Kinh tế Cập nhật lúc 20:58:20 21/09/2019  (Lượt xem:  3202 )
Phó Thủ tướng Thường trực Trương

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình dự lễ khánh thành Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4

BTO- Ngày 21/9, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã đến dự lễ khánh thành Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4, xã Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong. Cùng dự có ông Nguyễn Hoàng Anh - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp, lãnh đạo các Bộ, ban, ngành Trung ương. Ông Nguyễn Mạnh Hùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy- chủ tịch HĐND tỉnh, ông Nguyễn Ngọc Hai - Chủ tịch UBND tỉnh và các phó chủ tịch, lãnh đạo các sở, ban ngành…

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình Phát biểu tại buổi lễ và tặng quà cho lãnh đạo nhiệt điện Vĩnh Tân.

Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 sử dụng công nghệ hiện đại với tổng công suất 1.200 MW. Dự án khởi công vào ngày 9/3/2014 đến nay đã hoàn thành trước tiến độ 3 tháng.Trong suốt quá trình xây dựng, lắp đặt thử nghiệm cho đến khi vận hành, các tổ máy đều đảm bảo phát huy công suất thiết kế, đáp ứng yêu cầu phục vụ phát điện cho hệ thống điện quốc gia. Đến nay nhà máy đã phát lên lưới điện quốc gia trên 10,6 tỷ KWh.

Ông Nguyễn Ngọc Hai - Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ.

Ông Nguyễn Ngọc Hai - Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 4 đi vào hoạt động góp phần quan trọng đảm bảo nguồn cung điện, đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia, góp phần vào sự phát triển kinh tế -  xã hội. Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị nhà máy vận hành các tổ máy hiệu quả, quan tâm thực hiện tốt các chính sách, an toàn lao động, phúc lợi xã hội và đời sống nhân dân, đặc biệt là vấn đề môi trường.

Tổ hợp nhà thầu tài trợ 1 tỷ đồng cho quỹ người nghèo xã Vĩnh Tân.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình biểu dương đảng bộ,các cấp chính quyền và đồng bào trong khu vực dự án đã hỗ trợ cho Tập đoàn Điện lực Việt Nam triển khai xây dựng và đưa dự án về đích sớm hơn kế hoạch, đồng thời nhấn mạnh: Đây là dự án trọng điểm, có ý nghĩa rất quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Dự án khi đưa vào vận hành có thể cung ứng sản điện rất lớn cho hệ thống điện quốc gia (trên 7 tỷ KWh). Phó Thủ tướng đề nghị Tập đoàn Điện lực Việt Nam chỉ đạo nhà máy vận hành an toàn, ổn định, tăng cường đảm bảo vệ sinh môi trường không để xảy ra sự cố.

Nghi lễ cắt băng khánh thành cùng lãnh đạo tỉnh  thăm Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4.

Tại lễ khánh thành, Phó Thủ tướng đã tặng quà lưu niệm cho lãnh đạo, công nhân nhà máy.

ĐÌNH HÒA

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 300 triệu đồng cho người dân ảnh hưởng dịch Covid - 19

BT- Sáng 5/8, 2020 Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Bưu điện huyện Tuy Phong tiến hành trao số tiền 300 triệu đồng cho 152 hộ dân ở xã Phú Lạc và thị trấn Liên Hương (huyện Tuy Phong). Đây là những hộ dân bị ảnh hưởng sinh kế, giảm thu nhập, mất việc làm vì dịch Covid – 19 và chưa nhận được nguồn hỗ trợ từ Chính phủ (theo Nghị quyết 42).

Xem chi tiết
Khắc phục mùi hôi gây ô nhiễm môi trường từ nhà máy

BT- Ông Nguyễn Xuân Ân, ngụ tại xã Phong Nẫm (TP. Phan Thiết) phản ánh: Nhà máy bao bì Phú Nhuận (thuộc Công ty cổ phần In và Bao bì Phú Nhuận) nằm trong khu công nghiệp Phan Thiết 2, trong quá trình sản xuất đã thải khói có mùi hôi gây ô nhiễm môi trường xung quanh, ảnh hưởng đến đời sống, sức khỏe của người dân trong khu vực. Cơ quan chức năng cần kiểm tra, xử lý để môi trường trong lành, bảo vệ tốt sức khỏe cho các hộ dân sống quanh khu vực nhà máy.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Lấn chiếm vỉa hè đỗ xe ô tô

BTO - Vỉa hè (hay còn gọi là hè phố) thường được lát gạch chuyên dùng là phần đường dành riêng cho người đi bộ và cũng là nơi bố trí hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị dọc tuyến.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Chỉnh trang đô thị - Cần làm từ việc nhỏ

BTO - Có thể thấy, thời gian gần đây thành phố Phan Thiết xuất hiện nhiều công trình xây dựng lớn, nhiều khu dân cư từ vùng nông thôn đến ven biển được quy hoạch bài bản, lòng, lề đường được phân định rõ ràng.

Xem chi tiết