Kinh tế Cập nhật lúc 09:59:40 06/02/2019  (Lượt xem:  2635 )
Mai cành địa phương hút hàng ngà

Mai cành địa phương hút hàng ngày sát Tết

BTO- Vào ngày sát Tết của những năm trước, mai cành vẫn còn khá nhiều để người dân lựa chọn, nhưng năm nay rất hiếm.

Tại Phan Thiết, Tết 2019 mai được bày bán nhiều trên vòng xoay Trần Hưng Đạo và Quảng trường Nguyễn Tất Thành – chợ hoa chính của thành phố. Mặc dù thời tiết năm nay không thuận lợi nhưng các chủ vườn đã ra sức chăm sóc nên hoa mai cho nụ và nở đúng thời điểm. Ngoài một số được trồng tại nhà vườn Hàm Hiệp, phần lớn mai vàng được nhập về từ miền Tây, Thủ Đức...

Giá mai vào những ngày trước 30 Tết như mai chậu có giá từ hơn 3 – 4 triệu đồng/chậu, bon sai từ 4 – 9 triệu đồng/chậu, nhưng vào chiều 30 Tết  giảm xuống còn gần một nửa. Một người bán mai chỉ vào cây mai to có dáng đẹp với giá 2,1 triệu đồng cho biết, cây này trước đó ít nhất 3,5 triệu đồng/chậu. Trong khi mai cành chủ yếu từ nhà vườn ở Hàm Hiệp gần như hết sạch vào buổi sáng cùng ngày, còn vài cành có dáng và bông bình thường được người bán ra giá từ 1,5 -  2 triệu đồng/cành trở lên. Anh Hưng - một người đi mua mai ở Phú Thủy nói vui: Tiền ở Phan Thiết là tiền giấy!. Mua đại về chơi, mua mai chậu mất công tốn tiền chăm sóc mà không biết có đạt yêu cầu, anh nói thêm. Nguyên nhân mai canh hiếm và đắt do thời tiết. Chú Mười – người trồng mai Phú Hội cho biết, thời tiết năm nay xấu, mai lẹc quẹc vài bông nên ít không có nhiều như mọi năm.

Thông tin thêm, giá bông các loại vào ngày sát Tết đều giảm như tắc chậu lớn với giá gần 1 triệu đồng/chậu thì còn khoảng 200 – 400 đồng/chậu; cúc đại đóa, vạn thọ, hoa ly,... còn khoảng từ 20.000 – 120.000 đồng/chậu. Lượng hoa kiểng phục vụ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm nay vừa phải không quá nhiều lãng phí như những năm trước.   

Lê Ninh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tương lai nào cho hai đứa trẻ mồ côi?

BTO- Có mặt tại nhà chị Trần Thị Lệ Thủy (47 tuổi) tại khu phố 7, phường Phước Lộc, thị xã La Gi nghe bà con quanh vùng kể về hoàn cảnh bi đát của gia đình chị hiện nay, lòng không khỏi bùi ngùi thương cảm.

Xem chi tiết
Sớm bồi thường cho các hộ dân để di dời nhà ở

BT- Ông Nguyễn Thanh Long và 3 hộ dân ở thị trấn Tân Nghĩa, Hàm Tân phản ánh: Các hộ dân nằm trong khu vực làm tuyến đường D10, khu trung tâm hành chính huyện có nhà cửa bị hư hỏng, xuống cấp, nhưng không thể sửa chữa, xây dựng lại. Do đó, các hộ dân đã đề nghị các ngành chức năng huyện sớm bồi thường, hỗ trợ để di dời nhà cửa đến khu tái định cư, ổn định cuộc sống.

Xem chi tiết
Sinh con ở Bình Thuận, nhưng hộ khẩu Khánh Hòa, làm giấy khai sinh tại Bình Thuận được không?

BTO- Xin Báo Bình Thuận tư vấn! Vợ chồng tôi có hộ khẩu ở Khánh Hòa nhưng vợ chồng tôi có đăng ký tạm trú và đi làm tại Bình Thuận. Vợ tôi mới sinh con. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể làm giấy khai sinh cho con ở Bình Thuận được không hay phải về Khánh Hòa làm giấy khai sinh?.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Nguy cơ tai nạn cao khi qua đường sắt tại Hồng Liêm

BTO- Tuyến đường từ ngã ba thôn Liêm Thái đi vào thôn Liêm An (thuộc xã Hồng Liêm huyện Hàm Thuận Bắc) dài 7km đã được nhựa hóa bê tông xi măng có hơn 700 hộ dân sinh sống hai bên đường. Hàng ngày người và các phương tiện qua lại tuyến đường này khá nhiều.

Xem chi tiết