Kinh tế Cập nhật lúc 11:27:41 06/11/2019  (Lượt xem:  3055 )
Lợi ích khi doanh nghiệp đăng ký

Lợi ích khi doanh nghiệp đăng ký kinh doanh qua mạng

BTO- Triển khai đăng ký kinh doanh qua mạng được coi là bước tiến lớn trong quá trình cải cách thủ tục hành chính của Sở Kế hoạch và Đầu tư trong thời gian qua. Sau gần 3 năm thực hiện đã góp phần không nhỏ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian, chi phí, công sức .

Cán bộ Sở KH&ĐT tại bộ phận tiếp nhận hồ sơ Trung tâm Hành chính công.

Trong năm 2018, Bình Thuận xếp thứ 22 trên bảng xếp hạng năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI), tăng 2 bậc so năm 2017. Chi phí gia nhập thị trường năm 2018 tăng 8 bậc so năm 2017, đã đưa Bình Thuận lọt vào top 5 tỉnh đứng đầu cả nước. Thời gian đăng ký doanh nghiệp là 4 ngày rút ngắn 1 ngày (so với năm 2017 là 5 ngày) và rút ngắn 3 ngày (so với năm 2016 là 7 ngày). Đạt được kết quả trên nhờ sự góp phần không nhỏ của việc tiến hành thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp qua mạng.       

Theo số liệu của Phòng Đăng ký kinh doanh - Sở Kế hoạch và Đầu tư, tính từ ngày 1/1/2017 đến ngày 1/11/2019, đã giải quyết 12.377 hồ sơ đăng ký kinh doanh thành lập mới doanh nghiệp, hồ sơ đăng ký thay đổi, hồ sơ tạm ngưng kinh doanh và giải thể doanh nghiệp. Trong đó có 1.352 hồ sơ đăng ký kinh doanh thành lập mới doanh nghiệp, hồ sơ đăng ký thay đổi, hồ sơ tạm ngưng kinh doanh và giải thể doanh nghiệp thực hiện qua mạng, chiếm tỉ lệ 10,9%.

 Để có được kết quả trên, Phòng Đăng ký - Kinh doanh - Sở Kế hoạch và Đầu tư đã triển khai công khai Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp (địa chỉ website: www.dangkykinhdoanh.gov.vn) thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư trên trang thông tin điện tử của đơn vị để doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận thông tin. Đồng thời, cán bộ tại bộ phận tiếp nhận hồ sơ Trung tâm Hành chính công tỉnh tăng cường các hình thức hỗ trợ, hướng dẫn trực tuyến cả về quy trình nghiệp vụ và thao tác kỹ thuật, giải đáp vướng mắc cho người nộp hồ sơ. Bên cạnh đó, Phòng Đăng ký kinh doanh cũng nỗ lực hỗ trợ doanh nghiệp giải quyết các vấn đề liên quan đến hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua số điện thoại (0252).3827170 - (0252).3824088 và địa chỉ email:dkkdbinhthuan@skhdt.binhthuan.gov.vn.

Ưu điểm nổi bật của phương thức đăng ký qua mạng là doanh nghiệp có thể chủ động sắp xếp thời gian nộp hồ sơ cho cơ quan đăng ký kinh doanh qua kết nối internet giúp tiết kiệm thời gian, chi phí. Đăng ký qua mạng là một lựa chọn rất hợp lý đối với trường hợp doanh nghiệp lập chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh trên địa bàn khác tỉnh. Đặc biệt, doanh nghiệp thực hiện đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử sẽ được miễn lệ phí đăng ký doanh nghiệp. Theo Thông tư 47/2019/TT-BTC, ngày 5/8/2019 của Bộ Tài chính, chi phí đăng ký doanh nghiệp giảm còn 50.000 đồng; chi phí đăng công bố thông tin giảm từ 300.000 đồng xuống còn 100.000 đồng.

Trong nỗ lực chung của cả nước về việc xây dựng Chính phủ điện tử, những cải cách của cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ tạo nên những chuyển biến tích cực, làm tăng tỷ lệ doanh nghiệp đăng ký qua mạng điện tử trên địa bàn tỉnh nói riêng cũng như cả nước nói chung trong những năm tiếp theo.

 N.Hân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hãy “tiếp sức” cho chị Vy được sống

BT- “Chị muốn được khỏe mạnh để làm việc và làm chỗ dựa tinh thần cho con”. Câu nói đứt quãng, được bật ra từ đáy lòng của một người phụ nữ năm nay mới bước qua tuổi 35, đang khát khao niềm sống, khi vừa trải qua những đợt điều trị căn bệnh u ác tính tuyến ức. Chị là Lâm Thụy Trúc Vy, sống tại hẻm 649 Trần Hưng Đạo, khu phố 4, phường Lạc Đạo (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Tặng 80 xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó

BT- Sáng 11/7/2020 Công ty Bảo Việt Nhân thọ Bình Thuận đã tổ chức kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập. Bảo Việt Nhân thọ Bình Thuận được thành lập năm 2000, là một trong những công ty thành viên đầu tiên của Tổng công ty Bảo Việt Nhân thọ Việt Nam.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết