Kinh tế Cập nhật lúc 09:56:26 14/07/2019  (Lượt xem:  1492 )
Phải đảm bảo an toàn bãi xỉ tron

Phải đảm bảo an toàn bãi xỉ trong mùa mưa lũ

BTO - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tuấn Phong vừa có chuyến khảo sát và đề nghị các chủ đầu tư nhà máy nhiệt điện tại Trung tâm Điện lực Vĩnh Tân rà soát lại các phương án đảm bảo an toàn bãi xỉ trong mùa mưa lũ, nhất là đối với bãi xỉ Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2 đang lưu giữ trữ lượng tro xỉ khá lớn, phải gia công bao đê chắc chắn theo phương án thiết kế được duyệt và đảm bảo thoát nước qua kênh thoát lũ ra biển. Các chủ đầu tư tích cực tìm kiếm đối tác tiêu thụ tro xỉ của các nhà máy nhiệt điện, cũng như có phương án ngăn chặn, giảm thiểu thấp nhất việc phát tán bụi đen ra môi trường, đặc biệt là phải kiểm soát tốt khâu đưa than vào kho chứa, không để phát tán ra khuôn viên các nhà máy…

Bãi xỉ được gia cố chặt chẽ mùa mưa lũ.

Đồng thời, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Tổ Công tác 1072 thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp UBND huyện Tuy Phong thường xuyên kiểm tra việc chấp hành các quy định pháp luật về bảo vệ môi trường đối với các nhà máy nhiệt điện tại Trung tâm Điện lực Vĩnh Tân, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Sở Tài nguyên và Môi trường tiếp tục giám sát chất lượng nước biển ven bờ, nước thải sau xử lý, nước xả làm mát, khí thải các nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 1, 2, 4.

Thụy Khanh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Đường Cách Mạng Tháng Tám đang xuống cấp trầm trọng

BT- Đường Cách Mạng Tháng Tám là tuyến đường du lịch huyết mạch của thị xã La Gi, nối trung tâm thị xã với khu du lịch cộng đồng Đồi Dương Bình Tân thuộc phường Bình Tân, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533