Kinh tế Cập nhật lúc 15:37:26 11/10/2018  (Lượt xem:  1201 )
Làm việc với đối tác Nhật Bản về

Làm việc với đối tác Nhật Bản về phát triển trồng cây bạc hà

BTO- Ngày 10/10, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai đã có buổi làm việc với Công ty TNHH Châu Giang Hưng Yên (công ty) và các đối tác Nhật Bản về phương hướng phát triển Dự án trồng cây bạc hà tại huyện Bắc Bình.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai và đại diện doanh nghiệp Nhật Bản

Sau 3 năm (từ năm 2016 đến nay) thực hiện dự án trồng thí điểm cây bạc hà tại huyện Bắc Bình, Công ty đã nghiên cứu, tìm tòi để đổi mới phương thức sản xuất theo hướng công nghiệp hóa phù hợp với đặc điểm tình hình khí hậu, thổ nhưỡng, tập quán canh tác của cây trồng này tại khu dự án.

Theo kế hoạch thời gian tới Công ty sẽ chính thức triển khai thực hiện dự án trồng cây bạc hà trên diện tích 32 ha tại huyện Bắc Bình. Phương thức triển khai là nông dân vùng dự án có thể trồng và bán trực tiếp cây bạc hà sau khi thu hoạch cho công ty hoặc tự sản xuất ra tinh dầu rồi cung cấp cho công ty thông qua hợp đồng kinh tế được ký kết. Dự kiến quy mô diện tích phát triển cây bạc hà từ năm (2018 - 2019) là 32 ha; đến năm 2020 là 100 ha; năm 2023 là 500 ha…

Diện tích cây bạc hà tại huyện Bắc Bình của công ty Châu Giang Hưng Yên

Tại buổi làm việc, ông Yoshiaki Wada - đại diện Công ty Suzuki Menthol Nhật Bản cho biết, hiện nay nhu cầu sử dụng tinh dầu của người dân các nước trên thế giới rất lớn. Với nguồn nguyên liệu có sẵn của Công ty TNHH Châu Giang Hưng Yên và việc cam kết mở rộng vùng nguyên liệu của UBND tỉnh, trong thời gian tới Công ty Suzuki Menthol sẽ liên kết với Công ty Sojitz Nhật Bản và Công ty TNHH Châu Giang Hưng Yên để xây dựng nhà máy chiết xuất tinh dầu từ cây bạc hà tại tỉnh Bình Thuận.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai đã ghi nhận những cố gắng của Công ty TNHH Châu Giang Hưng Yên trong việc trồng thử nghiệm cây bạc hà tại huyện Bắc Bình thời gian qua. Đồng thời nhấn mạnh, bạc hà là cây tiềm năng để Bình Thuận phát triển vì giá trị kinh tế mang lại cao hơn so với các cây trồng khác. Do đó, UBND tỉnh sẽ chỉ đạo các Sở, ngành, địa phương liên quan xây dựng đề án mở rộng vùng trồng cây bạc hà và hỗ trợ doanh nghiệp trong việc xây dựng nhà máy chiết xuất tinh dầu bạc hà đầu tiên tại Bình Thuận.

K.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hơn 1.065 triệu đồng chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam

BT- Kỷ niệm 57 năm “Thảm họa da cam ở Việt Nam” (10/8/1961 - 10/8/2018), Tỉnh hội Bình Thuận đã phát động và tổ chức đợt thi đua “Tháng hành động vì nạn nhân chất độc da cam”… Phong trào đã được các cấp hội trong tỉnh; nhiều tổ chức, cá nhân và nhà hảo tâm hưởng ứng, chia sẻ và ủng hộ cho quỹ “Chăm sóc nạn nhân” của tỉnh được 1.065 triệu đồng.

Xem chi tiết
Lấn chiếm đất công làm đường lớn vào rẫy

BT- Khoảng 20 ngày trước, tại khu vực trước trạm bơm cấp 1, công trình chuyển nước khu Lê Hồng Phong, một người dân tên là Lâm Hoàng B.  ở thị trấn Lương Sơn (Bắc Bình) đã tự ý đưa máy móc vào mở đường dẫn vào khu đất rẫy khoảng 40 ha ở sâu phía trong.

Xem chi tiết
Em ở nhà tự, nếu làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có cần anh và chị ký giấy không?

 BTO- Em xin chào baobinhthuan.com. Cho em hỏi, nhà có mảnh đất trồng thanh long và hiện nay vẫn chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đất đó là từ ba và mẹ khai thác đã lâu. Nhà em có 3 anh em, anh và chị, còn em là út, anh và chị đều đã lập gia đình còn em thì chưa, anh chị đã ở riêng, em thì ở căn nhà tự. Nhưng ba em thì đã qua đời, còn mẹ thì theo người khác.

Xem chi tiết
Nên linh động tắt - mở điện đường theo mùa

BTO- Do ảnh hưởng sự tự quay quanh trục của trái đất và chuyển động của trái đất quanh mặt trời nên sinh ra hiện tượng vào tháng 5 thì ngày dài - đêm ngắn, vào tháng 10 thì ngày ngắn - đêm dài. Bởi thế ông cha ta đã đúc kết thành câu tục ngữ: "Đêm tháng 5 chưa nằm đã sáng, ngày tháng 10 chưa cười đã tối".

Xem chi tiết
Vấn nạn lấn chiếm đất lâm nghiệp ở Bắc Bình

BT- Từ đầu năm đến nay, Ban Quản lý RPH Sông Lũy, Bắc Bình đã kiểm tra, phát hiện, lập biên bản các đối tượng lấn chiếm 28,2 ha đất lâm nghiệp trái phép tại các tiểu khu, thuộc địa bàn quản lý của Trạm bảo vệ rừng Phan Sơn và Trạm bảo vệ rừng Đá Trắng.

Xem chi tiết
Điểm đen tai nạn

BTO- Tuy là con đường liên thôn, từ Kim Ngọc đến thôn Ung chiếm (xã Hàm Thắng huyện Hàm Thuận Bắc) và nối liền với đường Nguyễn Thông (Phường Phú Hài, TP Phan Thiết) chỉ dài hơn 4km, nhưng hàng ngày các phương tiện qua lại khá đông.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533