Kinh tế Cập nhật lúc 08:09:02 11/05/2018  (Lượt xem:  901 )
Nhiều doanh nghiệp trong tỉnh

Nhiều doanh nghiệp trong tỉnh: Đổi mới công nghệ, thiết bị nhờ vốn vay ưu đãi

BT- 31 tỷ đồng là nguồn vốn trung hạn, lãi suất ưu đãi 7 - 8,5%/năm, dành cho doanh nghiệp, cơ sở sản xuất sản phẩm lợi thế của tỉnh vay để đổi mới công nghệ, thiết bị đến nay đã đến được với nhiều doanh nghiệp trong tỉnh có nhu cầu.

Chế biến hải sản xuất khẩu tại Công ty TNHH Hải Nam. Ảnh: Đình Hòa

 Nhờ vốn vay, Công ty cổ phần Muối Vĩnh Hảo đã triển khai hệ thống máy tầng sôi, thiết bị phủ bạt che mưa đồng muối công nghiệp; Công ty cổ phần Hải Phong Việt đổi mới công nghệ nhà máy chế biến hải sản xuất khẩu sang thị trường châu Âu, Bắc Mỹ; Công ty TNHH Hải Nam xây kho lạnh 3.000 tấn chứa hàng hải sản xuất khẩu bằng công nghệ mới... Ông Nguyễn Văn Nhơn, Phó Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ cho hay, các cơ sở, doanh nghiệp đầu tư máy móc, dây chuyền hiện đại chế biến sản phẩm: mủ cây cao su, trái thanh long, hàng thủy sản đông lạnh, nước mắm, bột cá, sản xuất tôm giống… đều có thể lập dự án vay nguồn vốn hỗ trợ trên, thời gian đến năm 2020.    

T. Kh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tiền bạn đọc hỗ trợ chị Phương

BT- Báo Bình Thuận vừa trao số tiền 3.500.000 đồng của bạn đọc (Khách sạn Bình Minh 2.000.000 đồng; chị Nguyễn Ngọc Như Ý, phường Phú Trinh, Phan Thiết 1.000.000 đồng và gia chủ số nhà 95 Trần Phú, Phan Thiết 500.000 đồng) hỗ trợ cho ba mẹ con chị Nguyễn Thị Bé Phương, ở thôn Hòn Mốc, xã Sông Bình (Bắc Bình) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Chị Phương đang mắc căn bệnh hiểm nghèo.

Xem chi tiết
“Kênh rác” bốc mùi nồng nặc trong khu dân cư

BTO- Những ngày qua, thời tiết nắng nóng, oi bức, cũng đồng nghĩa với “kênh rác” tại cửa biển thuộc thôn Hà Thủy 1, xã Chí Công, huyện Tuy Phong bốc mùi hôi thối hơn bao giờ hết. Mặc dù tình trạng này đã được Báo Bình Thuận phản ánh khá lâu nhưng đến nay hiện trạng vẫn như cũ, thậm chí rác ngày càng nhiều và bốc mùi hôi thối hơn trước.

Xem chi tiết
 Muốn xin lại hồ sơ bệnh án cần thủ tục gì?

 BTO- Trong tháng 4/2018, tôi có đưa vợ đi Hà Nội do bệnh đột ngột vào nhập viện Bạch Mai, Hà Nội. Đến ngày 16/4/2018 vợ tôi chết tại Bệnh viện: KHOA HS C1 - VIỆN TIM MẠCH - BV BẠCH MAI; có giấy báo tử của Bệnh viện. Tôi muốn xin lại hồ sơ bệnh án để làm thủ tục bảo hiểm nhưng không có điều kiện đi Hà Nội. Tôi muốn ủy quyền cho người bạn đến nhận có được không? Thủ tục như thế nào? Kính mong Quý luật sư tư vấn. Xin chân thành cám ơn.

Xem chi tiết
Ông Em đã nộp đủ số tiền thu nợ cho công ty

BT- Một số cử tri xã Măng Tố, Tánh Linh phản ánh: Ông Lê Đức Em, cán bộ xã Măng Tố đã thu tiền nợ dự án dâu tằm tơ của các hộ dân từ nhiều năm trước, nhưng đến nay mới đưa phiếu thu là không đúng quy định của pháp luật. Các ngành chức năng huyện cần xử lý nghiêm hành vi chiếm dụng tiền của nhân dân đối với ông Em.

Xem chi tiết
Bò thả rong trên cung đường du lịch Mũi Né

BTO- Trong gần 1 tháng qua, khu vực đường Huỳnh Thúc Kháng (phường Mũi Né, TP. Phan Thiết), đoạn giáp ranh với địa giới hành chính phường Hàm Tiến thường xuyên xuất hiện cảnh bò thả rong, khiến người dân và du khách hoảng sợ.

Xem chi tiết
Xã Phong Nẫm (Phan Thiết): Gần 50 hộ dân chưa có điện lưới sử dụng

BT- Nằm cách tuyến đường dẫn từ xã Phong Nẫm (Phan Thiết) đi xã Hàm Hiệp (Hàm Thuận Bắc) chưa đến 1km, nhưng nhiều năm qua gần 20 hộ dân ở khu Bờ Kênh đôi thuộc tổ 9, thôn Xuân Phú, xã Phong Nẫm vẫn chưa được sử dụng điện nhà nước.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533