Kinh tế Cập nhật lúc 15:55:54 11/02/2019  (Lượt xem:  1216 )
Ngày làm việc đầu tiên giải quyế

Ngày làm việc đầu tiên giải quyết 120 hồ sơ phí, thuế

 BTO- “Không có thời gian nghỉ giải lao”, ông Trần Duệ, Đội phó Đội nghiệp vụ tổng hợp Chi cục Thuế Tánh Linh cho hay, có đến trên 120 hồ sơ đóng lệ phí trước bạ (dành cho mô tô) và 50 hồ sơ liên quan đến mua bán bất động sản được người dân mang tới Chi cục trong ngày làm việc đầu tiên. “Đây là lượng hồ sơ do nghỉ tết chưa được giải quyết, vì vậy người dân mong muốn giải quyết nhanh, đặc biệt là hồ sơ đóng phí trước bạ để sau đó làm bản số xe mô tô”, ông Duệ cho biết.

Để giải quyết nhanh yêu cầu của dân, Chi cục thuế tăng cường cán bộ cho Đội nghiệp vụ. Theo đó, cán bộ thuế chuyên trách về lệ phí trước bạ sẽ kiểm tra nhanh hồ sơ, hướng dẫn người dân nộp lệ phí tại ngân hàng, cũng như cách thức đăng ký xe mô tô tại công an huyện. Với hồ sơ liên quan đến bất động sản, Đội đề nghị người dân khai theo hướng dẫn, tránh sai sót. Đội cũng cử cán bộ chuyên trách kiểm tra mọi hồ sơ trước khi giải quyết để bảo đảm các thủ tục, quy định cần thiết. “Khả năng đến 17 giờ ngày làm việc đầu tiên, Đội giải quyết được khoảng 120 hồ sơ các loại trên tổng hồ sơ nhận được”, ông Duệ cho biết.

 Hà Thanh Tú

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tương lai nào cho hai đứa trẻ mồ côi?

BTO- Có mặt tại nhà chị Trần Thị Lệ Thủy (47 tuổi) tại khu phố 7, phường Phước Lộc, thị xã La Gi nghe bà con quanh vùng kể về hoàn cảnh bi đát của gia đình chị hiện nay, lòng không khỏi bùi ngùi thương cảm.

Xem chi tiết
Sớm bồi thường cho các hộ dân để di dời nhà ở

BT- Ông Nguyễn Thanh Long và 3 hộ dân ở thị trấn Tân Nghĩa, Hàm Tân phản ánh: Các hộ dân nằm trong khu vực làm tuyến đường D10, khu trung tâm hành chính huyện có nhà cửa bị hư hỏng, xuống cấp, nhưng không thể sửa chữa, xây dựng lại. Do đó, các hộ dân đã đề nghị các ngành chức năng huyện sớm bồi thường, hỗ trợ để di dời nhà cửa đến khu tái định cư, ổn định cuộc sống.

Xem chi tiết
Sinh con ở Bình Thuận, nhưng hộ khẩu Khánh Hòa, làm giấy khai sinh tại Bình Thuận được không?

BTO- Xin Báo Bình Thuận tư vấn! Vợ chồng tôi có hộ khẩu ở Khánh Hòa nhưng vợ chồng tôi có đăng ký tạm trú và đi làm tại Bình Thuận. Vợ tôi mới sinh con. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể làm giấy khai sinh cho con ở Bình Thuận được không hay phải về Khánh Hòa làm giấy khai sinh?.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Nguy cơ tai nạn cao khi qua đường sắt tại Hồng Liêm

BTO- Tuyến đường từ ngã ba thôn Liêm Thái đi vào thôn Liêm An (thuộc xã Hồng Liêm huyện Hàm Thuận Bắc) dài 7km đã được nhựa hóa bê tông xi măng có hơn 700 hộ dân sinh sống hai bên đường. Hàng ngày người và các phương tiện qua lại tuyến đường này khá nhiều.

Xem chi tiết