Kinh tế Cập nhật lúc 08:09:02 11/05/2018  (Lượt xem:  957 )
Nhiều doanh nghiệp trong tỉnh

Nhiều doanh nghiệp trong tỉnh: Đổi mới công nghệ, thiết bị nhờ vốn vay ưu đãi

BT- 31 tỷ đồng là nguồn vốn trung hạn, lãi suất ưu đãi 7 - 8,5%/năm, dành cho doanh nghiệp, cơ sở sản xuất sản phẩm lợi thế của tỉnh vay để đổi mới công nghệ, thiết bị đến nay đã đến được với nhiều doanh nghiệp trong tỉnh có nhu cầu.

Chế biến hải sản xuất khẩu tại Công ty TNHH Hải Nam. Ảnh: Đình Hòa

 Nhờ vốn vay, Công ty cổ phần Muối Vĩnh Hảo đã triển khai hệ thống máy tầng sôi, thiết bị phủ bạt che mưa đồng muối công nghiệp; Công ty cổ phần Hải Phong Việt đổi mới công nghệ nhà máy chế biến hải sản xuất khẩu sang thị trường châu Âu, Bắc Mỹ; Công ty TNHH Hải Nam xây kho lạnh 3.000 tấn chứa hàng hải sản xuất khẩu bằng công nghệ mới... Ông Nguyễn Văn Nhơn, Phó Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ cho hay, các cơ sở, doanh nghiệp đầu tư máy móc, dây chuyền hiện đại chế biến sản phẩm: mủ cây cao su, trái thanh long, hàng thủy sản đông lạnh, nước mắm, bột cá, sản xuất tôm giống… đều có thể lập dự án vay nguồn vốn hỗ trợ trên, thời gian đến năm 2020.    

T. Kh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Chồng nhập viện, vợ bị tai nạn giao thông rất cần sự giúp đỡ cộng đồng

BTO- Trong căn nhà nhỏ ở tổ 7, khu phố 7, phương Tân An (La Gi), một hoàn cảnh hết sức đáng thương đang cần sự giúp đỡ của cộng đồng. Vợ chồng trẻ có 3 con, đứa con gái lớn mới 5 tuổi.

Xem chi tiết
Không thống nhất việc điều chỉnh địa giới hành chính

BT- Cử tri xã Tân Hà, Hàm Tân phản ánh: Diện tích đất 57 ha tại khu vực Dâu Tằm, được UBND xã Tân Hà đề nghị cấp cho 90 hộ dân ở thôn Đông Thanh, xã Tân Hà để sản xuất.

Xem chi tiết
Ly hôn, người chồng có được quyền nuôi con không, khi con trai là cháu đích tôn?

BTO- Tôi và vợ tôi chung sống vào năm 2013 có đăng ký kết hôn. Hai vợ chồng có con chung là 1 bé trai đã hơn 3 tuổi. Vào khoảng đầu năm 2018, chúng tôi sống ly thân do không hợp nhau. Hiện chúng tôi đang làm thủ tục ly hôn nhưng cô ấy yêu cầu được trực tiếp nuôi con và tôi cũng mong muốn được trực tiếp nuôi con vì bé là cháu đích tôn của gia đình tôi. Vậy cho tôi hỏi tôi phải làm gì để được tòa án giải quyết cho nuôi con.

Xem chi tiết
Ông An được xem xét bồi thường

 BT- Ông Nguyễn An, thôn Đá Mài 2, xã Tân Xuân, Hàm Tân phản ánh: Các đơn vị thi công tuyến kênh chính Tây đưa nước từ hồ Sông Dinh 3 về đập Cô Kiều, xã Tân Thắng đi qua thửa đất của ông làm nước tràn vào 1,5 sào lúa, gây ngập úng và làm bồi lấp đất đá xuống ruộng không sản xuất được. Nhưng các ngành chức năng huyện chưa xem xét bồi thường, hỗ trợ thiệt hại đất cho hộ của ông.

Xem chi tiết
Có bảng cấm, rác vẫn đổ

BT- Bia ghi danh liệt sĩ phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết được duy tu, tôn tạo qua từng năm nên khá khang trang, nhiều ghế đá cũng được đặt cho từng vị trí bên trong và hành lang khuôn viên, cùng với đó nhiều cây xanh đã cho tán mát.

Xem chi tiết
Rác từ thượng nguồn?

BTO- Những ngày này nếu ai đi qua cầu Trần Hưng Đạo (Phan Thiết) nhìn xuống dòng sông Cà Ty thơ mộng đều có một cảm nhận không hài lòng về tình trạng rác thải trên sông. Nếu đứng tại bờ kè đường Phạm Văn Đồng chứng kiến khi thủy triều lên thì thấy vô số rác như: Miếng xốp, thùng xốp, bao ni lông, chai nhựa…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533