Kinh tế Cập nhật lúc 09:56:26 14/07/2019  (Lượt xem:  1248 )
Phải đảm bảo an toàn bãi xỉ tron

Phải đảm bảo an toàn bãi xỉ trong mùa mưa lũ

BTO - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tuấn Phong vừa có chuyến khảo sát và đề nghị các chủ đầu tư nhà máy nhiệt điện tại Trung tâm Điện lực Vĩnh Tân rà soát lại các phương án đảm bảo an toàn bãi xỉ trong mùa mưa lũ, nhất là đối với bãi xỉ Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2 đang lưu giữ trữ lượng tro xỉ khá lớn, phải gia công bao đê chắc chắn theo phương án thiết kế được duyệt và đảm bảo thoát nước qua kênh thoát lũ ra biển. Các chủ đầu tư tích cực tìm kiếm đối tác tiêu thụ tro xỉ của các nhà máy nhiệt điện, cũng như có phương án ngăn chặn, giảm thiểu thấp nhất việc phát tán bụi đen ra môi trường, đặc biệt là phải kiểm soát tốt khâu đưa than vào kho chứa, không để phát tán ra khuôn viên các nhà máy…

Bãi xỉ được gia cố chặt chẽ mùa mưa lũ.

Đồng thời, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Tổ Công tác 1072 thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp UBND huyện Tuy Phong thường xuyên kiểm tra việc chấp hành các quy định pháp luật về bảo vệ môi trường đối với các nhà máy nhiệt điện tại Trung tâm Điện lực Vĩnh Tân, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Sở Tài nguyên và Môi trường tiếp tục giám sát chất lượng nước biển ven bờ, nước thải sau xử lý, nước xả làm mát, khí thải các nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 1, 2, 4.

Thụy Khanh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Trao 800 phần quà cho người nghèo

BTO - DNTN Vận tải hành khách Trung Nga vừa tổ chức trao tặng 800 phần quà, bao gồm: gạo, đường, bánh… cho các hộ nghèo, hộ khó khăn, người già neo đơn thuộc các phường trên địa bàn thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533