Kinh tế Cập nhật lúc 13:44:02 16/05/2018  (Lượt xem:  2009 )
Phó Bí thư Tỉnh ủy thăm mô hình

Phó Bí thư Tỉnh ủy thăm mô hình chăn nuôi gà công nghệ Châu Âu

BTO- Sáng 15/5, Phó Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An đến thăm Trang trại nuôi gà của Công ty TNHH Chăn nuôi Fata Việt thuộc địa bàn thôn 1, xã Trà Tân, Đức Linh.

Đây là dự án chăn nuôi gà đẻ tự động khép kín với quy mô hơn 500.000 con, hệ thống chăn nuôi theo công nghệ hiện đại của Châu Âu. Trang trại gồm có các khu lựa trứng, làm sạch trứng, khu gà đẻ trứng tự động. Gà được nuôi trong môi trường công nghệ cao khép kín có hệ thống tự động điều chỉnh nước, độ ẩm, ánh sáng, nhiệt độ, tốc độ gió. Sau khi gà đẻ, trứng được dẫn truyền trực tiếp đến hệ thống lựa và làm sạch trứng tự động, trứng được phân loại và làm sạch trước khi đóng vỉ cung cấp ra thị trường. Bà Lê Thị Thanh – Chủ trang trại cho biết: Đây là mô hình chăn nuôi công nghệ cao cung cấp trứng gà sạch ra thị trường. Mỗi ngày trang trại xuất 300.000 trứng cung cấp cho các tỉnh Đồng Nai, Tp.Hồ Chí Minh,.. Ngoài chăn nuôi khép kín, phân gà hiện được trang trại xử lý chế biến phân hữu cơ vi sinh Tafafun cung cấp cho cây trồng. Phó Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao hiệu quả mô hình chăn nuôi khép kín sản xuất phân hữu cơ đảm bảo vệ sinh môi trường và khuyến khích doanh nghiệp tiếp tục phát triển mở rộng quy mô chăn nuôi.

Phó Bí thư Tỉnh ủy cùng lãnh đạo huyện Đức Linh thăm trang trại chăn nuôi gà khép kín

Cùng ngày, Phó Bí thư Tỉnh ủy thị sát Cụm Công nghiệp Đông Hà, Nam Hà tại xã Đông Hà diện tích hơn 110 ha đang trong quá trình thi công. Phó Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu UBND xã Đông Hà phối hợp với các ngành chức năng của tỉnh huyện hỗ trợ các nhà đầu tư hoàn tất hồ sơ, thủ tục pháp lý để hình thành 2 cụm công nghiệp này; Tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội đầu tư vào cụm công nghiệp để phát triển các ngành nghề sản xuất, kinh doanh nhằm thu hút lao động, giải quyết việc làm. Bên cạnh đó, Phó Bí thư Tỉnh ủy cũng lưu ý, khi cụm công nghiệp hình thành địa phương đặc biệt quan tâm các vấn đề như an ninh trật tự, môi trường, hình thành các khu dân cư… trên địa bàn để đảm bảo phát triển kinh tế xã hội địa phương, giữ chuẩn xã nông thôn mới.

Thị sát Cụm công nghiệp Đông Hà

Thanh Duyên

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Chồng nhập viện, vợ bị tai nạn giao thông rất cần sự giúp đỡ cộng đồng

BTO- Trong căn nhà nhỏ ở tổ 7, khu phố 7, phương Tân An (La Gi), một hoàn cảnh hết sức đáng thương đang cần sự giúp đỡ của cộng đồng. Vợ chồng trẻ có 3 con, đứa con gái lớn mới 5 tuổi.

Xem chi tiết
Không thống nhất việc điều chỉnh địa giới hành chính

BT- Cử tri xã Tân Hà, Hàm Tân phản ánh: Diện tích đất 57 ha tại khu vực Dâu Tằm, được UBND xã Tân Hà đề nghị cấp cho 90 hộ dân ở thôn Đông Thanh, xã Tân Hà để sản xuất.

Xem chi tiết
Ly hôn, người chồng có được quyền nuôi con không, khi con trai là cháu đích tôn?

BTO- Tôi và vợ tôi chung sống vào năm 2013 có đăng ký kết hôn. Hai vợ chồng có con chung là 1 bé trai đã hơn 3 tuổi. Vào khoảng đầu năm 2018, chúng tôi sống ly thân do không hợp nhau. Hiện chúng tôi đang làm thủ tục ly hôn nhưng cô ấy yêu cầu được trực tiếp nuôi con và tôi cũng mong muốn được trực tiếp nuôi con vì bé là cháu đích tôn của gia đình tôi. Vậy cho tôi hỏi tôi phải làm gì để được tòa án giải quyết cho nuôi con.

Xem chi tiết
Ông An được xem xét bồi thường

 BT- Ông Nguyễn An, thôn Đá Mài 2, xã Tân Xuân, Hàm Tân phản ánh: Các đơn vị thi công tuyến kênh chính Tây đưa nước từ hồ Sông Dinh 3 về đập Cô Kiều, xã Tân Thắng đi qua thửa đất của ông làm nước tràn vào 1,5 sào lúa, gây ngập úng và làm bồi lấp đất đá xuống ruộng không sản xuất được. Nhưng các ngành chức năng huyện chưa xem xét bồi thường, hỗ trợ thiệt hại đất cho hộ của ông.

Xem chi tiết
Có bảng cấm, rác vẫn đổ

BT- Bia ghi danh liệt sĩ phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết được duy tu, tôn tạo qua từng năm nên khá khang trang, nhiều ghế đá cũng được đặt cho từng vị trí bên trong và hành lang khuôn viên, cùng với đó nhiều cây xanh đã cho tán mát.

Xem chi tiết
Rác từ thượng nguồn?

BTO- Những ngày này nếu ai đi qua cầu Trần Hưng Đạo (Phan Thiết) nhìn xuống dòng sông Cà Ty thơ mộng đều có một cảm nhận không hài lòng về tình trạng rác thải trên sông. Nếu đứng tại bờ kè đường Phạm Văn Đồng chứng kiến khi thủy triều lên thì thấy vô số rác như: Miếng xốp, thùng xốp, bao ni lông, chai nhựa…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533