Kinh tế Cập nhật lúc 20:58:20 21/09/2019  (Lượt xem:  2749 )
Phó Thủ tướng Thường trực Trương

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình dự lễ khánh thành Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4

BTO- Ngày 21/9, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã đến dự lễ khánh thành Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4, xã Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong. Cùng dự có ông Nguyễn Hoàng Anh - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp, lãnh đạo các Bộ, ban, ngành Trung ương. Ông Nguyễn Mạnh Hùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy- chủ tịch HĐND tỉnh, ông Nguyễn Ngọc Hai - Chủ tịch UBND tỉnh và các phó chủ tịch, lãnh đạo các sở, ban ngành…

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình Phát biểu tại buổi lễ và tặng quà cho lãnh đạo nhiệt điện Vĩnh Tân.

Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 sử dụng công nghệ hiện đại với tổng công suất 1.200 MW. Dự án khởi công vào ngày 9/3/2014 đến nay đã hoàn thành trước tiến độ 3 tháng.Trong suốt quá trình xây dựng, lắp đặt thử nghiệm cho đến khi vận hành, các tổ máy đều đảm bảo phát huy công suất thiết kế, đáp ứng yêu cầu phục vụ phát điện cho hệ thống điện quốc gia. Đến nay nhà máy đã phát lên lưới điện quốc gia trên 10,6 tỷ KWh.

Ông Nguyễn Ngọc Hai - Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ.

Ông Nguyễn Ngọc Hai - Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 4 đi vào hoạt động góp phần quan trọng đảm bảo nguồn cung điện, đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia, góp phần vào sự phát triển kinh tế -  xã hội. Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị nhà máy vận hành các tổ máy hiệu quả, quan tâm thực hiện tốt các chính sách, an toàn lao động, phúc lợi xã hội và đời sống nhân dân, đặc biệt là vấn đề môi trường.

Tổ hợp nhà thầu tài trợ 1 tỷ đồng cho quỹ người nghèo xã Vĩnh Tân.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình biểu dương đảng bộ,các cấp chính quyền và đồng bào trong khu vực dự án đã hỗ trợ cho Tập đoàn Điện lực Việt Nam triển khai xây dựng và đưa dự án về đích sớm hơn kế hoạch, đồng thời nhấn mạnh: Đây là dự án trọng điểm, có ý nghĩa rất quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Dự án khi đưa vào vận hành có thể cung ứng sản điện rất lớn cho hệ thống điện quốc gia (trên 7 tỷ KWh). Phó Thủ tướng đề nghị Tập đoàn Điện lực Việt Nam chỉ đạo nhà máy vận hành an toàn, ổn định, tăng cường đảm bảo vệ sinh môi trường không để xảy ra sự cố.

Nghi lễ cắt băng khánh thành cùng lãnh đạo tỉnh  thăm Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4.

Tại lễ khánh thành, Phó Thủ tướng đã tặng quà lưu niệm cho lãnh đạo, công nhân nhà máy.

ĐÌNH HÒA

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Công ty XSKT Bình Thuận: Trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo

BT- Mới đây, Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo tỉnh Vĩnh Long và Đồng Tháp.

Xem chi tiết
Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam

BT- Cuộc vận động “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam” được Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin (NNCĐDC/dioxin) tỉnh hưởng ứng và phát động đến nay vừa tròn 10 năm (30/10/2009 - 30/10/2019).

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Chậm hỗ trợ tiền heo dịch bệnh cho nông dân

BTO- Người chăn nuôi nhỏ lẻ theo hộ gia đình vài con heo khi bị dịch bệnh đã là một thiệt hại, những hộ chăn nuôi vài chục, hàng trăm con hay những trang trại vài trăm con khi bị dịch bệnh thì nhiều người trở nên trắng tay.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
“Rác viễn thông” trên mặt đất

BTO - Để phục vụ khách hàng những dịch vụ viễn thông tốt nhất, công nghệ tiên tiến nhất, các nhà mạng viễn thông đã chuyển từ cáp đồng sang cáp quang trong cung cấp dịch vụ Internet. Bởi so với cáp đồng thì cáp quang vượt trội về công nghệ, giá cước dịch vụ rẻ, tốc độ đường truyền cao, băng thông lớn…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533