Kinh tế Cập nhật lúc 10:50:43 06/07/2018  (Lượt xem:  3985 )
Lãnh đạo tỉnh làm việc với Tập đ

Lãnh đạo tỉnh làm việc với Tập đoàn Shaiyo (Thái Lan)

BTO- Sáng 5/7, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai đã tiếp và làm việc với đoàn Tập đoàn Shaiyo (Thái Lan), do ông Wirachai Songmetta – Chủ tịch Tập đoàn dẫn đầu đến tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Bình Thuận.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai tiếp Tập đoàn Shaiyo (Thái Lan)

Tại buổi làm việc, ông Wirachai Songmetta thay mặt đoàn cảm ơn lãnh đạo tỉnh đã dành thời gian tiếp đoàn. Ông cho biết Shaiyo đã đầu tư tại Việt Nam từ năm 2006 đến nay và có rất nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực trồng rừng, chế biến gỗ, đầu tư hạ tầng các khu công nghiệp, cảng biển, các dự án năng lượng sạch, xử lý chất thải rắn...

Sau khi nghe Chủ tịch UBND tỉnh giới thiệu về thế mạnh, tiềm năng của tỉnh, trong thời gian tới Tập đoàn Shaiyo sẽ có những nghiên cứu, đề xuất hợp tác đầu tư vào phát triển năng lượng gió, năng lượng mặt trời, năng lượng sinh khối, xử lý chất thải, nông nghiệp tại tỉnh. Đặc biệt nhận thấy Bình Thuận có nhiều tiềm năng du lịch, ông Wirachai Songmetta hứa sẽ giới thiệu thêm các nhà đầu tư của Thái Lan đến tìm hiểu cơ hội hợp tác, giới thiệu các tour du lịch từ Thái Lan đến Bình Thuận. Đồng thời hỗ trợ, trao đổi kinh nghiệm cho địa phương phát triển du lịch thông qua đào tạo, tập huấn…

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai khẳng định những ý tưởng đầu tư của Tập đoàn là phù hợp với tiềm năng, lợi thế cũng như chính sách thu hút đầu tư của tỉnh. Lãnh đạo tỉnh kỳ vọng được hợp tác với tập đoàn của Thái Lan trên nhiều lĩnh vực nhằm phát triển kinh tế xã hội tại địa phương và sẽ xem xét, tạo mọi điều kiện thuận lợi để Tập đoàn Shaiyo đầu tư vào các dự án tại Bình Thuận.

 K.CHI

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Cụm thi đua IV trao nhà tình thương

BT- Lễ bàn giao nhà tình thương cho gia đình bà Mang Thị Đa (hộ nghèo) vừa được diễn ra tại thôn Dân Hiệp, xã Thuận Hòa (Hàm Thuận Bắc) do Trường Cao đẳng Nghề Bình Thuận (Cụm trưởng Cụm thi đua IV – công đoàn viên chức Bình Thuận) phối hợp UBND xã Thuận Hòa tổ chức.

Xem chi tiết
 Dự án du lịch sinh thái ở Hòa Minh (Tuy Phong):  9 năm chưa thỏa thuận bồi thường đất cho dân                                                                        

BTO - Những năm qua, các dự án đầu tư phát triển kinh tế - xã hội vào địa bàn xã Hòa Minh (Tuy Phong) không nhiều. Song, một số dự án được tỉnh chấp thuận đầu tư lại gặp vướng mắc trong đền bù, giải phóng mặt bằng nên triển khai chậm trễ.

Xem chi tiết
Thủ tục ly hôn như thế nào khi không có đăng ký kết hôn?

 BTO- Xin Báo Bình Thuận cho tôi được tư vấn vấn đề sau: Trước đây tôi có chồng nhưng đã ly hôn. Sau khi ly hôn tôi chung sống với người đàn ông khác nay đã được khoảng 8 năm nhưng chúng tôi không đăng ký kết hôn. Thời gian gần đây chồng sau của tôi  thường có hành vi bạo lực, xúc phạm nhân phẩm, danh dự của tôi.

Xem chi tiết
Nhà xây dựng trái phép trên đất lấn chiếm: Hơn 6 năm vẫn chưa cưỡng chế tháo dỡ

BT- Năm 2012, UBND xã Tân Phước, thị xã La Gi đã phát hiện, lập biên bản hộ ông Nguyễn Công Phi xây dựng nhà ở trái phép trên đất lấn chiếm tại bãi biển khu 27 ha triều cường Hồ Tôm và ra quyết định đình chỉ thi công đối với hộ ông Phi, vì xây dựng nhà ở không có giấy phép xây dựng.

Xem chi tiết
Cảnh giác khi cho con chơi súng bắn đạn xốp, nhựa

BT- Thời gian gần đây, một số tiệm bán đồ chơi cho trẻ em tại các điểm du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh xuất hiện nhiều tiệm đồ chơi trẻ em có bán các loại sung bắn bằng đạn xốp, đạn nhựa cứng. Việc trẻ em sử dụng loại súng này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mà không phải phụ huynh nào cũng hiểu hết được.

Xem chi tiết
Nguy cơ tai nạn vì mất biển cảnh báo

BT- Tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng - Nguyễn Duy Trinh, TP. Phan Thiết (đây là đường một chiều có hai làn xe cơ giới) đã được đơn vị chức năng lắp đặt các biển cảnh báo, hiệu lệnh giao thông tại dải phân cách. Tuy nhiên, gần đây những biển hiệu lệnh chỉ dẫn hướng đi ở tuyến đường này đã bị mất trộm, cả hai hướng ra vào thành phố Phan Thiết tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng - Nguyễn Duy Trinh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533