Kinh tế Cập nhật lúc 10:00:25 17/05/2019  (Lượt xem:  1497 )
Nhà đài góp phần quảng bá sản ph

Nhà đài góp phần quảng bá sản phẩm, hàng hóa Việt…

BTO- Cuộc vận động (CVĐ) “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” đang được hưởng ứng tích cực, triển khai rộng khắp và từng bước đem lại hiệu quả thiết thực như mục tiêu đặt ra. Riêng với nhiệm vụ của mình, thời gian qua Đài Phát thanh -Truyền hình Bình Thuận luôn quan tâm đẩy mạnh tuyên truyền đến toàn thể nhân dân trên sóng phát thanh, truyền hình theo đúng yêu cầu của CVĐ.

Nhiều chương trình tuyên truyền hiệu quả CVĐ “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Theo đó, Đài Phát thanh -Truyền hình tỉnh đã phối hợp với Ủy ban MTTQ các cấp trên địa bàn, sở ngành liên quan thực hiện nhiều tin bài, phóng sự nhằm thông tin kịp thời những cơ chế, chính sách của Nhà nước về CVĐ này. Hàng năm, Ban giám đốc đều chỉ đạo các phòng, tổ chủ động phân công nhóm phóng viên thực hiện phóng sự tuyên truyền, cổ vũ người dân ưu tiên sử dụng hàng Việt. Có thể kể đếncác nội dung phản ảnh về “Hàng Việt ngày càng khẳng định chất lượng”, Xu hướng mua sắm “Hàng Việt được tin dùng”, “Hàng Việt chiếm ưu thế trên thị trường”… Bên cạnh đó còn chỉ đạo đưa tin và thực hiện phóng sự thanh kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính về Tiêu chuẩn đo lường chất lượng, ghi nhãn hàng hóa, sở hữu trí tuệ. Nhờ vậy cũng góp phần nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của người dân, doanh nghiệp trên địa bàn Bình Thuận đối với vấn đề này.

Với đặc thù Phát thanh - Truyền hình, nhà đài còn phối hợp với sở chức năng xây dựng chuyên mục Công Thương, nhằm thực hiện chuyên đề tuyên truyền cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tại Hàm Thuận Bắc, Hàm Thuận Nam, Tuy Phong, Hàm Tân, Tánh Linh, Đức Linh, huyện đảo Phú Quý… Đồng thời trong 10 năm qua (từ 2009 đến nay), Đài Phát thanh - Truyền hình Bình Thuận đã xúc tiến triển khai nhiều chuyên đề, tin bài với nội dung phản ánh hoạt động của các phiên chợ hàng Việt về nông thôn. Qua đó chuyển tải nội dung tuyên truyền, kêu gọi người dân hưởng ứng dùng hàng Việt và đây cũng là cầu nối giúp cho người dân vùng sâu, vùng xa có cơ hội tiếp cận với hàng Việt chất lượng cao.

Không những kêu gọi người dân ưu tiên dùng hàng Việt, công tác tuyên truyền của nhà đài còn góp phần làm chuyển biến nhận thức và trách nhiệm của các doanh nghiệp, doanh nhân trong sản xuất, kinh doanh. Như chú trọng sản xuất hàng hóa chất lượng tốt, mẫu mã hợp thị hiếu, giá thành hợp lý… để nâng cao sức cạnh tranh trên thị trường, đáp ứng yêu cầu tiêu dùng trong nước. Theo Đài Phát thanh - Truyền hình Bình Thuận, qua các đợt quảng bá hàng Việt, mọi người dần nhận thức rõ trách nhiệm, vai trò của mình trong hưởng ứng CVĐ “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Cùng với đó, tích cực tham gia các chương trình mua sắm hàng hóa, sản phẩm sản xuất xứ trong nước có chất lượng cao, góp phần xây dựng thương hiệu hàng hóa Việt Nam ngày càng uy tín.

Từ kết quả đạt được, thời gian tới Đài Phát thanh - Truyền hình Bình Thuận sẽ tiếp tục bám sát yêu cầu của Ban Chỉ đạo CVĐ “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tỉnh. Nhất là tăng cường tuyên truyền về sự hỗ trợ của Nhà nước trong phát triển các mô hình sản xuất sạch theo chuỗi giá trị, sản phẩm nông nghiệp giá trị cao cũng như một số ngành hàng, dịch vụ trọng điểm. Hay như tuyên truyền việc triển khai hỗ trợ lãi suất cho các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh hàng Việt đổi mới công nghệ, cách quản lý nhằm nâng cao chất lượng, hạ giá thành sản phẩm đáp, ứng tối đa nhu cầu người tiêu dùng…

Đ.QUỐC

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Sớm xác định lại ranh giới đất giữa 2 doanh nghiệp

BT- Ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Công ty Gạch Phú Quý tại huyện Hàm Tân phản ánh: Ngày 10/5/2018, ông đã làm đơn khiếu nại tranh chấp đất với Công ty Sông Lam tại xã Sông Phan, Hàm Tân, được UBND xã Sông Phan tổ chức cuộc họp hòa giải nhưng không thành.

Xem chi tiết
Đang là Quân nhân chuyên nghiệp, tôi có thể chuyển sang sỹ quan khi đã có bằng Đại học?

 BTO- Kính chào Luật sư! Tôi hiện tại đang phục vụ trong quân đội hiện đang là Quân nhân chuyên nghiệp (hệ trung cấp). Tuy nhiên, trước khi vào quân đội tôi đã tốt nghiệp Đại học chính quy ngoài trường quân đội (ngành kinh tế). Vậy xin luật sư tư vấn giúp là tôi có thể phiên hệ số lương sang cao cấp (tức đại học) hoặc chuyển sang sỹ quan không? Nếu có thì phải trình tự thế nào đúng quy định? Xin cảm ơn Luật sư.

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533