Kinh tế Cập nhật lúc 20:58:20 21/09/2019  (Lượt xem:  3006 )
Phó Thủ tướng Thường trực Trương

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình dự lễ khánh thành Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4

BTO- Ngày 21/9, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã đến dự lễ khánh thành Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4, xã Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong. Cùng dự có ông Nguyễn Hoàng Anh - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp, lãnh đạo các Bộ, ban, ngành Trung ương. Ông Nguyễn Mạnh Hùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy- chủ tịch HĐND tỉnh, ông Nguyễn Ngọc Hai - Chủ tịch UBND tỉnh và các phó chủ tịch, lãnh đạo các sở, ban ngành…

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình Phát biểu tại buổi lễ và tặng quà cho lãnh đạo nhiệt điện Vĩnh Tân.

Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 sử dụng công nghệ hiện đại với tổng công suất 1.200 MW. Dự án khởi công vào ngày 9/3/2014 đến nay đã hoàn thành trước tiến độ 3 tháng.Trong suốt quá trình xây dựng, lắp đặt thử nghiệm cho đến khi vận hành, các tổ máy đều đảm bảo phát huy công suất thiết kế, đáp ứng yêu cầu phục vụ phát điện cho hệ thống điện quốc gia. Đến nay nhà máy đã phát lên lưới điện quốc gia trên 10,6 tỷ KWh.

Ông Nguyễn Ngọc Hai - Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ.

Ông Nguyễn Ngọc Hai - Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 4 đi vào hoạt động góp phần quan trọng đảm bảo nguồn cung điện, đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia, góp phần vào sự phát triển kinh tế -  xã hội. Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị nhà máy vận hành các tổ máy hiệu quả, quan tâm thực hiện tốt các chính sách, an toàn lao động, phúc lợi xã hội và đời sống nhân dân, đặc biệt là vấn đề môi trường.

Tổ hợp nhà thầu tài trợ 1 tỷ đồng cho quỹ người nghèo xã Vĩnh Tân.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình biểu dương đảng bộ,các cấp chính quyền và đồng bào trong khu vực dự án đã hỗ trợ cho Tập đoàn Điện lực Việt Nam triển khai xây dựng và đưa dự án về đích sớm hơn kế hoạch, đồng thời nhấn mạnh: Đây là dự án trọng điểm, có ý nghĩa rất quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Dự án khi đưa vào vận hành có thể cung ứng sản điện rất lớn cho hệ thống điện quốc gia (trên 7 tỷ KWh). Phó Thủ tướng đề nghị Tập đoàn Điện lực Việt Nam chỉ đạo nhà máy vận hành an toàn, ổn định, tăng cường đảm bảo vệ sinh môi trường không để xảy ra sự cố.

Nghi lễ cắt băng khánh thành cùng lãnh đạo tỉnh  thăm Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4.

Tại lễ khánh thành, Phó Thủ tướng đã tặng quà lưu niệm cho lãnh đạo, công nhân nhà máy.

ĐÌNH HÒA

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Đường Cách Mạng Tháng Tám đang xuống cấp trầm trọng

BT- Đường Cách Mạng Tháng Tám là tuyến đường du lịch huyết mạch của thị xã La Gi, nối trung tâm thị xã với khu du lịch cộng đồng Đồi Dương Bình Tân thuộc phường Bình Tân, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533