Kinh tế Cập nhật lúc 09:59:40 06/02/2019  (Lượt xem:  3663 )
Mai cành địa phương hút hàng ngà

Mai cành địa phương hút hàng ngày sát Tết

BTO- Vào ngày sát Tết của những năm trước, mai cành vẫn còn khá nhiều để người dân lựa chọn, nhưng năm nay rất hiếm.

Tại Phan Thiết, Tết 2019 mai được bày bán nhiều trên vòng xoay Trần Hưng Đạo và Quảng trường Nguyễn Tất Thành – chợ hoa chính của thành phố. Mặc dù thời tiết năm nay không thuận lợi nhưng các chủ vườn đã ra sức chăm sóc nên hoa mai cho nụ và nở đúng thời điểm. Ngoài một số được trồng tại nhà vườn Hàm Hiệp, phần lớn mai vàng được nhập về từ miền Tây, Thủ Đức...

Giá mai vào những ngày trước 30 Tết như mai chậu có giá từ hơn 3 – 4 triệu đồng/chậu, bon sai từ 4 – 9 triệu đồng/chậu, nhưng vào chiều 30 Tết  giảm xuống còn gần một nửa. Một người bán mai chỉ vào cây mai to có dáng đẹp với giá 2,1 triệu đồng cho biết, cây này trước đó ít nhất 3,5 triệu đồng/chậu. Trong khi mai cành chủ yếu từ nhà vườn ở Hàm Hiệp gần như hết sạch vào buổi sáng cùng ngày, còn vài cành có dáng và bông bình thường được người bán ra giá từ 1,5 -  2 triệu đồng/cành trở lên. Anh Hưng - một người đi mua mai ở Phú Thủy nói vui: Tiền ở Phan Thiết là tiền giấy!. Mua đại về chơi, mua mai chậu mất công tốn tiền chăm sóc mà không biết có đạt yêu cầu, anh nói thêm. Nguyên nhân mai canh hiếm và đắt do thời tiết. Chú Mười – người trồng mai Phú Hội cho biết, thời tiết năm nay xấu, mai lẹc quẹc vài bông nên ít không có nhiều như mọi năm.

Thông tin thêm, giá bông các loại vào ngày sát Tết đều giảm như tắc chậu lớn với giá gần 1 triệu đồng/chậu thì còn khoảng 200 – 400 đồng/chậu; cúc đại đóa, vạn thọ, hoa ly,... còn khoảng từ 20.000 – 120.000 đồng/chậu. Lượng hoa kiểng phục vụ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm nay vừa phải không quá nhiều lãng phí như những năm trước.   

Lê Ninh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Hội Cựu TNXP tỉnh: Trao nhà cho thân nhân liệt sĩ

BT- Hội Cựu Thanh niên xung phong (TNXP) tỉnh vừa tổ chức trao nhà cho bà Trương Thị Lùn ở thôn Thuận Thành, xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc. Bà Trương Thị Lùn là vợ của liệt sĩ Lê Văn Trung, hy sinh năm 1963 trong kháng chiến chống Mỹ tại chiến trường Bình Thuận.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533