Kinh tế Cập nhật lúc 10:00:25 17/05/2019  (Lượt xem:  2124 )
Nhà đài góp phần quảng bá sản ph

Nhà đài góp phần quảng bá sản phẩm, hàng hóa Việt…

BTO- Cuộc vận động (CVĐ) “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” đang được hưởng ứng tích cực, triển khai rộng khắp và từng bước đem lại hiệu quả thiết thực như mục tiêu đặt ra. Riêng với nhiệm vụ của mình, thời gian qua Đài Phát thanh -Truyền hình Bình Thuận luôn quan tâm đẩy mạnh tuyên truyền đến toàn thể nhân dân trên sóng phát thanh, truyền hình theo đúng yêu cầu của CVĐ.

Nhiều chương trình tuyên truyền hiệu quả CVĐ “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Theo đó, Đài Phát thanh -Truyền hình tỉnh đã phối hợp với Ủy ban MTTQ các cấp trên địa bàn, sở ngành liên quan thực hiện nhiều tin bài, phóng sự nhằm thông tin kịp thời những cơ chế, chính sách của Nhà nước về CVĐ này. Hàng năm, Ban giám đốc đều chỉ đạo các phòng, tổ chủ động phân công nhóm phóng viên thực hiện phóng sự tuyên truyền, cổ vũ người dân ưu tiên sử dụng hàng Việt. Có thể kể đếncác nội dung phản ảnh về “Hàng Việt ngày càng khẳng định chất lượng”, Xu hướng mua sắm “Hàng Việt được tin dùng”, “Hàng Việt chiếm ưu thế trên thị trường”… Bên cạnh đó còn chỉ đạo đưa tin và thực hiện phóng sự thanh kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính về Tiêu chuẩn đo lường chất lượng, ghi nhãn hàng hóa, sở hữu trí tuệ. Nhờ vậy cũng góp phần nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của người dân, doanh nghiệp trên địa bàn Bình Thuận đối với vấn đề này.

Với đặc thù Phát thanh - Truyền hình, nhà đài còn phối hợp với sở chức năng xây dựng chuyên mục Công Thương, nhằm thực hiện chuyên đề tuyên truyền cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tại Hàm Thuận Bắc, Hàm Thuận Nam, Tuy Phong, Hàm Tân, Tánh Linh, Đức Linh, huyện đảo Phú Quý… Đồng thời trong 10 năm qua (từ 2009 đến nay), Đài Phát thanh - Truyền hình Bình Thuận đã xúc tiến triển khai nhiều chuyên đề, tin bài với nội dung phản ánh hoạt động của các phiên chợ hàng Việt về nông thôn. Qua đó chuyển tải nội dung tuyên truyền, kêu gọi người dân hưởng ứng dùng hàng Việt và đây cũng là cầu nối giúp cho người dân vùng sâu, vùng xa có cơ hội tiếp cận với hàng Việt chất lượng cao.

Không những kêu gọi người dân ưu tiên dùng hàng Việt, công tác tuyên truyền của nhà đài còn góp phần làm chuyển biến nhận thức và trách nhiệm của các doanh nghiệp, doanh nhân trong sản xuất, kinh doanh. Như chú trọng sản xuất hàng hóa chất lượng tốt, mẫu mã hợp thị hiếu, giá thành hợp lý… để nâng cao sức cạnh tranh trên thị trường, đáp ứng yêu cầu tiêu dùng trong nước. Theo Đài Phát thanh - Truyền hình Bình Thuận, qua các đợt quảng bá hàng Việt, mọi người dần nhận thức rõ trách nhiệm, vai trò của mình trong hưởng ứng CVĐ “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Cùng với đó, tích cực tham gia các chương trình mua sắm hàng hóa, sản phẩm sản xuất xứ trong nước có chất lượng cao, góp phần xây dựng thương hiệu hàng hóa Việt Nam ngày càng uy tín.

Từ kết quả đạt được, thời gian tới Đài Phát thanh - Truyền hình Bình Thuận sẽ tiếp tục bám sát yêu cầu của Ban Chỉ đạo CVĐ “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tỉnh. Nhất là tăng cường tuyên truyền về sự hỗ trợ của Nhà nước trong phát triển các mô hình sản xuất sạch theo chuỗi giá trị, sản phẩm nông nghiệp giá trị cao cũng như một số ngành hàng, dịch vụ trọng điểm. Hay như tuyên truyền việc triển khai hỗ trợ lãi suất cho các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh hàng Việt đổi mới công nghệ, cách quản lý nhằm nâng cao chất lượng, hạ giá thành sản phẩm đáp, ứng tối đa nhu cầu người tiêu dùng…

Đ.QUỐC

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 6 ngôi nhà nhân ái cho hộ nghèo

BT- Tỉnh đoàn Bình Thuận vừa phối hợp Quỹ từ thiện Hỷ Liên Tâm (TP. Hồ Chí Minh) khánh thành và bàn giao 6 ngôi nhà tình thương tại xã Thuận Minh, huyện Hàm Thuận Bắc (2 căn) và xã Tân Thuận, Hàm Thuận Nam (4 căn).

Xem chi tiết
Sớm giải quyết đơn xin cấp quyền sử dụng đất cho bà Nỡ

BT- Ông Phạm Văn Minh xã Bình Thạnh (Tuy Phong) vừa có đơn kiến nghị UBND huyện Tuy Phong sớm giải quyết đơn xin đăng ký cấp quyền sử dụng đất ở nông thôn của bà Nguyễn Thị Nỡ (mẹ ruột) khi thời hạn giải quyết đơn kéo dài từ năm 2017 đến nay.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Rác nhếch nhác sau lễ hội rước đèn trung thu

BTO- Hiếm thấy năm nào có một đêm hội rước đèn Trung thu đẹp như năm nay. Trẻ em và người lớn nô nức đi xem dưới ánh đèn màu của hàng trăm, hàng chục lồng đèn lớn nhỏ đủ hình thù kỳ thú. Tuy nhiên, sau niềm vui đó, để lại hình ảnh rác rến nhếch nhác trên các tuyến phố nơi đoàn rước đi qua.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533