Kinh tế Cập nhật lúc 16:33:51 13/01/2021  (Lượt xem:  2099 )
Nông dân Liên Hương tất bật thu

Nông dân Liên Hương tất bật thu hoạch củ cải trắng

BTO- Thời điểm này, chạy dọc tuyến đường Liên Hương – Bình Thạnh, thuộc khu phố 6, thị trấn Liên Hương (Tuy Phong) đâu đâu cũng thấy cảnh các xe tải hàng chất đầy củ cải trắng thu mua của nông dân nơi đây.

Thời điểm này năm ngoái, củ cải trắng của người dân được thương lái thu mua với giá 2.000 đồng/kg, nhưng nay giá giảm chỉ còn 1.200 đồng/kg, do dịch Covid -19 nên lượng tiêu thụ chậm, một người dân đang thu hoạch củ cải cho biết.

Khu vực này người dân hay gọi là khu vực Miếu Cát Bay. Củ cải trắng là cây trồng chủ lực ở vùng đất này vì điều kiện thổ nhưỡng khá phù hợp, thời điểm giáp tết có trên dưới 10 ha đất sản xuất trồng loại cây này.

Vào cao điểm, mỗi ngày các thương lái thu mua cung cấp ra thị trường khoảng 200 tấn củ cải trắng. Được biết củ cải trắng sau khi trồng, chăm sóc khoảng 1 tháng 20 ngày là có thể thu hoạch, năng suất 1 sào đạt khoảng 15 tấn.

Ghi nhận tại khu vực hiện tại, người dân vừa thu hoạch vừa tái sản xuất theo hình thức cuốn chiếu để bán vụ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Phi Hải

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Trao 220 phần quà cho người mù huyện Tuy Phong

  BTO- Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, nhóm Phước Thiện họ đạo Cao Đài, phường 4, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang  tổ chức tặng quà cho người mù có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tuy Phong.

  Xem chi tiết
  Hàm Tân: Chấn chỉnh việc họp chợ gây mất ATGT

  BT- Hiện nay, tình hình mua bán, họp chợ dọc các tuyến đường trên địa bàn huyện Hàm Tân diễn ra khá phổ biến, kể cả tuyến quốc lộ 1A, quốc lộ 55. Ngoài ra, các chợ trong khu vực đô thị vẫn còn diễn ra thực trạng phương tiện đậu đỗ tràn ra đường khiến giao thông ùn tắc, người đi chợ băng qua đường một cách tùy tiện.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Phát hiện cá tự nhiên chết ở xã Sùng Nhơn chưa rõ nguyên nhân

  BTO - Theo phản ánh của người dân xã Sùng Nhơn, huyện Đức Linh, trong mấy ngày gần đây khu vực thôn 5, 6, 7 của xã, người dân phát hiện cá tự nhiên ở các ao, bàu, hồ, suối khu vực trên với diện tích nhiều ha chết hàng loạt, trôi nổi trên dòng nước làm ảnh hưởng đến nguồn nước cũng như môi trường nuôi trồng, đánh bắt thủy sản của người dân.

  Xem chi tiết
  Đau khổ con đường trời nắng cũng ngập

  BTO- Một con đường ở khu tái định cư thuộc thôn 3, Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc đang ngập ảnh hưởng rất lớn cho những người dân ở đây.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533