Kinh tế Cập nhật lúc 10:07:27 21/09/2019  (Lượt xem:  1166 )
Phổ biến kiến thức

Phổ biến kiến thức “Kinh nghiệm chăm sóc thanh long trái vụ”

BTO- Ngày 20/9, tại xã Hồng Thái (huyện Bắc Bình), Liên hiệp các hội Khoa học và kỹ thuật đã tổ chức hội thảo phổ biến kiến thức “Kinh nghiệm chăm sóc thanh long trái vụ” cho các hộ dân trồng thanh long trên địa bàn xã Hồng Thái.

Tại hội thảo, nông dân được các đơn vị, doanh nghiệp hướng dẫn kỹ thuật sử dụng phân bón, tưới nước, chăm sóc thanh long; phổ biến một số kiến thức về quản lý, kỹ thuật chăm sóc thanh long trái vụ. Ngoài ra, trao đổi, thảo luận kinh nghiệm chăm sóc thanh long trái vụ từ thực tiễn sản xuất.

Cụ thể, theo chia sẻ của kỹ sư Trần Minh Tân- Nguyên Phó Chi cục trưởng Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh, kinh nghiệm cho một vụ điện thanh long thành công là: ở lứa điện đầu tiên, nên chong thời gian vừa đủ, không nên thắp quá dài và không cần phải chú ý đến thời tiết khí hậu nhiều. Khi mắc bóng và dây điện, theo hướng vuông góc với mặt trời để nụ ra đều quanh trụ. Từ pha chong đèn lần 2 trở đi, phải chú ý đến thời tiết. Đồng thời, kiểm tra độ sáng và an toàn của bóng điện. Lưu ý đặc biệt là phải có kế hoạch lấy được 2 lứa chồi vào tháng 10 và tháng 1 âm lịch để cho mùa điện năm sau…

K.Hằng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Một trường hợp mắc não úng thủy cần giúp đỡ 

BTO - 6 tuổi, với một thân hình nhỏ thó và một cái đầu to bất thường, em Đặng Hải Đăng - khu phố 7, Phước Lộc, thị xã La Gi đã phải sống chung với căn bệnh quái ác kể từ khi mới lọt lòng mẹ.

Xem chi tiết
Việc xác định vị trí đất vẫn không thay đổi

BT- Bà Bùi Thị Đanh, thị trấn Tân Minh, Hàm Tân phản ánh: Trước đây, bà đã làm đơn đề nghị cấp đổi lại cấp giấy CNQSDĐ, các ngành chức năng huyện đã cấp đổi lại giấy CNQSDĐ số BD 063312 tại các thửa đất số 18, 19, 34, tờ bản đồ số 4.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Người dân cần lắm một cây cầu

BTO- Cây cầu có bề ngang 2 mét, dài 12 mét bắc qua một con suối để cho hơn một trăm hộ gia đình bên kia bờ phía biển liên thông qua bên này rồi mới qua được thôn, xã,  phường khác trong thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Dưới bảng hiệu con cá vàng đầy rác!

BTO- Công ty cổ phần Nước mắm Phan Thiết tọa lạc tại vị trí góc đường Nguyễn Thông và đường vào Cụm công nghiệp chế biến hải sản Phú Hài. Nhiều năm nay sản phẩm nước mắm của công ty được khách hàng trong và ngoài nước biết đến và có uy tín trên thị trường, do chất lượng luôn được giữ vững.

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết