Kinh tế Cập nhật lúc 08:46:54 13/07/2018  (Lượt xem:  1705 )

Lãnh đạo tỉnh gặp gỡ, đối thoại với hơn 500 doanh nghiệp

BTO- Sáng 12/7, tại Trung tâm hội nghị tỉnh, UBND tỉnh tổ chức hội nghị trực tuyến “Cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh” và lãnh đạo tỉnh gặp gỡ, đối thoại với doanh nghiệp. Chủ trì hội nghị có Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai …và  hơn 500 doanh nghiệp cùng 300 đại biểu theo dõi tại các đầu cầu tuyến huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

Phát biểu khai mạc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai cho rằng hội nghị này thể hiện sự quyết tâm của lãnh đạo tỉnh trong việc tháo gỡ khó khăn, vướng mắc liên quan đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, tạo môi trường kinh doanh công bằng, minh bạch và thuận lợi cho doanh nghiệp.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thẳng thắn đóng góp cảm nhận về môi trường đầu tư của tỉnh, sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh, các sở ngành…và những kiến nghị, đề xuất giải pháp nhằm cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh tỉnh nhà.


Hội Doanh nhân trẻ Bình Thuận kiến nghị tỉnh tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, tăng cường công khai, minh bạch trong giải quyết công việc cho nhà đầu tư, chính sách miễn giảm, hoãn, giãn thuế; cơ chế thông thoáng trong hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận vốn ưu đãi; giảm thuế thu nhập doanh nghiệp cho DN nhỏ và vừa…

 Hiệp Hội Doanh nghiệp tỉnh kiến nghị một số lĩnh vực hành chính còn rườm rà, chưa đơn giản hoá; Hiệp hội Du lịch cho rằng nên có giải pháp cho nạn xâm thực biển, mong muốn về phía tỉnh đầu tư hay kêu gọi doanh nghiệp cùng giải quyết xây dựng bờ kè để bãi biển Hàm Tiến giữ được vẻ đẹp và thu hút du khách…

Để cải thiện tốt môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh,  Trung tâm hành chính công sẽ tham mưu rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục hành chính; tăng cường hỗ trợ người dân, doanh nghiệp, tăng cường thực hiện liên thông thủ tục hành chính giữa các sở, ngành. Sở Xây dựng rút ngắn thời gian trong việc giải quyết thủ tục thẩm định quy hoạch chi tiết và cấp giấy phép xây dựng…

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Mạnh Hùng đánh giá cao việc tổ chức hội nghị thường niên quan trọng này nhằm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, thúc đẩy doanh nghiệp phát triển, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển KT- XH của tỉnh và ghi nhận sự nỗ lực vượt khó của cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai cho rằng bên cạnh nỗ lực cải thiện môi trường kinh doanh, thời gian đến các sở, ngành, địa phương cần tiếp tục nỗ lực khắc phục một cách quyết liệt những tồn tại hạn chế.

 Đồng thời, đề nghị các sở, ngành , địa phương tập trung hỗ trợ đội ngũ doanh nhân khởi nghiệp, đổi mới, sáng tạo, tăng trưởng và phát triển bền vững; rút ngắn thời gian giải quyết TTHC; tăng cường xúc tiến đối ngoại, giải quyết kịp thời kiến nghị của doanh nghiệp; thực hiện liên thông các thủ tục hành chính về đất đai; thủ tục xác định nghĩa vụ tài chính về đất; tăng cường công tác giải quyết đơn thư khiếu nại; nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ làm việc với doanh nghiệp…

Được biết, trong bảng xếp hạng chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh PCI 2017, Bình Thuận đứng thứ 24/63 tỉnh, thành phố, tăng 8 bậc so với năm 2016, điều này đã thể hiện sự cố gắng nỗ lực của các cấp chính quyền và cộng đồng doanh nghiệp trong tỉnh.

H.Châu / clip Ngọc Lân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Xót thương cậu bé lớp 8 bị ung thư xương

BTO- “Con muốn còn đôi chân để đi học. Sau này, còn đi làm giúp mẹ vì mẹ đã khổ quá nhiều rồi”. Nghe cậu bé Nguyễn Duy Phương học sinh lớp 8 trường THCS Sơn Mỹ (Hàm Tân) năn nỉ, chị Mai Thị Yến (thôn 4 - Sơn Mỹ) nấc nghẹn đến nhói lòng.

Xem chi tiết
Trường tiểu học Xuân An khang trang từ vốn xổ số

BT- Không chỉ riêng tôi mà nhiều phụ huynh khác nghe nói nhiều về ngôi trường tiểu học duy nhất của phường Xuân An (Phan Thiết) mới được xây dựng khang trang,  nhưng không biết tọa lạc tại đâu, chỉ có thông tin là ngôi trường nằm trong con hẻm của trục đường Nguyễn Hội.

Xem chi tiết
Làm việc cho Công ty bảo hiểm nhân thọ hơn 10 năm, nay Công ty cho nghỉ với lý do Công ty gặp khó khăn, có đúng không?

TO- Tôi làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn cho một Công ty bảo hiểm nhân thọ đã hơn 10 năm, tôi không hề bị kỷ luật hay vi phạm những nội quy của Công ty. Thời gian gần đây Công ty lấy lý do là gặp khó khăn và phải cắt giảm nhân sự nên công ty đã ra thông báo chấm dứt hợp đồng lao động đối với tôi, có trả lương và trợ cấp thôi việc đầy đủ. Vậy cho tôi xin hỏi với trường hợp của tôi Công ty cho tôi nghỉ việc là đúng hay sai?

Xem chi tiết
Chợ và những nguy cơ từ ô nhiễm môi trường

BT- Ai cũng biết chợ là nguồn cung cấp lương thực - thực phẩm cần thiết cho con người. Tuy hiện nay, hệ thống siêu thị đã phổ biến, nhưng chợ truyền thống vẫn có một lượng khách hàng đáng kể. Điều đáng nói, không phải chợ nào cũng có môi trường đảm bảo vệ sinh thực phẩm.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Khu tái định cư không có lối thoát nước thải

BTO -  Khu tái định cư hai bên đường Nguyễn Thị Định thuộc khu phố 6, phường Phú Tài (Phan Thiết) được hình thành hơn 6 năm nay, người dân xây dựng nhà ở ngày càng nhiều. Song, các công trình nhà ở sau khi xây dựng xong đều gặp khó khăn trong vấn đề giải quyết nước thải.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533