Kinh tế Cập nhật lúc 11:48:11 07/09/2019  (Lượt xem:  783 )
Mưa

Mưa, lốc xoáy gây thiệt hại ở Tánh Linh

BTO- Theo UBND huyện Tánh Linh, vào các ngày 4 và 5/9 trên địa bàn xã Đồng Kho và La Ngâu xảy ra mưa, kết hợp lốc xoáy cục bộ gây thiệt hại, tốc mái nhà ở của người dân trên địa bàn xã. 

Cụ thể, lốc xoáy gây tốc mái hoàn toàn 3 căn nhà, trong đó tại xã Đồng Kho 1 căn của hộ ông Mai Xuân Tèo, thôn 5, diện tích tốc mái khoảng 60m2. Tại xã La Ngâu có 2 căn của hộ ông Nguyễn Văn Minh, thôn Đa Mi, tốc mái hoàn toàn với diện tích 36m2 và hộ ông Trần Văn Lầm, thôn Đa Mi, tốc mái hoàn toàn với diện tích 12m2. Ước giá trị thiệt hại khoảng hơn 22 triệu đồng.

  Ngay sau khi lốc tan, UBND xã Đồng Kho và La Ngâu huy động lực lượng xung kích di dời đồ đạc đến nơi an toàn, bố trí chỗ ở tạm và triển khai khắc phục sơ bộ tình hình thiệt hại về nhà ở, ổn định cuộc sống cho 3 hộ dân.

Được biết, ngay trước thời điểm giao thời giữa mùa khô và mùa mưa, UBND huyện đã thông tin về tình hình thời tiết, các loại hình thiên tai thường hay xảy ra để người dân biết, chủ động ứng phó. Tuy nhiên, tại xã La Ngâu đa số là hộ nghèo, nên nhà cửa đa số lợp mái tranh rất dễ hư hỏng khi có lốc xoáy xảy ra.

K.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hớt tóc miễn phí cho học sinh nghèo

BTO- Ngày 17/9, nhóm thiện nguyện gồm những thợ hớt tóc tại thị xã La Gi  đã đến Trường THCS Tân Xuân và Trường Tiểu học Tân Xuân 2, tổ chức hớt tóc miễn phí cho hơn 100 học sinh là người dân tộc Raglai và học sinh nghèo.

Xem chi tiết
Xung quanh việc khai thác cây dương và đường xuống biển trong Dự án thung lũng Đại Dương

BT- UBND xã Tiến Thành, TP. Phan Thiết vừa tổ chức cuộc họp trả lời ý kiến cử tri liên quan đến việc khai thác cây dương và đường xuống biển trong Dự án tổ hợp thung lũng Đại Dương trên địa bàn xã. Đến dự họp có nhiều người dân cả được mời và không được mời.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Rác nhếch nhác sau lễ hội rước đèn trung thu

BTO- Hiếm thấy năm nào có một đêm hội rước đèn Trung thu đẹp như năm nay. Trẻ em và người lớn nô nức đi xem dưới ánh đèn màu của hàng trăm, hàng chục lồng đèn lớn nhỏ đủ hình thù kỳ thú. Tuy nhiên, sau niềm vui đó, để lại hình ảnh rác rến nhếch nhác trên các tuyến phố nơi đoàn rước đi qua.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533