Kinh tế Cập nhật lúc 10:50:43 06/07/2018  (Lượt xem:  4034 )
Lãnh đạo tỉnh làm việc với Tập đ

Lãnh đạo tỉnh làm việc với Tập đoàn Shaiyo (Thái Lan)

BTO- Sáng 5/7, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai đã tiếp và làm việc với đoàn Tập đoàn Shaiyo (Thái Lan), do ông Wirachai Songmetta – Chủ tịch Tập đoàn dẫn đầu đến tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Bình Thuận.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai tiếp Tập đoàn Shaiyo (Thái Lan)

Tại buổi làm việc, ông Wirachai Songmetta thay mặt đoàn cảm ơn lãnh đạo tỉnh đã dành thời gian tiếp đoàn. Ông cho biết Shaiyo đã đầu tư tại Việt Nam từ năm 2006 đến nay và có rất nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực trồng rừng, chế biến gỗ, đầu tư hạ tầng các khu công nghiệp, cảng biển, các dự án năng lượng sạch, xử lý chất thải rắn...

Sau khi nghe Chủ tịch UBND tỉnh giới thiệu về thế mạnh, tiềm năng của tỉnh, trong thời gian tới Tập đoàn Shaiyo sẽ có những nghiên cứu, đề xuất hợp tác đầu tư vào phát triển năng lượng gió, năng lượng mặt trời, năng lượng sinh khối, xử lý chất thải, nông nghiệp tại tỉnh. Đặc biệt nhận thấy Bình Thuận có nhiều tiềm năng du lịch, ông Wirachai Songmetta hứa sẽ giới thiệu thêm các nhà đầu tư của Thái Lan đến tìm hiểu cơ hội hợp tác, giới thiệu các tour du lịch từ Thái Lan đến Bình Thuận. Đồng thời hỗ trợ, trao đổi kinh nghiệm cho địa phương phát triển du lịch thông qua đào tạo, tập huấn…

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai khẳng định những ý tưởng đầu tư của Tập đoàn là phù hợp với tiềm năng, lợi thế cũng như chính sách thu hút đầu tư của tỉnh. Lãnh đạo tỉnh kỳ vọng được hợp tác với tập đoàn của Thái Lan trên nhiều lĩnh vực nhằm phát triển kinh tế xã hội tại địa phương và sẽ xem xét, tạo mọi điều kiện thuận lợi để Tập đoàn Shaiyo đầu tư vào các dự án tại Bình Thuận.

 K.CHI

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Ước mơ dang dở của Duyên

BT - Nhà nghèo, đông chị em, cô nữ sinh Bá Thị Mỹ Duyên (23 tuổi), sinh viên năm cuối của Trường Đại học Nông lâm thành phố Hồ Chí Minh mơ ước sau khi học xong sẽ tìm được công việc phụ giúp gia đình trả nợ và lo cho ba mẹ.

Xem chi tiết
Giải quyết đường vào khu sản xuất Hồ Cây Tra

BT - Sau 15 năm chờ đợi, thì 27 hộ dân canh tác gần 30 ha cây ăn trái tại khu vực Hồ Cây Tra (thôn Tiến An, xã Tiến Thành, TP. Phan Thiết) rất phấn khởi khi mới đây UBND tỉnh đã chỉ đạo TP. Phan Thiết lên phương án giải quyết kiến nghị làm đường vào khu sản xuất trên.

Xem chi tiết
Thất lạc giấy khai sinh, muốn làm thẻ căn cước công dân có được không?

BTO-  Hộ khẩu chỉ có năm sinh vì chị tôi sinh từ năm 1950 đã thất lạc giấy khai sinh, Sở tư pháp địa phương không có hồ sơ gốc năm 1950, chị tôi đi làm thẻ căn cước có giấy chứng minh nhận dân 9 số có đủ ngày tháng năm sinh nhưng không được chấp thuận làm thẻ căn cước, chị tôi đang rất hoang mang, mong báo Bình Thuận tư vấn giúp cách làm.

Xem chi tiết
Khổ vì bãi vật liệu trong khu dân cư

BT- Gần một tháng nay tại dãy E, Khu dân cư Bắc Xuân An, phường Xuân An, TP. Phan Thiết bỗng nhiên xuất hiện một bãi tập kết vật liệu (cát bồi nền) gây ra nhiều phiền toái cho các hộ dân ở đây.

Xem chi tiết
Vấn nạn lấn chiếm đất lâm nghiệp ở Bắc Bình

BT- Từ đầu năm đến nay, Ban Quản lý RPH Sông Lũy, Bắc Bình đã kiểm tra, phát hiện, lập biên bản các đối tượng lấn chiếm 28,2 ha đất lâm nghiệp trái phép tại các tiểu khu, thuộc địa bàn quản lý của Trạm bảo vệ rừng Phan Sơn và Trạm bảo vệ rừng Đá Trắng.

Xem chi tiết
“Nỗi đau” hàng trăm cây xanh đô thị

BTO- Sáng sớm đi bộ, tôi bỗng thấy vài ba thanh niên cầm xấp quảng cáo dày cộp đến từng gốc cây xanh rồi dùng ghim thép cở lớn bấm tờ quảng cáo vào thân cây. Đi dọc đường Phạm Hùng, Nguyễn Gia Tú, Võ Văn Kiệt (Phan Thiết) tôi đếm được khoảng 55 cây xanh bị đóng ghim thép như thế.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533