Kinh tế Cập nhật lúc 10:07:27 21/09/2019  (Lượt xem:  1026 )
Phổ biến kiến thức

Phổ biến kiến thức “Kinh nghiệm chăm sóc thanh long trái vụ”

BTO- Ngày 20/9, tại xã Hồng Thái (huyện Bắc Bình), Liên hiệp các hội Khoa học và kỹ thuật đã tổ chức hội thảo phổ biến kiến thức “Kinh nghiệm chăm sóc thanh long trái vụ” cho các hộ dân trồng thanh long trên địa bàn xã Hồng Thái.

Tại hội thảo, nông dân được các đơn vị, doanh nghiệp hướng dẫn kỹ thuật sử dụng phân bón, tưới nước, chăm sóc thanh long; phổ biến một số kiến thức về quản lý, kỹ thuật chăm sóc thanh long trái vụ. Ngoài ra, trao đổi, thảo luận kinh nghiệm chăm sóc thanh long trái vụ từ thực tiễn sản xuất.

Cụ thể, theo chia sẻ của kỹ sư Trần Minh Tân- Nguyên Phó Chi cục trưởng Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh, kinh nghiệm cho một vụ điện thanh long thành công là: ở lứa điện đầu tiên, nên chong thời gian vừa đủ, không nên thắp quá dài và không cần phải chú ý đến thời tiết khí hậu nhiều. Khi mắc bóng và dây điện, theo hướng vuông góc với mặt trời để nụ ra đều quanh trụ. Từ pha chong đèn lần 2 trở đi, phải chú ý đến thời tiết. Đồng thời, kiểm tra độ sáng và an toàn của bóng điện. Lưu ý đặc biệt là phải có kế hoạch lấy được 2 lứa chồi vào tháng 10 và tháng 1 âm lịch để cho mùa điện năm sau…

K.Hằng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Công ty XSKT Bình Thuận: Trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo

BT- Mới đây, Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo tỉnh Vĩnh Long và Đồng Tháp.

Xem chi tiết
Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam

BT- Cuộc vận động “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam” được Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin (NNCĐDC/dioxin) tỉnh hưởng ứng và phát động đến nay vừa tròn 10 năm (30/10/2009 - 30/10/2019).

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Chậm hỗ trợ tiền heo dịch bệnh cho nông dân

BTO- Người chăn nuôi nhỏ lẻ theo hộ gia đình vài con heo khi bị dịch bệnh đã là một thiệt hại, những hộ chăn nuôi vài chục, hàng trăm con hay những trang trại vài trăm con khi bị dịch bệnh thì nhiều người trở nên trắng tay.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
“Rác viễn thông” trên mặt đất

BTO - Để phục vụ khách hàng những dịch vụ viễn thông tốt nhất, công nghệ tiên tiến nhất, các nhà mạng viễn thông đã chuyển từ cáp đồng sang cáp quang trong cung cấp dịch vụ Internet. Bởi so với cáp đồng thì cáp quang vượt trội về công nghệ, giá cước dịch vụ rẻ, tốc độ đường truyền cao, băng thông lớn…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533