Kinh tế Cập nhật lúc 11:18:09 16/07/2020  (Lượt xem:  1442 )
Phan Thiết

Phan Thiết: 6 tháng thu ngân sách chỉ đạt 39,9%

BTO- Tổng thu ngân sách nhà nước (NSNN) 6 tháng đầu năm 2020 của TP. Phan Thiết ước đạt 650 tỷ đồng/1.630 tỷ đồng, chỉ đạt 39,9% dự toán năm, một số khoản thu giảm mạnh do nhiều yếu tố tác động.

Thành phố chỉ có 2/9 khoản thu vượt và bằng dự toán HĐND thành phố giao là thu tiền thuê đất đạt 194,2% và thu tiền sử dụng đất đạt 100%. Còn lại 7 khoản thu đều đạt dưới 50% dự toán gồm: thu ngoài quốc doanh đạt 23,9%; thuế thu nhập cá nhân 21,8%, lệ phí trước bạ 24,6%; phí và lệ phí 42,1%; thuế sử dụng đất phi nông nghiệp 41,7%; thu tiền cấp quyền khai thác khoáng sản 9,2%; thu khác ngân sách 40,5%. Ngoài ra, còn có 2 khoản thu không giao dự toán là thu từ khu vực doanh nghiệp nhà nước địa phương được 2,37 tỷ đồng; thuế sử dụng đất nông nghiệp 70 triệu đồng, chiếm tỷ trọng không đáng kể trong tổng thu.

Theo đánh giá của Chi cục Thuế TP. Phan Thiết, nguyên nhân nhiều nguồn thu giảm mạnh do tình hình dịch Covid - 19 diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng hầu hết các lĩnh vực kinh tế, xã hội, hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp bị ngưng trệ. Cùng với đó, hoạt động chuyển nhượng bất động sản trên địa bàn không còn nhiều biến động so cùng kỳ năm trước; các chính sách miễn giảm thuế, hầu hết các doanh nghiệp được gia hạn nộp tiền thuế giá trị gia tăng theo Nghị định số 41/2020/NĐ-CP của Chính phủ.

T.Duyên

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hãy “tiếp sức” cho chị Vy được sống

BT- “Chị muốn được khỏe mạnh để làm việc và làm chỗ dựa tinh thần cho con”. Câu nói đứt quãng, được bật ra từ đáy lòng của một người phụ nữ năm nay mới bước qua tuổi 35, đang khát khao niềm sống, khi vừa trải qua những đợt điều trị căn bệnh u ác tính tuyến ức. Chị là Lâm Thụy Trúc Vy, sống tại hẻm 649 Trần Hưng Đạo, khu phố 4, phường Lạc Đạo (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Chỉ thu phí đo đạc nơi chưa lập bản đồ địa chính

BT- Ông Lê Văn Bảy, ngụ tại xã Tân Phước (thị xã La Gi) phản ánh: Hiện nay các đơn vị làm nhiệm vụ đo đạc để cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thu phí quá cao. Mặt khác, quy định chưa chi tiết đối với những khu vực áp dụng phí đo đạc; những nơi chưa có bản đồ địa chính hoặc đã có bản đồ địa chính đều áp dụng thu phí đo đạc theo Quyết định số 38 ngày 12/10/2018 của UBND tỉnh là chưa hợp lý.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Nhếch nhác trên bờ, dưới bến…

 BTO- Con đường Phạm Văn Đồng, điểm đầu tiếp giáp với cầu Trần Hưng Đạo và điểm cuối tiếp giáp với Cảng vận tải Thương Chánh, có chiều dài hơn 1 cây số. Một bên đường Phạm Văn Đồng là khu dân cư của phường Bình Hưng, Hưng Long (Phan Thiết) với nhiều hàng quán đan xen; bên kia đường là bờ kè sông Cà Ty.

Xem chi tiết