Kinh tế Cập nhật lúc 10:50:43 06/07/2018  (Lượt xem:  4113 )
Lãnh đạo tỉnh làm việc với Tập đ

Lãnh đạo tỉnh làm việc với Tập đoàn Shaiyo (Thái Lan)

BTO- Sáng 5/7, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai đã tiếp và làm việc với đoàn Tập đoàn Shaiyo (Thái Lan), do ông Wirachai Songmetta – Chủ tịch Tập đoàn dẫn đầu đến tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Bình Thuận.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai tiếp Tập đoàn Shaiyo (Thái Lan)

Tại buổi làm việc, ông Wirachai Songmetta thay mặt đoàn cảm ơn lãnh đạo tỉnh đã dành thời gian tiếp đoàn. Ông cho biết Shaiyo đã đầu tư tại Việt Nam từ năm 2006 đến nay và có rất nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực trồng rừng, chế biến gỗ, đầu tư hạ tầng các khu công nghiệp, cảng biển, các dự án năng lượng sạch, xử lý chất thải rắn...

Sau khi nghe Chủ tịch UBND tỉnh giới thiệu về thế mạnh, tiềm năng của tỉnh, trong thời gian tới Tập đoàn Shaiyo sẽ có những nghiên cứu, đề xuất hợp tác đầu tư vào phát triển năng lượng gió, năng lượng mặt trời, năng lượng sinh khối, xử lý chất thải, nông nghiệp tại tỉnh. Đặc biệt nhận thấy Bình Thuận có nhiều tiềm năng du lịch, ông Wirachai Songmetta hứa sẽ giới thiệu thêm các nhà đầu tư của Thái Lan đến tìm hiểu cơ hội hợp tác, giới thiệu các tour du lịch từ Thái Lan đến Bình Thuận. Đồng thời hỗ trợ, trao đổi kinh nghiệm cho địa phương phát triển du lịch thông qua đào tạo, tập huấn…

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai khẳng định những ý tưởng đầu tư của Tập đoàn là phù hợp với tiềm năng, lợi thế cũng như chính sách thu hút đầu tư của tỉnh. Lãnh đạo tỉnh kỳ vọng được hợp tác với tập đoàn của Thái Lan trên nhiều lĩnh vực nhằm phát triển kinh tế xã hội tại địa phương và sẽ xem xét, tạo mọi điều kiện thuận lợi để Tập đoàn Shaiyo đầu tư vào các dự án tại Bình Thuận.

 K.CHI

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tập đoàn Rạng Đông: Tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng phẫu thuật mắt cho người nghèo

BT- Dự kiến, quý II và III/2019, Bệnh viện đa khoa Bình Thuận sẽ phẫu thuật cho 177 bệnh nhân nghèo trong tỉnh bị mù mắt (120 ca mổ đục thủy tinh thể bằng phương pháp phaco, 57 ca trung phẫu mộng thịt) do Tập đoàn Rạng Đông tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng.

Xem chi tiết
Ông Tân sẽ di dời trại chăn nuôi heo ra khỏi khu dân cư

BT- Cử tri xã Sùng Nhơn, Đức Linh phản ánh: Trang trại chăn nuôi heo của ông Huỳnh Tân nằm trong khu dân cư thôn 1, xã Sùng Nhơn, gây ô nhiễm môi trường, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân dân. Các hộ dân đã kiến nghị nhiều lần, nhưng các ngành chức năng huyện vẫn chưa xử lý, buộc trang trại chăn nuôi heo của ông Huỳnh Tân phải di dời ra khỏi khu dân cư.

Xem chi tiết
Sinh con ở Bình Thuận, nhưng hộ khẩu Khánh Hòa, làm giấy khai sinh tại Bình Thuận được không?

BTO- Xin Báo Bình Thuận tư vấn! Vợ chồng tôi có hộ khẩu ở Khánh Hòa nhưng vợ chồng tôi có đăng ký tạm trú và đi làm tại Bình Thuận. Vợ tôi mới sinh con. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể làm giấy khai sinh cho con ở Bình Thuận được không hay phải về Khánh Hòa làm giấy khai sinh?.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đánh bạc đầu năm

BT- Tết Kỷ Hợi 2019 đã trôi qua, nhiều cơ quan, công ty, xí nghiệp đã trở lại hoạt động bình thường, nhưng nhiều người dư âm tết vẫn còn vì tâm lý “tháng giêng là tháng ăn chơi”. Những sới bạc vẫn hoạt động rầm rộ, những người có máu đỏ đen vẫn mong tìm được “canh bạc” may mắn đầu năm cho mình.

Xem chi tiết