Kinh tế Cập nhật lúc 13:44:02 16/05/2018  (Lượt xem:  3340 )
Phó Bí thư Tỉnh ủy thăm mô hình

Phó Bí thư Tỉnh ủy thăm mô hình chăn nuôi gà công nghệ Châu Âu

BTO- Sáng 15/5, Phó Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An đến thăm Trang trại nuôi gà của Công ty TNHH Chăn nuôi Fata Việt thuộc địa bàn thôn 1, xã Trà Tân, Đức Linh.

Đây là dự án chăn nuôi gà đẻ tự động khép kín với quy mô hơn 500.000 con, hệ thống chăn nuôi theo công nghệ hiện đại của Châu Âu. Trang trại gồm có các khu lựa trứng, làm sạch trứng, khu gà đẻ trứng tự động. Gà được nuôi trong môi trường công nghệ cao khép kín có hệ thống tự động điều chỉnh nước, độ ẩm, ánh sáng, nhiệt độ, tốc độ gió. Sau khi gà đẻ, trứng được dẫn truyền trực tiếp đến hệ thống lựa và làm sạch trứng tự động, trứng được phân loại và làm sạch trước khi đóng vỉ cung cấp ra thị trường. Bà Lê Thị Thanh – Chủ trang trại cho biết: Đây là mô hình chăn nuôi công nghệ cao cung cấp trứng gà sạch ra thị trường. Mỗi ngày trang trại xuất 300.000 trứng cung cấp cho các tỉnh Đồng Nai, Tp.Hồ Chí Minh,.. Ngoài chăn nuôi khép kín, phân gà hiện được trang trại xử lý chế biến phân hữu cơ vi sinh Tafafun cung cấp cho cây trồng. Phó Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao hiệu quả mô hình chăn nuôi khép kín sản xuất phân hữu cơ đảm bảo vệ sinh môi trường và khuyến khích doanh nghiệp tiếp tục phát triển mở rộng quy mô chăn nuôi.

Phó Bí thư Tỉnh ủy cùng lãnh đạo huyện Đức Linh thăm trang trại chăn nuôi gà khép kín

Cùng ngày, Phó Bí thư Tỉnh ủy thị sát Cụm Công nghiệp Đông Hà, Nam Hà tại xã Đông Hà diện tích hơn 110 ha đang trong quá trình thi công. Phó Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu UBND xã Đông Hà phối hợp với các ngành chức năng của tỉnh huyện hỗ trợ các nhà đầu tư hoàn tất hồ sơ, thủ tục pháp lý để hình thành 2 cụm công nghiệp này; Tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội đầu tư vào cụm công nghiệp để phát triển các ngành nghề sản xuất, kinh doanh nhằm thu hút lao động, giải quyết việc làm. Bên cạnh đó, Phó Bí thư Tỉnh ủy cũng lưu ý, khi cụm công nghiệp hình thành địa phương đặc biệt quan tâm các vấn đề như an ninh trật tự, môi trường, hình thành các khu dân cư… trên địa bàn để đảm bảo phát triển kinh tế xã hội địa phương, giữ chuẩn xã nông thôn mới.

Thị sát Cụm công nghiệp Đông Hà

Thanh Duyên

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Bạn đọc trao tiền hỗ trợ cho gia đình anh Sang

BT- Nhân dịp Tết Kỷ Hợi sắp đến, mới đây đại diện Báo Bình Thuận và bà Nguyễn Ngọc Như Ý (Phú Trinh – Phan Thiết) – bạn đọc Báo Bình Thuận đã hỗ trợ và trao số tiền 1.000.000 đồng cho gia đình anh Nguyễn Ninh Sang, ngụ tại thôn 3, xã Hàm Liêm (Hàm Thuận Bắc) có hoàn cảnh bất hạnh, gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống (ảnh).

Xem chi tiết
Cẩn thận với “ma trận” hàng giảm giá cuối năm

BT- Thời điểm cuối năm, nhu cầu mua sắm tăng cao nên các siêu thị, cửa hàng bán lẻ đồng loạt tung ra những chương trình khuyến mãi, giảm giá sâu nhằm kích cầu tiêu dùng. Tuy nhiên, không phải chương trình nào cũng giống như quảng cáo.

Xem chi tiết
Cho vay nóng với mức lãi suất nào thì vi phạm pháp luật?

BTO- Xin quý Báo Bình Thuận tư vấn và cho tôi xin được giấu tên vì lý do an toàn. Do khó khăn nên cách đây 6 tháng tôi có vay tiền nóng của một người số tiền là 10.000.000 đồng. Lãi suất tính mỗi ngày là 20.000 đồng/ngày/1 triệu. Mỗi ngày họ đến thu của tôi là 200.000 nghìn đồng tiền lãi.

Xem chi tiết
Lấn chiếm hành lang đường bộ và gây ô nhiễm môi trường

BT- Theo phản ánh của người dân ở khu dân cư tổ 8, thôn Thắng Thuận, xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc) cho biết: Chủ doanh nghiệp Lại An Viên là ông Nguyễn Thanh Tâm đã có hành vi lấn chiếm hành lang đường bộ quốc lộ 1A và đường đi của khu dân cư.

Xem chi tiết
Xe chở đá rơi vãi xuống đường

BT- Gần đây, đoạn quốc lộ 1A từ khu vực mỏ đá Núi Tàu về Vĩnh Hảo – Vĩnh Tân – huyện Tuy Phong, thường xuyên xảy ra tình trạng xe tải trọng lớn chở đá làm rơi vãi xuống đường, gây nguy hiểm cho các phương tiện khác khi tham gia giao thông. Người dân địa phương rất bức xúc và đã kiến nghị đến các cơ quan chức năng.

Xem chi tiết
Đường thành “ao sâu”

BTO- Sáng sớm ngày 11/1/2019, hai em học sinh Trường tiểu học Hàm Liêm chở nhau trên chiếc xe đạp cũ, khi chưa qua khỏi “ổ trâu” đầy nước đọng thi bỗng chiếc xe tải từ phía sau lao tới, một bánh xe sụp “ổ voi” làm nước bùn văng lấm lem bộ đồng phục của hai học sinh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533