Kinh tế Cập nhật lúc 13:44:02 16/05/2018  (Lượt xem:  2429 )
Phó Bí thư Tỉnh ủy thăm mô hình

Phó Bí thư Tỉnh ủy thăm mô hình chăn nuôi gà công nghệ Châu Âu

BTO- Sáng 15/5, Phó Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An đến thăm Trang trại nuôi gà của Công ty TNHH Chăn nuôi Fata Việt thuộc địa bàn thôn 1, xã Trà Tân, Đức Linh.

Đây là dự án chăn nuôi gà đẻ tự động khép kín với quy mô hơn 500.000 con, hệ thống chăn nuôi theo công nghệ hiện đại của Châu Âu. Trang trại gồm có các khu lựa trứng, làm sạch trứng, khu gà đẻ trứng tự động. Gà được nuôi trong môi trường công nghệ cao khép kín có hệ thống tự động điều chỉnh nước, độ ẩm, ánh sáng, nhiệt độ, tốc độ gió. Sau khi gà đẻ, trứng được dẫn truyền trực tiếp đến hệ thống lựa và làm sạch trứng tự động, trứng được phân loại và làm sạch trước khi đóng vỉ cung cấp ra thị trường. Bà Lê Thị Thanh – Chủ trang trại cho biết: Đây là mô hình chăn nuôi công nghệ cao cung cấp trứng gà sạch ra thị trường. Mỗi ngày trang trại xuất 300.000 trứng cung cấp cho các tỉnh Đồng Nai, Tp.Hồ Chí Minh,.. Ngoài chăn nuôi khép kín, phân gà hiện được trang trại xử lý chế biến phân hữu cơ vi sinh Tafafun cung cấp cho cây trồng. Phó Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao hiệu quả mô hình chăn nuôi khép kín sản xuất phân hữu cơ đảm bảo vệ sinh môi trường và khuyến khích doanh nghiệp tiếp tục phát triển mở rộng quy mô chăn nuôi.

Phó Bí thư Tỉnh ủy cùng lãnh đạo huyện Đức Linh thăm trang trại chăn nuôi gà khép kín

Cùng ngày, Phó Bí thư Tỉnh ủy thị sát Cụm Công nghiệp Đông Hà, Nam Hà tại xã Đông Hà diện tích hơn 110 ha đang trong quá trình thi công. Phó Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu UBND xã Đông Hà phối hợp với các ngành chức năng của tỉnh huyện hỗ trợ các nhà đầu tư hoàn tất hồ sơ, thủ tục pháp lý để hình thành 2 cụm công nghiệp này; Tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội đầu tư vào cụm công nghiệp để phát triển các ngành nghề sản xuất, kinh doanh nhằm thu hút lao động, giải quyết việc làm. Bên cạnh đó, Phó Bí thư Tỉnh ủy cũng lưu ý, khi cụm công nghiệp hình thành địa phương đặc biệt quan tâm các vấn đề như an ninh trật tự, môi trường, hình thành các khu dân cư… trên địa bàn để đảm bảo phát triển kinh tế xã hội địa phương, giữ chuẩn xã nông thôn mới.

Thị sát Cụm công nghiệp Đông Hà

Thanh Duyên

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
200 người cao tuổi được khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí

BTO- Ngày 12/10, Hội Đông Y phối hợp với Phòng Y tế, Hội Người cao tuổi thành phố Phan Thiết tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 200 người cao tuổi trên địa bàn xã Tiến Lợi và phường Thanh Hải.

Xem chi tiết
Lấn chiếm đất công làm đường lớn vào rẫy

BT- Khoảng 20 ngày trước, tại khu vực trước trạm bơm cấp 1, công trình chuyển nước khu Lê Hồng Phong, một người dân tên là Lâm Hoàng B.  ở thị trấn Lương Sơn (Bắc Bình) đã tự ý đưa máy móc vào mở đường dẫn vào khu đất rẫy khoảng 40 ha ở sâu phía trong.

Xem chi tiết
Em ở nhà tự, nếu làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có cần anh và chị ký giấy không?

 BTO- Em xin chào baobinhthuan.com. Cho em hỏi, nhà có mảnh đất trồng thanh long và hiện nay vẫn chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đất đó là từ ba và mẹ khai thác đã lâu. Nhà em có 3 anh em, anh và chị, còn em là út, anh và chị đều đã lập gia đình còn em thì chưa, anh chị đã ở riêng, em thì ở căn nhà tự. Nhưng ba em thì đã qua đời, còn mẹ thì theo người khác.

Xem chi tiết
Khai thác cát sông ở hạ nguồn Cô Kiều

BTO - Mới đây, chiều ngày 8/10/2018, chúng tôi có dịp đi qua hạ nguồn sông Cô Kiều đoạn cuối chảy ra gần biển thuộc xã Tân Thắng, Hàm Tân, bất chợt thấy 4- 5 chiếc xe bò chất đầy cát sông đang nằm hướng tả ngạn sông này; mỗi xe chừng 1- 2 m3 cát chuẩn bị được chủ chở đi.

Xem chi tiết
Cảnh giác khi cho con chơi súng bắn đạn xốp, nhựa

BT- Thời gian gần đây, một số tiệm bán đồ chơi cho trẻ em tại các điểm du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh xuất hiện nhiều tiệm đồ chơi trẻ em có bán các loại sung bắn bằng đạn xốp, đạn nhựa cứng. Việc trẻ em sử dụng loại súng này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mà không phải phụ huynh nào cũng hiểu hết được.

Xem chi tiết
Điểm đen tai nạn

BTO- Tuy là con đường liên thôn, từ Kim Ngọc đến thôn Ung chiếm (xã Hàm Thắng huyện Hàm Thuận Bắc) và nối liền với đường Nguyễn Thông (Phường Phú Hài, TP Phan Thiết) chỉ dài hơn 4km, nhưng hàng ngày các phương tiện qua lại khá đông.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533