Kinh tế Cập nhật lúc 16:13:24 13/06/2019  (Lượt xem:  1675 )
Phú Quý khai thác hải sản đạt gầ

Phú Quý khai thác hải sản đạt gần 18.900 tấn

BTO- Năng lực tàu thuyền trên địa bàn huyện đảo hiện có 1.379 chiếc với tổng công suất hơn 248.500 CV, trong đó số lượng tàu cá công suất từ 90 CV trở lên là 525 chiếc/238.489 CV. Nhờ thời tiết thuận lợi nên 6 tháng/2019, hoạt động khai thác hải sản tại Phú Quý diễn ra ổn định với sản lượng ước đạt trên 18.850 tấn, chủ yếu là cá và mực. So cùng kỳ năm ngoái, sản lượng đánh bắt hải sản của huyện đảo tăng khoảng 10% và đã đạt 65% kế hoạch năm nay (kế hoạch năm 2019 là 29.000 tấn).

Tàu thuyền đánh bắt xa bờ tại huyện đảo Phú Quý.

Cũng trong thời gian qua, địa phương đã chỉ đạo tăng cường tuần tra, kiểm soát tàu thuyền nhằm phát hiện, kịp thời ngăn chặn các phương tiện đánh bắt có ý định môi giới khai thác vi phạm lãnh hải nước ngoài. Nhờ vậy mà trong nửa đầu năm nay, Phú Quý không phát hiện trường hợp tàu thuyền trên địa bàn huyện tham gia hoạt động khai thác vi phạm lãnh hải nước ngoài.

Đ.Q

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hãy “tiếp sức” cho chị Vy được sống

BT- “Chị muốn được khỏe mạnh để làm việc và làm chỗ dựa tinh thần cho con”. Câu nói đứt quãng, được bật ra từ đáy lòng của một người phụ nữ năm nay mới bước qua tuổi 35, đang khát khao niềm sống, khi vừa trải qua những đợt điều trị căn bệnh u ác tính tuyến ức. Chị là Lâm Thụy Trúc Vy, sống tại hẻm 649 Trần Hưng Đạo, khu phố 4, phường Lạc Đạo (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Có hội chứng thích ăn tóc

BT- Mặc dù cơ thể người không có khả năng tiêu hóa tóc, nhưng một số người vẫn ăn tóc một cách không kiểm soát trong nhiều năm, đã tạo thành chứng “nghiện” ăn tóc, gây ảnh hưởng sức khỏe và tính mạng.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết