Kinh tế Cập nhật lúc 13:44:02 16/05/2018  (Lượt xem:  1677 )
Phó Bí thư Tỉnh ủy thăm mô hình

Phó Bí thư Tỉnh ủy thăm mô hình chăn nuôi gà công nghệ Châu Âu

BTO- Sáng 15/5, Phó Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An đến thăm Trang trại nuôi gà của Công ty TNHH Chăn nuôi Fata Việt thuộc địa bàn thôn 1, xã Trà Tân, Đức Linh.

Đây là dự án chăn nuôi gà đẻ tự động khép kín với quy mô hơn 500.000 con, hệ thống chăn nuôi theo công nghệ hiện đại của Châu Âu. Trang trại gồm có các khu lựa trứng, làm sạch trứng, khu gà đẻ trứng tự động. Gà được nuôi trong môi trường công nghệ cao khép kín có hệ thống tự động điều chỉnh nước, độ ẩm, ánh sáng, nhiệt độ, tốc độ gió. Sau khi gà đẻ, trứng được dẫn truyền trực tiếp đến hệ thống lựa và làm sạch trứng tự động, trứng được phân loại và làm sạch trước khi đóng vỉ cung cấp ra thị trường. Bà Lê Thị Thanh – Chủ trang trại cho biết: Đây là mô hình chăn nuôi công nghệ cao cung cấp trứng gà sạch ra thị trường. Mỗi ngày trang trại xuất 300.000 trứng cung cấp cho các tỉnh Đồng Nai, Tp.Hồ Chí Minh,.. Ngoài chăn nuôi khép kín, phân gà hiện được trang trại xử lý chế biến phân hữu cơ vi sinh Tafafun cung cấp cho cây trồng. Phó Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao hiệu quả mô hình chăn nuôi khép kín sản xuất phân hữu cơ đảm bảo vệ sinh môi trường và khuyến khích doanh nghiệp tiếp tục phát triển mở rộng quy mô chăn nuôi.

Phó Bí thư Tỉnh ủy cùng lãnh đạo huyện Đức Linh thăm trang trại chăn nuôi gà khép kín

Cùng ngày, Phó Bí thư Tỉnh ủy thị sát Cụm Công nghiệp Đông Hà, Nam Hà tại xã Đông Hà diện tích hơn 110 ha đang trong quá trình thi công. Phó Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu UBND xã Đông Hà phối hợp với các ngành chức năng của tỉnh huyện hỗ trợ các nhà đầu tư hoàn tất hồ sơ, thủ tục pháp lý để hình thành 2 cụm công nghiệp này; Tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội đầu tư vào cụm công nghiệp để phát triển các ngành nghề sản xuất, kinh doanh nhằm thu hút lao động, giải quyết việc làm. Bên cạnh đó, Phó Bí thư Tỉnh ủy cũng lưu ý, khi cụm công nghiệp hình thành địa phương đặc biệt quan tâm các vấn đề như an ninh trật tự, môi trường, hình thành các khu dân cư… trên địa bàn để đảm bảo phát triển kinh tế xã hội địa phương, giữ chuẩn xã nông thôn mới.

Thị sát Cụm công nghiệp Đông Hà

Thanh Duyên

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tiền bạn đọc hỗ trợ chị Phương

BT- Báo Bình Thuận vừa trao số tiền 3.500.000 đồng của bạn đọc (Khách sạn Bình Minh 2.000.000 đồng; chị Nguyễn Ngọc Như Ý, phường Phú Trinh, Phan Thiết 1.000.000 đồng và gia chủ số nhà 95 Trần Phú, Phan Thiết 500.000 đồng) hỗ trợ cho ba mẹ con chị Nguyễn Thị Bé Phương, ở thôn Hòn Mốc, xã Sông Bình (Bắc Bình) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Chị Phương đang mắc căn bệnh hiểm nghèo.

Xem chi tiết
“Kênh rác” bốc mùi nồng nặc trong khu dân cư

BTO- Những ngày qua, thời tiết nắng nóng, oi bức, cũng đồng nghĩa với “kênh rác” tại cửa biển thuộc thôn Hà Thủy 1, xã Chí Công, huyện Tuy Phong bốc mùi hôi thối hơn bao giờ hết. Mặc dù tình trạng này đã được Báo Bình Thuận phản ánh khá lâu nhưng đến nay hiện trạng vẫn như cũ, thậm chí rác ngày càng nhiều và bốc mùi hôi thối hơn trước.

Xem chi tiết
 Muốn xin lại hồ sơ bệnh án cần thủ tục gì?

 BTO- Trong tháng 4/2018, tôi có đưa vợ đi Hà Nội do bệnh đột ngột vào nhập viện Bạch Mai, Hà Nội. Đến ngày 16/4/2018 vợ tôi chết tại Bệnh viện: KHOA HS C1 - VIỆN TIM MẠCH - BV BẠCH MAI; có giấy báo tử của Bệnh viện. Tôi muốn xin lại hồ sơ bệnh án để làm thủ tục bảo hiểm nhưng không có điều kiện đi Hà Nội. Tôi muốn ủy quyền cho người bạn đến nhận có được không? Thủ tục như thế nào? Kính mong Quý luật sư tư vấn. Xin chân thành cám ơn.

Xem chi tiết
Ông Em đã nộp đủ số tiền thu nợ cho công ty

BT- Một số cử tri xã Măng Tố, Tánh Linh phản ánh: Ông Lê Đức Em, cán bộ xã Măng Tố đã thu tiền nợ dự án dâu tằm tơ của các hộ dân từ nhiều năm trước, nhưng đến nay mới đưa phiếu thu là không đúng quy định của pháp luật. Các ngành chức năng huyện cần xử lý nghiêm hành vi chiếm dụng tiền của nhân dân đối với ông Em.

Xem chi tiết
Bò thả rong trên cung đường du lịch Mũi Né

BTO- Trong gần 1 tháng qua, khu vực đường Huỳnh Thúc Kháng (phường Mũi Né, TP. Phan Thiết), đoạn giáp ranh với địa giới hành chính phường Hàm Tiến thường xuyên xuất hiện cảnh bò thả rong, khiến người dân và du khách hoảng sợ.

Xem chi tiết
Xã Phong Nẫm (Phan Thiết): Gần 50 hộ dân chưa có điện lưới sử dụng

BT- Nằm cách tuyến đường dẫn từ xã Phong Nẫm (Phan Thiết) đi xã Hàm Hiệp (Hàm Thuận Bắc) chưa đến 1km, nhưng nhiều năm qua gần 20 hộ dân ở khu Bờ Kênh đôi thuộc tổ 9, thôn Xuân Phú, xã Phong Nẫm vẫn chưa được sử dụng điện nhà nước.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533