Kinh tế Cập nhật lúc 10:50:43 06/07/2018  (Lượt xem:  1218 )
Lãnh đạo tỉnh làm việc với Tập đ

Lãnh đạo tỉnh làm việc với Tập đoàn Shaiyo (Thái Lan)

BTO- Sáng 5/7, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai đã tiếp và làm việc với đoàn Tập đoàn Shaiyo (Thái Lan), do ông Wirachai Songmetta – Chủ tịch Tập đoàn dẫn đầu đến tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Bình Thuận.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai tiếp Tập đoàn Shaiyo (Thái Lan)

Tại buổi làm việc, ông Wirachai Songmetta thay mặt đoàn cảm ơn lãnh đạo tỉnh đã dành thời gian tiếp đoàn. Ông cho biết Shaiyo đã đầu tư tại Việt Nam từ năm 2006 đến nay và có rất nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực trồng rừng, chế biến gỗ, đầu tư hạ tầng các khu công nghiệp, cảng biển, các dự án năng lượng sạch, xử lý chất thải rắn...

Sau khi nghe Chủ tịch UBND tỉnh giới thiệu về thế mạnh, tiềm năng của tỉnh, trong thời gian tới Tập đoàn Shaiyo sẽ có những nghiên cứu, đề xuất hợp tác đầu tư vào phát triển năng lượng gió, năng lượng mặt trời, năng lượng sinh khối, xử lý chất thải, nông nghiệp tại tỉnh. Đặc biệt nhận thấy Bình Thuận có nhiều tiềm năng du lịch, ông Wirachai Songmetta hứa sẽ giới thiệu thêm các nhà đầu tư của Thái Lan đến tìm hiểu cơ hội hợp tác, giới thiệu các tour du lịch từ Thái Lan đến Bình Thuận. Đồng thời hỗ trợ, trao đổi kinh nghiệm cho địa phương phát triển du lịch thông qua đào tạo, tập huấn…

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai khẳng định những ý tưởng đầu tư của Tập đoàn là phù hợp với tiềm năng, lợi thế cũng như chính sách thu hút đầu tư của tỉnh. Lãnh đạo tỉnh kỳ vọng được hợp tác với tập đoàn của Thái Lan trên nhiều lĩnh vực nhằm phát triển kinh tế xã hội tại địa phương và sẽ xem xét, tạo mọi điều kiện thuận lợi để Tập đoàn Shaiyo đầu tư vào các dự án tại Bình Thuận.

 K.CHI

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Bát cháo nghĩa tình của đội xung kích tình nguyện 

BT - Mỗi tháng 2 lần mang cháo đến cho bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa khu vực Bắc Bình Thuận - đó là việc làm đều đặn của nhóm bạn trẻ thuộc Câu lạc bộ xung kích huyện Bắc Bình.

Xem chi tiết
Câu chuyện của tuần: Nỗi lo nạn tàu chìm tại cửa biển La Gi

BT- 3 giờ sáng ngày 11/7/2018, một chiếc sà lan chở cát xây dựng trong lúc ra cửa biển La Gi bị sóng lớn đánh chìm, rất may là  những thuyền viên đi trên sà lan đã bình yên vào được bờ.

Xem chi tiết
Có nên đổi chứng minh nhân dân mới?

BTO- Chào Báo Bình Thuận, tôi từ tỉnh Hưng Yên chuyển vào huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận nhiều năm trước nhưng chưa làm thủ tục đổi chứng minh nhân dân do thay đổi nơi cư trú, CMND của tôi vẫn chưa hết 15 năm. Nay tôi muốn biết tại tỉnh đã triển khai cấp Căn cước công dân hay chưa? Nếu chưa thì tôi có nên đổi CMND mới hay không? Vì Căn cước công dân  chuẩn bị được áp dụng. Tôi có bị phạt vì đổi CMND chậm trễ (CMND hiện tại của tôi là do Công an tỉnh Hưng Yên cấp)? Mong được Báo Bình Thuận giải đáp thắc mắc! 

Xem chi tiết
Sớm xem xét hoán đổi lô đất mới cho hộ ông Vân

BT- Ông Nguyễn Hồng Vân, khu phố Xuân An 2, thị trấn Chợ Lầu, Bắc Bình phản ánh: Năm 1999, UBND huyện Bắc Bình đã cấp cho ông Vân 1 lô đất ở có diện tích 200 m2 và sau đó hoán đổi lại cho ông 1 lô đất khác 149 m2. Diện tích đất bị chênh lệch 51 m2, ông đã làm đơn đề nghị hoán đổi thêm 1 lô đất khác, nhưng đến nay các ngành chức năng huyện vẫn chưa xem xét, giải quyết.

Xem chi tiết
Có bảng cấm, rác vẫn đổ

BT- Bia ghi danh liệt sĩ phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết được duy tu, tôn tạo qua từng năm nên khá khang trang, nhiều ghế đá cũng được đặt cho từng vị trí bên trong và hành lang khuôn viên, cùng với đó nhiều cây xanh đã cho tán mát.

Xem chi tiết
Rác từ thượng nguồn?

BTO- Những ngày này nếu ai đi qua cầu Trần Hưng Đạo (Phan Thiết) nhìn xuống dòng sông Cà Ty thơ mộng đều có một cảm nhận không hài lòng về tình trạng rác thải trên sông. Nếu đứng tại bờ kè đường Phạm Văn Đồng chứng kiến khi thủy triều lên thì thấy vô số rác như: Miếng xốp, thùng xốp, bao ni lông, chai nhựa…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533