Kinh tế Cập nhật lúc 11:48:11 07/09/2019  (Lượt xem:  881 )
Mưa

Mưa, lốc xoáy gây thiệt hại ở Tánh Linh

BTO- Theo UBND huyện Tánh Linh, vào các ngày 4 và 5/9 trên địa bàn xã Đồng Kho và La Ngâu xảy ra mưa, kết hợp lốc xoáy cục bộ gây thiệt hại, tốc mái nhà ở của người dân trên địa bàn xã. 

Cụ thể, lốc xoáy gây tốc mái hoàn toàn 3 căn nhà, trong đó tại xã Đồng Kho 1 căn của hộ ông Mai Xuân Tèo, thôn 5, diện tích tốc mái khoảng 60m2. Tại xã La Ngâu có 2 căn của hộ ông Nguyễn Văn Minh, thôn Đa Mi, tốc mái hoàn toàn với diện tích 36m2 và hộ ông Trần Văn Lầm, thôn Đa Mi, tốc mái hoàn toàn với diện tích 12m2. Ước giá trị thiệt hại khoảng hơn 22 triệu đồng.

  Ngay sau khi lốc tan, UBND xã Đồng Kho và La Ngâu huy động lực lượng xung kích di dời đồ đạc đến nơi an toàn, bố trí chỗ ở tạm và triển khai khắc phục sơ bộ tình hình thiệt hại về nhà ở, ổn định cuộc sống cho 3 hộ dân.

Được biết, ngay trước thời điểm giao thời giữa mùa khô và mùa mưa, UBND huyện đã thông tin về tình hình thời tiết, các loại hình thiên tai thường hay xảy ra để người dân biết, chủ động ứng phó. Tuy nhiên, tại xã La Ngâu đa số là hộ nghèo, nên nhà cửa đa số lợp mái tranh rất dễ hư hỏng khi có lốc xoáy xảy ra.

K.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Ngộ độc từ rau…

BT- Dịp sau Tết Canh Tý mới đây, tôi gặp lại anh T.V.B, một người quen ngụ ở khu phố 1, phường Phú Trinh (TP. Phan Thiết), thấy khuôn mặt anh như mập ra so những ngày trước đó. Hỏi thăm, anh thật tình cho biết, sáng 30 tháng chạp vừa rồi, anh chở vợ qua ăn bún riêu quen thuộc trên đường Lê Thị Hồng Gấm, khu phố 8, phường Phú Trinh.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Không “xâm phạm” cây xanh cho mục đích riêng

BT- Ai cũng biết, việc trồng cây xanh trong đô thị có vai trò rất quan trọng, ngoài chức năng cải thiện khí hậu, bảo vệ môi trường còn đem lại giá trị thẩm mỹ cho cảnh quan đô thị. Tuy nhiên, thực tế cây xanh được trồng trên các tuyến đường của TP. Phan Thiết hiện nay phần lớn đã bị người dân tận dụng bằng nhiều cách.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533