Kinh tế Cập nhật lúc 08:46:54 13/07/2018  (Lượt xem:  932 )

Lãnh đạo tỉnh gặp gỡ, đối thoại với hơn 500 doanh nghiệp

BTO- Sáng 12/7, tại Trung tâm hội nghị tỉnh, UBND tỉnh tổ chức hội nghị trực tuyến “Cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh” và lãnh đạo tỉnh gặp gỡ, đối thoại với doanh nghiệp. Chủ trì hội nghị có Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai …và  hơn 500 doanh nghiệp cùng 300 đại biểu theo dõi tại các đầu cầu tuyến huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

Phát biểu khai mạc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai cho rằng hội nghị này thể hiện sự quyết tâm của lãnh đạo tỉnh trong việc tháo gỡ khó khăn, vướng mắc liên quan đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, tạo môi trường kinh doanh công bằng, minh bạch và thuận lợi cho doanh nghiệp.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thẳng thắn đóng góp cảm nhận về môi trường đầu tư của tỉnh, sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh, các sở ngành…và những kiến nghị, đề xuất giải pháp nhằm cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh tỉnh nhà.


Hội Doanh nhân trẻ Bình Thuận kiến nghị tỉnh tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, tăng cường công khai, minh bạch trong giải quyết công việc cho nhà đầu tư, chính sách miễn giảm, hoãn, giãn thuế; cơ chế thông thoáng trong hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận vốn ưu đãi; giảm thuế thu nhập doanh nghiệp cho DN nhỏ và vừa…

 Hiệp Hội Doanh nghiệp tỉnh kiến nghị một số lĩnh vực hành chính còn rườm rà, chưa đơn giản hoá; Hiệp hội Du lịch cho rằng nên có giải pháp cho nạn xâm thực biển, mong muốn về phía tỉnh đầu tư hay kêu gọi doanh nghiệp cùng giải quyết xây dựng bờ kè để bãi biển Hàm Tiến giữ được vẻ đẹp và thu hút du khách…

Để cải thiện tốt môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh,  Trung tâm hành chính công sẽ tham mưu rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục hành chính; tăng cường hỗ trợ người dân, doanh nghiệp, tăng cường thực hiện liên thông thủ tục hành chính giữa các sở, ngành. Sở Xây dựng rút ngắn thời gian trong việc giải quyết thủ tục thẩm định quy hoạch chi tiết và cấp giấy phép xây dựng…

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Mạnh Hùng đánh giá cao việc tổ chức hội nghị thường niên quan trọng này nhằm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, thúc đẩy doanh nghiệp phát triển, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển KT- XH của tỉnh và ghi nhận sự nỗ lực vượt khó của cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai cho rằng bên cạnh nỗ lực cải thiện môi trường kinh doanh, thời gian đến các sở, ngành, địa phương cần tiếp tục nỗ lực khắc phục một cách quyết liệt những tồn tại hạn chế.

 Đồng thời, đề nghị các sở, ngành , địa phương tập trung hỗ trợ đội ngũ doanh nhân khởi nghiệp, đổi mới, sáng tạo, tăng trưởng và phát triển bền vững; rút ngắn thời gian giải quyết TTHC; tăng cường xúc tiến đối ngoại, giải quyết kịp thời kiến nghị của doanh nghiệp; thực hiện liên thông các thủ tục hành chính về đất đai; thủ tục xác định nghĩa vụ tài chính về đất; tăng cường công tác giải quyết đơn thư khiếu nại; nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ làm việc với doanh nghiệp…

Được biết, trong bảng xếp hạng chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh PCI 2017, Bình Thuận đứng thứ 24/63 tỉnh, thành phố, tăng 8 bậc so với năm 2016, điều này đã thể hiện sự cố gắng nỗ lực của các cấp chính quyền và cộng đồng doanh nghiệp trong tỉnh.

H.Châu / clip Ngọc Lân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hơn 1.065 triệu đồng chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam

BT- Kỷ niệm 57 năm “Thảm họa da cam ở Việt Nam” (10/8/1961 - 10/8/2018), Tỉnh hội Bình Thuận đã phát động và tổ chức đợt thi đua “Tháng hành động vì nạn nhân chất độc da cam”… Phong trào đã được các cấp hội trong tỉnh; nhiều tổ chức, cá nhân và nhà hảo tâm hưởng ứng, chia sẻ và ủng hộ cho quỹ “Chăm sóc nạn nhân” của tỉnh được 1.065 triệu đồng.

Xem chi tiết
Lấn chiếm đất công làm đường lớn vào rẫy

BT- Khoảng 20 ngày trước, tại khu vực trước trạm bơm cấp 1, công trình chuyển nước khu Lê Hồng Phong, một người dân tên là Lâm Hoàng B.  ở thị trấn Lương Sơn (Bắc Bình) đã tự ý đưa máy móc vào mở đường dẫn vào khu đất rẫy khoảng 40 ha ở sâu phía trong.

Xem chi tiết
Làm giấy căn cước tại UBND xã có được không?

BTO - Chào Báo Bình Thuận! Tôi có vấn đề muốn hỏi là ba mẹ tôi vào xã làm thẻ căn cước nhưng trên chứng minh nhân dân đều không có ngày tháng năm sinh, sau đó cán bộ xã nói không làm được và bắt buộc phải làm lại giấy khai sinh rồi yêu cầu ba mẹ tôi đóng 600.000 đồng lệ phí, xin hỏi thủ tục vậy đúng không, rất mong được luật sư tư vấn, xin chân thành cảm ơn!

Xem chi tiết
Nên linh động tắt - mở điện đường theo mùa

BTO- Do ảnh hưởng sự tự quay quanh trục của trái đất và chuyển động của trái đất quanh mặt trời nên sinh ra hiện tượng vào tháng 5 thì ngày dài - đêm ngắn, vào tháng 10 thì ngày ngắn - đêm dài. Bởi thế ông cha ta đã đúc kết thành câu tục ngữ: "Đêm tháng 5 chưa nằm đã sáng, ngày tháng 10 chưa cười đã tối".

Xem chi tiết
Vấn nạn lấn chiếm đất lâm nghiệp ở Bắc Bình

BT- Từ đầu năm đến nay, Ban Quản lý RPH Sông Lũy, Bắc Bình đã kiểm tra, phát hiện, lập biên bản các đối tượng lấn chiếm 28,2 ha đất lâm nghiệp trái phép tại các tiểu khu, thuộc địa bàn quản lý của Trạm bảo vệ rừng Phan Sơn và Trạm bảo vệ rừng Đá Trắng.

Xem chi tiết
Điểm đen tai nạn

BTO- Tuy là con đường liên thôn, từ Kim Ngọc đến thôn Ung chiếm (xã Hàm Thắng huyện Hàm Thuận Bắc) và nối liền với đường Nguyễn Thông (Phường Phú Hài, TP Phan Thiết) chỉ dài hơn 4km, nhưng hàng ngày các phương tiện qua lại khá đông.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533