Kinh tế Cập nhật lúc 15:55:54 11/02/2019  (Lượt xem:  2715 )
Ngày làm việc đầu tiên giải quyế

Ngày làm việc đầu tiên giải quyết 120 hồ sơ phí, thuế

 BTO- “Không có thời gian nghỉ giải lao”, ông Trần Duệ, Đội phó Đội nghiệp vụ tổng hợp Chi cục Thuế Tánh Linh cho hay, có đến trên 120 hồ sơ đóng lệ phí trước bạ (dành cho mô tô) và 50 hồ sơ liên quan đến mua bán bất động sản được người dân mang tới Chi cục trong ngày làm việc đầu tiên. “Đây là lượng hồ sơ do nghỉ tết chưa được giải quyết, vì vậy người dân mong muốn giải quyết nhanh, đặc biệt là hồ sơ đóng phí trước bạ để sau đó làm bản số xe mô tô”, ông Duệ cho biết.

Để giải quyết nhanh yêu cầu của dân, Chi cục thuế tăng cường cán bộ cho Đội nghiệp vụ. Theo đó, cán bộ thuế chuyên trách về lệ phí trước bạ sẽ kiểm tra nhanh hồ sơ, hướng dẫn người dân nộp lệ phí tại ngân hàng, cũng như cách thức đăng ký xe mô tô tại công an huyện. Với hồ sơ liên quan đến bất động sản, Đội đề nghị người dân khai theo hướng dẫn, tránh sai sót. Đội cũng cử cán bộ chuyên trách kiểm tra mọi hồ sơ trước khi giải quyết để bảo đảm các thủ tục, quy định cần thiết. “Khả năng đến 17 giờ ngày làm việc đầu tiên, Đội giải quyết được khoảng 120 hồ sơ các loại trên tổng hồ sơ nhận được”, ông Duệ cho biết.

 Hà Thanh Tú

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Hội Cựu TNXP tỉnh: Trao nhà cho thân nhân liệt sĩ

BT- Hội Cựu Thanh niên xung phong (TNXP) tỉnh vừa tổ chức trao nhà cho bà Trương Thị Lùn ở thôn Thuận Thành, xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc. Bà Trương Thị Lùn là vợ của liệt sĩ Lê Văn Trung, hy sinh năm 1963 trong kháng chiến chống Mỹ tại chiến trường Bình Thuận.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533