Kinh tế Cập nhật lúc 09:32:59 15/12/2019  (Lượt xem:  2536 )
Phổ biến Luật Trồng trọt

Phổ biến Luật Trồng trọt

BTO- Sở Nông nghiệp và PTNT vừa tổ chức Hội nghị tuyên truyền Luật Trồng trọt năm 2018, nhằm phổ biến Luật đến các tầng lớp nhân dân và cán bộ trực tiếp thực hiện công tác quản lý trồng trọt. Qua đó, tạo sự chuyển biến tích cực và đưa công tác trồng trọt đi vào nề nếp.

Cụ thể, các nội dung được phổ biến, giới thiệu gồm sự cần thiết ban hành Luật Trồng trọt; quan điểm, mục tiêu chính sách cần thể chế hóa trong Luật; bố cục, nội dung cơ bản của Luật Trồng trọt gồm 7 chương, 85 điều được kết cấu cụ thể.  Sở Nông nghiệp và PTNT đề nghị các Sở ngành, địa phương phối hợp cùng Sở Nông nghiệp và PTNT, đặc biệt là các cơ quan truyền thông tăng cường thông tin rộng rãi Luật Trồng trọt năm 2018 và văn bản thi hành Luật trên các phương tiện thông tin đại chúng, nhằm nâng cao nhận thức của nhân dân khi Luật Trồng trọt năm 2018 có hiệu lực từ ngày 1/1/2020.

 Nguyễn Thị Phương Vinh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 300 triệu đồng cho người dân ảnh hưởng dịch Covid - 19

BT- Sáng 5/8, 2020 Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Bưu điện huyện Tuy Phong tiến hành trao số tiền 300 triệu đồng cho 152 hộ dân ở xã Phú Lạc và thị trấn Liên Hương (huyện Tuy Phong). Đây là những hộ dân bị ảnh hưởng sinh kế, giảm thu nhập, mất việc làm vì dịch Covid – 19 và chưa nhận được nguồn hỗ trợ từ Chính phủ (theo Nghị quyết 42).

Xem chi tiết
Đường Ngô Đức Tốn cần sớm nâng cấp

BTO - Tuyến đường Ngô Đức Tốn thuộc địa phận 2 xã Phong Nẫm (TP. Phan Thiết) và xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc có chiều dài khoảng 3 km,  là tuyến giao thông quan trọng nối liền 2 xã.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Lấn chiếm vỉa hè đỗ xe ô tô

BTO - Vỉa hè (hay còn gọi là hè phố) thường được lát gạch chuyên dùng là phần đường dành riêng cho người đi bộ và cũng là nơi bố trí hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị dọc tuyến.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Chỉnh trang đô thị - Cần làm từ việc nhỏ

BTO - Có thể thấy, thời gian gần đây thành phố Phan Thiết xuất hiện nhiều công trình xây dựng lớn, nhiều khu dân cư từ vùng nông thôn đến ven biển được quy hoạch bài bản, lòng, lề đường được phân định rõ ràng.

Xem chi tiết