Kinh tế Cập nhật lúc 09:22:18 08/07/2018  (Lượt xem:  1036 )
Phan Thiết

Phan Thiết:  Đóng mới 9 tàu thuyền công suất lớn dánh bắt xa bờ

BTO - Từ đầu năm đến nay, ngư dân thành phố Phan Thiết đã vay vốn ngân hàng cùng với vốn tích lũy đóng mới 9 tàu thuyền lớn với tổng công suất 7.757cv (bình quân 161cv/thuyền), nâng năng lực tàu thuyền đánh bắt hải sản của thành phố Phan Thiết lên 1.702 chiếc/275.936cv (bình quân 162,1cv/thuyền), so với cùng kỳ năm 2017 tăng 12cv/thuyền. Trong đó, thuyền công suất lớn từ 90cv trở lên có 907 chiếc với tổng công suất 247.640cv. Nhờ số tàu thuyền công suất lớn tăng, nên các đội tàu làm dịch vụ hậu cần trên biển phát triển mạnh và hoạt động có hiệu quả. Do vậy, sản lượng đánh bắt hải sản 6 tháng đầu năm 2018 đạt 24.280 tấn, bằng 42,2% kế hoạch năm và tăng 1,04% so với cùng kỳ năm trước. Ngư dân Phan Thiết đã chấm dứt tình trạng đánh bắt hải sản trên vùng biển nước ngoài. Đồng thời, ngư dân đã ghi nhật ký hành trình đánh bắt cá trên biển để bảo đảm việc truy xuất nguồn gốc hải sản được thuận lợi.

Đóng thuyền mới.

Nhật Bảo

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Xót thương cậu bé lớp 8 bị ung thư xương

BTO- “Con muốn còn đôi chân để đi học. Sau này, còn đi làm giúp mẹ vì mẹ đã khổ quá nhiều rồi”. Nghe cậu bé Nguyễn Duy Phương học sinh lớp 8 trường THCS Sơn Mỹ (Hàm Tân) năn nỉ, chị Mai Thị Yến (thôn 4 - Sơn Mỹ) nấc nghẹn đến nhói lòng.

Xem chi tiết
Trường tiểu học Xuân An khang trang từ vốn xổ số

BT- Không chỉ riêng tôi mà nhiều phụ huynh khác nghe nói nhiều về ngôi trường tiểu học duy nhất của phường Xuân An (Phan Thiết) mới được xây dựng khang trang,  nhưng không biết tọa lạc tại đâu, chỉ có thông tin là ngôi trường nằm trong con hẻm của trục đường Nguyễn Hội.

Xem chi tiết
Làm việc cho Công ty bảo hiểm nhân thọ hơn 10 năm, nay Công ty cho nghỉ với lý do Công ty gặp khó khăn, có đúng không?

TO- Tôi làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn cho một Công ty bảo hiểm nhân thọ đã hơn 10 năm, tôi không hề bị kỷ luật hay vi phạm những nội quy của Công ty. Thời gian gần đây Công ty lấy lý do là gặp khó khăn và phải cắt giảm nhân sự nên công ty đã ra thông báo chấm dứt hợp đồng lao động đối với tôi, có trả lương và trợ cấp thôi việc đầy đủ. Vậy cho tôi xin hỏi với trường hợp của tôi Công ty cho tôi nghỉ việc là đúng hay sai?

Xem chi tiết
Chợ và những nguy cơ từ ô nhiễm môi trường

BT- Ai cũng biết chợ là nguồn cung cấp lương thực - thực phẩm cần thiết cho con người. Tuy hiện nay, hệ thống siêu thị đã phổ biến, nhưng chợ truyền thống vẫn có một lượng khách hàng đáng kể. Điều đáng nói, không phải chợ nào cũng có môi trường đảm bảo vệ sinh thực phẩm.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Nguy hiểm những trụ  điện bằng sắt

BTO - Từ hồ chứa nước thô của Nhà máy nước Phan Thiết trên đường Võ Văn Tần nhìn qua là con đường cấp phối rộng chừng 3m chạy vào khu dân cư khu phố 2, phường Phú Tài (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533