Kinh tế Cập nhật lúc 16:13:24 13/06/2019  (Lượt xem:  1270 )
Phú Quý khai thác hải sản đạt gầ

Phú Quý khai thác hải sản đạt gần 18.900 tấn

BTO- Năng lực tàu thuyền trên địa bàn huyện đảo hiện có 1.379 chiếc với tổng công suất hơn 248.500 CV, trong đó số lượng tàu cá công suất từ 90 CV trở lên là 525 chiếc/238.489 CV. Nhờ thời tiết thuận lợi nên 6 tháng/2019, hoạt động khai thác hải sản tại Phú Quý diễn ra ổn định với sản lượng ước đạt trên 18.850 tấn, chủ yếu là cá và mực. So cùng kỳ năm ngoái, sản lượng đánh bắt hải sản của huyện đảo tăng khoảng 10% và đã đạt 65% kế hoạch năm nay (kế hoạch năm 2019 là 29.000 tấn).

Tàu thuyền đánh bắt xa bờ tại huyện đảo Phú Quý.

Cũng trong thời gian qua, địa phương đã chỉ đạo tăng cường tuần tra, kiểm soát tàu thuyền nhằm phát hiện, kịp thời ngăn chặn các phương tiện đánh bắt có ý định môi giới khai thác vi phạm lãnh hải nước ngoài. Nhờ vậy mà trong nửa đầu năm nay, Phú Quý không phát hiện trường hợp tàu thuyền trên địa bàn huyện tham gia hoạt động khai thác vi phạm lãnh hải nước ngoài.

Đ.Q

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Hội Cựu TNXP tỉnh: Trao nhà cho thân nhân liệt sĩ

BT- Hội Cựu Thanh niên xung phong (TNXP) tỉnh vừa tổ chức trao nhà cho bà Trương Thị Lùn ở thôn Thuận Thành, xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc. Bà Trương Thị Lùn là vợ của liệt sĩ Lê Văn Trung, hy sinh năm 1963 trong kháng chiến chống Mỹ tại chiến trường Bình Thuận.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533