Kinh tế Cập nhật lúc 10:33:19 04/12/2020  (Lượt xem:  2393 )
Liên kết sản xuất - tiêu thụ lúa

Liên kết sản xuất - tiêu thụ lúa gạo tại Tánh Linh

BTO- Chiều 3/12, tại xã Bắc Ruộng, UBND huyện Tánh Linh tổ chức hội nghị liên kết sản xuất - tiêu thụ lúa gạo với Công ty TNHH Dịch vụ nông nghiệp Lộc Trời (thuộc Tập đoàn Lộc Trời). Tham dự hội nghị có khoảng 60 đại biểu, gồm chính quyền địa phương, các hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp; các công ty, đại lý thu mua, tiêu thụ lúa gạo… trên địa bàn huyện.

Lãnh đạo huyện Tánh Linh.

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Hữu Phước - Phó Chủ tịch UBND huyện Tánh Linh cho biết: Việc liên kết sản xuất - tiêu thụ lúa gạo trên địa bàn được căn cứ vào kết quả làm việc mới đây của Sở Nông nghiệp và PTNT và Công ty TNHH Dịch vụ nông nghiệp Lộc Trời. Qua đó, nhằm tiếp tục hỗ trợ nông dân nâng cao trình độ sản xuất, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật mới, liên kết trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm. Đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi để các tổ chức và doanh nghiệp ký hợp đồng đầu tư vật tư nông nghiệp, cung cấp các dịch vụ nông nghiệp và thu mua hàng hóa của nông dân, góp phần thúc đẩy phát triển sản xuất theo hướng gia tăng chuỗi giá trị trong thời gian tới.

Đại diện Công ty TNHH DVNN Lộc Trời.

Được biết, Tánh Linh là một trong những vùng trọng điểm lương thực của tỉnh, với diện tích canh tác lúa 11.000 ha. Trong đó huyện đã xác định vùng lúa chất lượng cao 3.000 ha, vùng sản xuất lúa giống 250 ha và xây dựng vùng sản xuất lúa theo hướng hữu cơ khoảng 100 ha.

K. Hằng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Trao 220 phần quà cho người mù huyện Tuy Phong

  BTO- Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, nhóm Phước Thiện họ đạo Cao Đài, phường 4, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang  tổ chức tặng quà cho người mù có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tuy Phong.

  Xem chi tiết
  Gỡ vướng trong đền bù giải tỏa dự án du lịch

  BTO- Tân Thắng và Thắng Hải là hai xã ven biển của huyện Hàm Tân tập trung nhiều dự án phát triển du lịch sinh thái biển. Trong đó, một số dự án UBND tỉnh đã chấp thuận chủ trương đầu tư hoặc cấp phép với thời gian khá lâu nhưng không tác động, gây lãng phí nguồn tài nguyên đất đai và làm ảnh hưởng đến đời sống của người dân nằm trong vùng quy hoạch dự án, như: Dự án Tâm Trí, Young huy, Tanimex, Thắng Linh, Hoàng Châu thuộc xã Tân Thắng; công ty Đồng Phú Hưng thuộc xã Thắng Hải…

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Phát hiện cá tự nhiên chết ở xã Sùng Nhơn chưa rõ nguyên nhân

  BTO - Theo phản ánh của người dân xã Sùng Nhơn, huyện Đức Linh, trong mấy ngày gần đây khu vực thôn 5, 6, 7 của xã, người dân phát hiện cá tự nhiên ở các ao, bàu, hồ, suối khu vực trên với diện tích nhiều ha chết hàng loạt, trôi nổi trên dòng nước làm ảnh hưởng đến nguồn nước cũng như môi trường nuôi trồng, đánh bắt thủy sản của người dân.

  Xem chi tiết
  Dân bức xúc vì lấn chiếm lòng, lề đường buôn bán

  BT- Mùi nước cá xả thải hôi tanh, ách tắc giao thông do việc buôn bán lấn chiếm lòng lề đường gây ra là chuyện chưa bao giờ xảy ra trên tuyến đường Chu Văn An, khu phố 1, phường Đức Thắng. Thế nhưng, thời gian gần đây tình trạng này lại xảy ra khiến người dân sống trên tuyến đường bức xúc và “kêu cứu” đến ngành chức năng.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533