Kinh tế Cập nhật lúc 15:37:26 11/10/2018  (Lượt xem:  1732 )
Làm việc với đối tác Nhật Bản về

Làm việc với đối tác Nhật Bản về phát triển trồng cây bạc hà

BTO- Ngày 10/10, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai đã có buổi làm việc với Công ty TNHH Châu Giang Hưng Yên (công ty) và các đối tác Nhật Bản về phương hướng phát triển Dự án trồng cây bạc hà tại huyện Bắc Bình.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai và đại diện doanh nghiệp Nhật Bản

Sau 3 năm (từ năm 2016 đến nay) thực hiện dự án trồng thí điểm cây bạc hà tại huyện Bắc Bình, Công ty đã nghiên cứu, tìm tòi để đổi mới phương thức sản xuất theo hướng công nghiệp hóa phù hợp với đặc điểm tình hình khí hậu, thổ nhưỡng, tập quán canh tác của cây trồng này tại khu dự án.

Theo kế hoạch thời gian tới Công ty sẽ chính thức triển khai thực hiện dự án trồng cây bạc hà trên diện tích 32 ha tại huyện Bắc Bình. Phương thức triển khai là nông dân vùng dự án có thể trồng và bán trực tiếp cây bạc hà sau khi thu hoạch cho công ty hoặc tự sản xuất ra tinh dầu rồi cung cấp cho công ty thông qua hợp đồng kinh tế được ký kết. Dự kiến quy mô diện tích phát triển cây bạc hà từ năm (2018 - 2019) là 32 ha; đến năm 2020 là 100 ha; năm 2023 là 500 ha…

Diện tích cây bạc hà tại huyện Bắc Bình của công ty Châu Giang Hưng Yên

Tại buổi làm việc, ông Yoshiaki Wada - đại diện Công ty Suzuki Menthol Nhật Bản cho biết, hiện nay nhu cầu sử dụng tinh dầu của người dân các nước trên thế giới rất lớn. Với nguồn nguyên liệu có sẵn của Công ty TNHH Châu Giang Hưng Yên và việc cam kết mở rộng vùng nguyên liệu của UBND tỉnh, trong thời gian tới Công ty Suzuki Menthol sẽ liên kết với Công ty Sojitz Nhật Bản và Công ty TNHH Châu Giang Hưng Yên để xây dựng nhà máy chiết xuất tinh dầu từ cây bạc hà tại tỉnh Bình Thuận.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai đã ghi nhận những cố gắng của Công ty TNHH Châu Giang Hưng Yên trong việc trồng thử nghiệm cây bạc hà tại huyện Bắc Bình thời gian qua. Đồng thời nhấn mạnh, bạc hà là cây tiềm năng để Bình Thuận phát triển vì giá trị kinh tế mang lại cao hơn so với các cây trồng khác. Do đó, UBND tỉnh sẽ chỉ đạo các Sở, ngành, địa phương liên quan xây dựng đề án mở rộng vùng trồng cây bạc hà và hỗ trợ doanh nghiệp trong việc xây dựng nhà máy chiết xuất tinh dầu bạc hà đầu tiên tại Bình Thuận.

K.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tập đoàn Rạng Đông: Tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng phẫu thuật mắt cho người nghèo

BT- Dự kiến, quý II và III/2019, Bệnh viện đa khoa Bình Thuận sẽ phẫu thuật cho 177 bệnh nhân nghèo trong tỉnh bị mù mắt (120 ca mổ đục thủy tinh thể bằng phương pháp phaco, 57 ca trung phẫu mộng thịt) do Tập đoàn Rạng Đông tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng.

Xem chi tiết
Sớm sửa chữa mặt đường tạo “rãnh sâu”  

BT- Đoạn đường Trần Quý Cáp (gần chợ tạm số 3) ở xã Tiến Lợi, TP.Phan Thiết cách nay khoảng nửa năm, mặt đường có dấu hiệu bị sụt lún tạo thành điểm gồ ghề, sóng lượn, nên đối với xe gắn máy rất khó lưu thông.

Xem chi tiết
Sinh con ở Bình Thuận, nhưng hộ khẩu Khánh Hòa, làm giấy khai sinh tại Bình Thuận được không?

BTO- Xin Báo Bình Thuận tư vấn! Vợ chồng tôi có hộ khẩu ở Khánh Hòa nhưng vợ chồng tôi có đăng ký tạm trú và đi làm tại Bình Thuận. Vợ tôi mới sinh con. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể làm giấy khai sinh cho con ở Bình Thuận được không hay phải về Khánh Hòa làm giấy khai sinh?.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đánh bạc đầu năm

BT- Tết Kỷ Hợi 2019 đã trôi qua, nhiều cơ quan, công ty, xí nghiệp đã trở lại hoạt động bình thường, nhưng nhiều người dư âm tết vẫn còn vì tâm lý “tháng giêng là tháng ăn chơi”. Những sới bạc vẫn hoạt động rầm rộ, những người có máu đỏ đen vẫn mong tìm được “canh bạc” may mắn đầu năm cho mình.

Xem chi tiết