Kinh tế Cập nhật lúc 17:25:21 07/07/2020  (Lượt xem:  5799 )
Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc

Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển thị sát hồ chứa nước Sông Lũy

*Hồ Sông Lũy sẽ hoàn thành tích nước vào cuối năm nay

BTO- Sáng nay (7/7), Đoàn công tác Quốc hội do Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển dẫn đầu đã đi khảo sát, kiểm tra đập đầu mối công trình hồ chứa nước Sông Lũy nằm trên địa bàn 2 xã Phan Sơn, Phan Lâm, huyện Bắc Bình. Đi thị sát cùng đoàn còn có Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy Huỳnh Thanh Cảnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tuấn Phong và các sở ngành chức năng.

 Theo báo cáo của chủ đầu tư (Ban Quản lý đầu tư & xây dựng thủy lợi 7), đơn vị thi công (Liên danh Công ty cổ phần lắp máy Trung Nam) với đoàn, đến nay công trình hồ chứa nước Sông Lũy đảm bảo tiến độ thi công theo kế hoạch đề ra, gồm đập bê tông hoàn thành 67% khối lượng, đập đất đạt 80%, đập đất phụ đã xong 95%, các hạng mục phụ khác cũng đã thi công bảo đảm đúng thời gian.

Với tiến độ hiện tại, hồ Sông Lũy sẽ hoàn thành tích nước vào cuối năm nay, với khối lượng nước theo dung tích thiết kế 99,9 triệu m3, tưới tiêu cho 24.200 ha đất sản xuất và cấp bổ sung nước sinh hoạt cho huyện Bắc Bình, Hàm Thuận Bắc, TP. Phan Thiết… Phía chủ đầu tư đang đề nghị huyện Bắc Bình xúc tiến đền bù cho 10 hộ dân với diện tích gần 10 ha trong lòng hồ, phát dọn lòng hồ để đảm bảo cho hồ tích nước lên cao trình 126, phát huy tác dụng.

Phát biểu tại công trình, Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển đánh giá cao sự chỉ đạo, phối hợp chặt chẽ của UBND tỉnh, huyện Bắc Bình, chủ đầu tư, đơn vị thi công để công trình đạt tiến độ. Phó Chủ tịch Quốc hội đề nghị, sau khi hoàn thành tích nước, hồ Sông Lũy cần được nối mạng với hệ thống thủy lợi huyện Tuy Phong, Hàm Thuận Bắc, tăng khả năng cấp nước tưới tiêu, sinh hoạt cho phía Bắc Bình Thuận. Cùng đó, tỉnh đầu tư kiên cố hóa kênh mương, vận động người dân lắp ráp hệ thống tưới tiết kiệm, phát huy tối đa hiệu quả nguồn nước cho sản xuất… Nhân dịp đến kiểm tra công trình, Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển đã tặng quà cho các đơn vị thi công trên công trường…

Phó Chủ tịch Quốc hội cũng đã có buổi làm việc với UBND tỉnh về công tác quản lý an toàn hồ đập, hồ chứa nước trên địa bàn tỉnh.

Thái Khoa

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Trao 220 phần quà cho người mù huyện Tuy Phong

  BTO- Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, nhóm Phước Thiện họ đạo Cao Đài, phường 4, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang  tổ chức tặng quà cho người mù có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tuy Phong.

  Xem chi tiết
  Phan Thiết: Vẫn tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ

  BT- Dù đã triển khai nhiều biện pháp, song tại nhiều nơi trên địa bàn TP. Phan Thiết vẫn tiềm ẩn nguy cơ dẫn đến cháy nổ…

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Đoạn đường tiềm ẩn tai nạn giao thông

  BTO- Từ tháng 8/2020, Trường THCS Thủ Khoa Huân từ đường Nguyễn Đình Chiểu chuyển lên học tại cơ sở mới nằm trên đường Võ Nguyên Giáp (ĐT 706B) phường Hàm Tiến (TP. Phan Thiết). Hàng ngày hơn 560 học sinh đến trường bằng phương tiện ô tô, xe đạp điện và phụ huynh chở bằng xe máy.

  Xem chi tiết
  Đau khổ con đường trời nắng cũng ngập

  BTO- Một con đường ở khu tái định cư thuộc thôn 3, Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc đang ngập ảnh hưởng rất lớn cho những người dân ở đây.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533