Kinh tế Cập nhật lúc 09:22:18 08/07/2018  (Lượt xem:  945 )
Phan Thiết

Phan Thiết:  Đóng mới 9 tàu thuyền công suất lớn dánh bắt xa bờ

BTO - Từ đầu năm đến nay, ngư dân thành phố Phan Thiết đã vay vốn ngân hàng cùng với vốn tích lũy đóng mới 9 tàu thuyền lớn với tổng công suất 7.757cv (bình quân 161cv/thuyền), nâng năng lực tàu thuyền đánh bắt hải sản của thành phố Phan Thiết lên 1.702 chiếc/275.936cv (bình quân 162,1cv/thuyền), so với cùng kỳ năm 2017 tăng 12cv/thuyền. Trong đó, thuyền công suất lớn từ 90cv trở lên có 907 chiếc với tổng công suất 247.640cv. Nhờ số tàu thuyền công suất lớn tăng, nên các đội tàu làm dịch vụ hậu cần trên biển phát triển mạnh và hoạt động có hiệu quả. Do vậy, sản lượng đánh bắt hải sản 6 tháng đầu năm 2018 đạt 24.280 tấn, bằng 42,2% kế hoạch năm và tăng 1,04% so với cùng kỳ năm trước. Ngư dân Phan Thiết đã chấm dứt tình trạng đánh bắt hải sản trên vùng biển nước ngoài. Đồng thời, ngư dân đã ghi nhật ký hành trình đánh bắt cá trên biển để bảo đảm việc truy xuất nguồn gốc hải sản được thuận lợi.

Đóng thuyền mới.

Nhật Bảo

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người khuyết tật

BTO - Chiều 12/12, Công Đoàn Báo Bình Thuận phối hợp với Công đoàn viên chức tỉnh trao 40 suất quà cho người nghèo, khuyết tật tại xã Thuận Hoà (Hàm Thuận Bắc), mỗi phần quà trị giá 600 ngàn đồng gồm: gạo, các nhu yếu phẩm khác do Siêu thị Lotte Mart tài trợ.

Xem chi tiết
Công ty cổ phần May Phú Long phải xây dựng kho chứa củi

BT - Cử tri thị trấn Phú Long, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Thời gian gần đây, nước thải, khói đen của Công ty cổ phần May Phú Long, gây ô nhiễm môi trường xung quanh, gây bức xúc cho các hộ dân. Đề nghị các ngành chức năng huyện kiểm tra, xử lý theo đúng quy định pháp luật.

Xem chi tiết
Người mượn tiền chết, có thể khởi kiện để lấy lại tiền được không?

BTO- Tôi tên Nguyễn Hữu Tạo, hiện thường trú tại xã Gia An Tánh Linh Bình Thuận. Tôi có cho một người tên P trú tại huyện Tánh Linh, Bình Thuận vay 40.000.000đ từ năm 2010, với lãi xuất 4%/ tháng, (dùng làm vốn kinh doanh lò gạch ngói). Có viết giấy vay mượn, cả hai vợ chồng ông P cùng ký tên, ông P có trả lãi được 4 tháng thì không trả nữa, rồi vợ chồng ông P ly hôn.

Xem chi tiết
Khổ vì bãi vật liệu trong khu dân cư

BT- Gần một tháng nay tại dãy E, Khu dân cư Bắc Xuân An, phường Xuân An, TP. Phan Thiết bỗng nhiên xuất hiện một bãi tập kết vật liệu (cát bồi nền) gây ra nhiều phiền toái cho các hộ dân ở đây.

Xem chi tiết
Tuyến đường ĐT. 717 qua khu vực bắc sông Tánh Linh: Cần được nâng cấp

BT- Tuyến đường tỉnh ĐT. 717 khởi đầu từ xã Đồng Kho đi qua các xã bắc sông Tánh Linh đã xuống cấp trầm trọng nhiều năm nay, ảnh hưởng không nhỏ đến phát triển kinh tế xã hội các xã khu vực bắc sông và cả nâng chuẩn xây dựng nông thôn mới.

Xem chi tiết
Xử lý các điểm dân cư đổ đất san nền gây ngập úng

BT- Cử tri xã Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Có nhiều điểm dân cư nông thôn tự phát hình thành đã đổ đất san nền mặt bằng, gây ngập úng một số diện tích đất lân cận và đổ đất vượt diện tích cho phép. Đề nghị các ngành chức năng huyện kiểm tra, xử lý kịp thời các trường hợp sai phạm.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533