Kinh tế Cập nhật lúc 15:37:26 11/10/2018  (Lượt xem:  1532 )
Làm việc với đối tác Nhật Bản về

Làm việc với đối tác Nhật Bản về phát triển trồng cây bạc hà

BTO- Ngày 10/10, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai đã có buổi làm việc với Công ty TNHH Châu Giang Hưng Yên (công ty) và các đối tác Nhật Bản về phương hướng phát triển Dự án trồng cây bạc hà tại huyện Bắc Bình.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai và đại diện doanh nghiệp Nhật Bản

Sau 3 năm (từ năm 2016 đến nay) thực hiện dự án trồng thí điểm cây bạc hà tại huyện Bắc Bình, Công ty đã nghiên cứu, tìm tòi để đổi mới phương thức sản xuất theo hướng công nghiệp hóa phù hợp với đặc điểm tình hình khí hậu, thổ nhưỡng, tập quán canh tác của cây trồng này tại khu dự án.

Theo kế hoạch thời gian tới Công ty sẽ chính thức triển khai thực hiện dự án trồng cây bạc hà trên diện tích 32 ha tại huyện Bắc Bình. Phương thức triển khai là nông dân vùng dự án có thể trồng và bán trực tiếp cây bạc hà sau khi thu hoạch cho công ty hoặc tự sản xuất ra tinh dầu rồi cung cấp cho công ty thông qua hợp đồng kinh tế được ký kết. Dự kiến quy mô diện tích phát triển cây bạc hà từ năm (2018 - 2019) là 32 ha; đến năm 2020 là 100 ha; năm 2023 là 500 ha…

Diện tích cây bạc hà tại huyện Bắc Bình của công ty Châu Giang Hưng Yên

Tại buổi làm việc, ông Yoshiaki Wada - đại diện Công ty Suzuki Menthol Nhật Bản cho biết, hiện nay nhu cầu sử dụng tinh dầu của người dân các nước trên thế giới rất lớn. Với nguồn nguyên liệu có sẵn của Công ty TNHH Châu Giang Hưng Yên và việc cam kết mở rộng vùng nguyên liệu của UBND tỉnh, trong thời gian tới Công ty Suzuki Menthol sẽ liên kết với Công ty Sojitz Nhật Bản và Công ty TNHH Châu Giang Hưng Yên để xây dựng nhà máy chiết xuất tinh dầu từ cây bạc hà tại tỉnh Bình Thuận.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai đã ghi nhận những cố gắng của Công ty TNHH Châu Giang Hưng Yên trong việc trồng thử nghiệm cây bạc hà tại huyện Bắc Bình thời gian qua. Đồng thời nhấn mạnh, bạc hà là cây tiềm năng để Bình Thuận phát triển vì giá trị kinh tế mang lại cao hơn so với các cây trồng khác. Do đó, UBND tỉnh sẽ chỉ đạo các Sở, ngành, địa phương liên quan xây dựng đề án mở rộng vùng trồng cây bạc hà và hỗ trợ doanh nghiệp trong việc xây dựng nhà máy chiết xuất tinh dầu bạc hà đầu tiên tại Bình Thuận.

K.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hoàn cảnh bất hạnh của một gia đình

BT- Mấy chục năm tham gia làm cán bộ dân số rồi đến Mặt trận thôn 3, xã Hàm Liêm, chị Lê Thị Thùy luôn có một suy nghĩ là làm sao trong thôn không còn hộ nghèo. Song, điều mong mỏi đó của chị không dễ chút nào.

Xem chi tiết
Nữ cán bộ thôn năng nổ, nhiệt tình

BT- Bà Nguyễn Thị Săng - trưởng Ban công tác Mặt trận thôn Dân Hiệp, xã Thuận Hòa (Hàm Thuận Bắc) năm nay đã tròn 55 tuổi, nhưng đã có  28 năm gắn bó, sát cánh cùng đồng bào Rai giảm nghèo, vươn lên xây dựng nông thôn mới.

Xem chi tiết
Người mượn tiền chết, có thể khởi kiện để lấy lại tiền được không?

BTO- Tôi tên Nguyễn Hữu Tạo, hiện thường trú tại xã Gia An Tánh Linh Bình Thuận. Tôi có cho một người tên P trú tại huyện Tánh Linh, Bình Thuận vay 40.000.000đ từ năm 2010, với lãi xuất 4%/ tháng, (dùng làm vốn kinh doanh lò gạch ngói). Có viết giấy vay mượn, cả hai vợ chồng ông P cùng ký tên, ông P có trả lãi được 4 tháng thì không trả nữa, rồi vợ chồng ông P ly hôn.

Xem chi tiết
Khổ vì bãi vật liệu trong khu dân cư

BT- Gần một tháng nay tại dãy E, Khu dân cư Bắc Xuân An, phường Xuân An, TP. Phan Thiết bỗng nhiên xuất hiện một bãi tập kết vật liệu (cát bồi nền) gây ra nhiều phiền toái cho các hộ dân ở đây.

Xem chi tiết
Tuyến đường ĐT. 717 qua khu vực bắc sông Tánh Linh: Cần được nâng cấp

BT- Tuyến đường tỉnh ĐT. 717 khởi đầu từ xã Đồng Kho đi qua các xã bắc sông Tánh Linh đã xuống cấp trầm trọng nhiều năm nay, ảnh hưởng không nhỏ đến phát triển kinh tế xã hội các xã khu vực bắc sông và cả nâng chuẩn xây dựng nông thôn mới.

Xem chi tiết
Xử lý các điểm dân cư đổ đất san nền gây ngập úng

BT- Cử tri xã Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Có nhiều điểm dân cư nông thôn tự phát hình thành đã đổ đất san nền mặt bằng, gây ngập úng một số diện tích đất lân cận và đổ đất vượt diện tích cho phép. Đề nghị các ngành chức năng huyện kiểm tra, xử lý kịp thời các trường hợp sai phạm.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533