồn nguyên liệu có sẵn của Công ty TNHH Châu Giang Hưng Yên và việc cam kết mở rộng vùng nguyên liệu của UBND tỉnh, trong thời gian tới Công ty Suzuki Menthol sẽ liên kết với Công ty Sojitz Nhật Bản và Công ty TNHH Châu Giang Hưng Yên để xây dựng nhà máy chiết xuất tinh dầu từ cây bạc hà tại tỉnh Bình Thuận.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai đã ghi nhận những cố gắng của Công ty TNHH Châu Giang Hưng Yên trong việc trồng thử nghiệm cây bạc hà tại huyện Bắc Bình thời gian qua. Đồng thời nhấn mạnh, bạc hà là cây tiềm năng để Bình Thuận phát triển vì giá trị kinh tế mang lại cao hơn so với các cây trồng khác. Do đó, UBND tỉnh sẽ chỉ đạo các Sở, ngành, địa phương liên quan xây dựng đề án mở rộng vùng trồng cây bạc hà và hỗ trợ doanh nghiệp trong việc xây dựng nhà máy chiết xuất tinh dầu bạc hà đầu tiên tại Bình Thuận.

K.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Tổ công tác xã hội: Cầu nối tiếp sức cho người bệnh

BT- Sau gần 4 năm hoạt động,  Tổ Công tác xã hội (CTXH) của Bệnh viện đa khoa tỉnh có nhiều hoạt động trong hỗ trợ cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn thêm cơ hội tiếp sức chống bệnh tật.

Xem chi tiết
Đang là Quân nhân chuyên nghiệp, tôi có thể chuyển sang sỹ quan khi đã có bằng Đại học?

 BTO- Kính chào Luật sư! Tôi hiện tại đang phục vụ trong quân đội hiện đang là Quân nhân chuyên nghiệp (hệ trung cấp). Tuy nhiên, trước khi vào quân đội tôi đã tốt nghiệp Đại học chính quy ngoài trường quân đội (ngành kinh tế). Vậy xin luật sư tư vấn giúp là tôi có thể phiên hệ số lương sang cao cấp (tức đại học) hoặc chuyển sang sỹ quan không? Nếu có thì phải trình tự thế nào đúng quy định? Xin cảm ơn Luật sư.

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533