Kinh tế Cập nhật lúc 08:46:54 13/07/2018  (Lượt xem:  659 )

Lãnh đạo tỉnh gặp gỡ, đối thoại với hơn 500 doanh nghiệp

BTO- Sáng 12/7, tại Trung tâm hội nghị tỉnh, UBND tỉnh tổ chức hội nghị trực tuyến “Cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh” và lãnh đạo tỉnh gặp gỡ, đối thoại với doanh nghiệp. Chủ trì hội nghị có Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai …và  hơn 500 doanh nghiệp cùng 300 đại biểu theo dõi tại các đầu cầu tuyến huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

Phát biểu khai mạc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai cho rằng hội nghị này thể hiện sự quyết tâm của lãnh đạo tỉnh trong việc tháo gỡ khó khăn, vướng mắc liên quan đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, tạo môi trường kinh doanh công bằng, minh bạch và thuận lợi cho doanh nghiệp.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thẳng thắn đóng góp cảm nhận về môi trường đầu tư của tỉnh, sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh, các sở ngành…và những kiến nghị, đề xuất giải pháp nhằm cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh tỉnh nhà.


Hội Doanh nhân trẻ Bình Thuận kiến nghị tỉnh tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, tăng cường công khai, minh bạch trong giải quyết công việc cho nhà đầu tư, chính sách miễn giảm, hoãn, giãn thuế; cơ chế thông thoáng trong hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận vốn ưu đãi; giảm thuế thu nhập doanh nghiệp cho DN nhỏ và vừa…

 Hiệp Hội Doanh nghiệp tỉnh kiến nghị một số lĩnh vực hành chính còn rườm rà, chưa đơn giản hoá; Hiệp hội Du lịch cho rằng nên có giải pháp cho nạn xâm thực biển, mong muốn về phía tỉnh đầu tư hay kêu gọi doanh nghiệp cùng giải quyết xây dựng bờ kè để bãi biển Hàm Tiến giữ được vẻ đẹp và thu hút du khách…

Để cải thiện tốt môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh,  Trung tâm hành chính công sẽ tham mưu rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục hành chính; tăng cường hỗ trợ người dân, doanh nghiệp, tăng cường thực hiện liên thông thủ tục hành chính giữa các sở, ngành. Sở Xây dựng rút ngắn thời gian trong việc giải quyết thủ tục thẩm định quy hoạch chi tiết và cấp giấy phép xây dựng…

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Mạnh Hùng đánh giá cao việc tổ chức hội nghị thường niên quan trọng này nhằm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, thúc đẩy doanh nghiệp phát triển, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển KT- XH của tỉnh và ghi nhận sự nỗ lực vượt khó của cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai cho rằng bên cạnh nỗ lực cải thiện môi trường kinh doanh, thời gian đến các sở, ngành, địa phương cần tiếp tục nỗ lực khắc phục một cách quyết liệt những tồn tại hạn chế.

 Đồng thời, đề nghị các sở, ngành , địa phương tập trung hỗ trợ đội ngũ doanh nhân khởi nghiệp, đổi mới, sáng tạo, tăng trưởng và phát triển bền vững; rút ngắn thời gian giải quyết TTHC; tăng cường xúc tiến đối ngoại, giải quyết kịp thời kiến nghị của doanh nghiệp; thực hiện liên thông các thủ tục hành chính về đất đai; thủ tục xác định nghĩa vụ tài chính về đất; tăng cường công tác giải quyết đơn thư khiếu nại; nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ làm việc với doanh nghiệp…

Được biết, trong bảng xếp hạng chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh PCI 2017, Bình Thuận đứng thứ 24/63 tỉnh, thành phố, tăng 8 bậc so với năm 2016, điều này đã thể hiện sự cố gắng nỗ lực của các cấp chính quyền và cộng đồng doanh nghiệp trong tỉnh.

H.Châu / clip Ngọc Lân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Chồng nhập viện, vợ bị tai nạn giao thông rất cần sự giúp đỡ cộng đồng

BTO- Trong căn nhà nhỏ ở tổ 7, khu phố 7, phương Tân An (La Gi), một hoàn cảnh hết sức đáng thương đang cần sự giúp đỡ của cộng đồng. Vợ chồng trẻ có 3 con, đứa con gái lớn mới 5 tuổi.

Xem chi tiết
Không thống nhất việc điều chỉnh địa giới hành chính

BT- Cử tri xã Tân Hà, Hàm Tân phản ánh: Diện tích đất 57 ha tại khu vực Dâu Tằm, được UBND xã Tân Hà đề nghị cấp cho 90 hộ dân ở thôn Đông Thanh, xã Tân Hà để sản xuất.

Xem chi tiết
Ly hôn, người chồng có được quyền nuôi con không, khi con trai là cháu đích tôn?

BTO- Tôi và vợ tôi chung sống vào năm 2013 có đăng ký kết hôn. Hai vợ chồng có con chung là 1 bé trai đã hơn 3 tuổi. Vào khoảng đầu năm 2018, chúng tôi sống ly thân do không hợp nhau. Hiện chúng tôi đang làm thủ tục ly hôn nhưng cô ấy yêu cầu được trực tiếp nuôi con và tôi cũng mong muốn được trực tiếp nuôi con vì bé là cháu đích tôn của gia đình tôi. Vậy cho tôi hỏi tôi phải làm gì để được tòa án giải quyết cho nuôi con.

Xem chi tiết
Ông An được xem xét bồi thường

 BT- Ông Nguyễn An, thôn Đá Mài 2, xã Tân Xuân, Hàm Tân phản ánh: Các đơn vị thi công tuyến kênh chính Tây đưa nước từ hồ Sông Dinh 3 về đập Cô Kiều, xã Tân Thắng đi qua thửa đất của ông làm nước tràn vào 1,5 sào lúa, gây ngập úng và làm bồi lấp đất đá xuống ruộng không sản xuất được. Nhưng các ngành chức năng huyện chưa xem xét bồi thường, hỗ trợ thiệt hại đất cho hộ của ông.

Xem chi tiết
Có bảng cấm, rác vẫn đổ

BT- Bia ghi danh liệt sĩ phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết được duy tu, tôn tạo qua từng năm nên khá khang trang, nhiều ghế đá cũng được đặt cho từng vị trí bên trong và hành lang khuôn viên, cùng với đó nhiều cây xanh đã cho tán mát.

Xem chi tiết
Rác từ thượng nguồn?

BTO- Những ngày này nếu ai đi qua cầu Trần Hưng Đạo (Phan Thiết) nhìn xuống dòng sông Cà Ty thơ mộng đều có một cảm nhận không hài lòng về tình trạng rác thải trên sông. Nếu đứng tại bờ kè đường Phạm Văn Đồng chứng kiến khi thủy triều lên thì thấy vô số rác như: Miếng xốp, thùng xốp, bao ni lông, chai nhựa…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533