Kinh tế Cập nhật lúc 16:01:28 11/06/2019  (Lượt xem:  1528 )
Phun xịt thuốc sát trùng ngừa bệ

Phun xịt thuốc sát trùng ngừa bệnh dịch tả heo châu Phi

BTO- Nhằm tăng cường phòng ngừa bệnh dịch tả heo châu Phi, mới đây, TP. Phan Thiết đã tổ chức phun xịt thuốc sát trùng ở các điểm chợ lớn trong trung tâm thành phố.

Tại khu vực chuyên kinh doanh thịt gia súc, gia cầm của chợ Phan Thiết, các nhân viên của Trung tâm Kỹ thuật và Dịch vụ nông nghiệp Phan Thiết đã sử dụng thuốc sát trùng Iodine để thực hiện công tác tiêu độc khử trùng.

Đặc biệt, tại các điểm chuyên kinh doanh về thịt heo, việc sát trùng được phun ở nồng độ cao để phòng ngừa mầm móng virus dịch tả heo. Bên cạnh công tác tiêu độc khử trùng, các phòng, ban, đơn vị chức năng của TP. Phan Thiết cũng tuyên truyền cho các hộ kinh doanh, buôn bán sản phẩm gia súc, gia cầm, không cho sản phẩm gia súc, gia cầm chưa qua kiểm dịch của cơ quan thú y lưu thông tại các chợ, nhất là chợ đầu mối Phan Thiết.

Ngoài chợ Phan Thiết, các điểm chợ lớn trong trung tâm thành phố như chợ Phú Thủy, chợ Phường, chợ làng Hưng Long …cũng tổ chức phun xịt thuốc sát trùng để phòng ngừa bệnh dịch tả heo châu Phi.

 Hiện nay, trên địa bàn TP.Phan Thiết có khoảng 403 hộ chăn nuôi heo với quy mô nhỏ, lẻ theo hộ gia đình với số lượng là 8.313 con heo và 11 cơ sở giết mổ heo trên địa bàn. Tình hình xuất, nhập heo, kiểm dịch đầu vào, đầu ra đều được cán bộ thú y cơ sở và Trung tâm Kỹ thuật và Dịch vụ nông nghiệp Phan Thiết theo dõi, kiểm tra, hạn chế tình trạng lò giết mổ nhập heo bệnh, heo chết để giết lấy thịt.

Châu Tỉnh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người đàn bà quét chợ bị bệnh hiểm nghèo đang cần giúp đỡ

BTO- Sinh ra và lớn lên ở một vùng quê Quảng Nam, do hoàn cảnh kinh tế quá khó khăn, anh chị đưa 3 con còn nhỏ dại đi tìm nơi sinh sống mới. Hai vợ chồng dừng chân tại thôn Đá Mài 2, xã Tân Xuân, huyện Hàm Tân, Bình Thuận tìm kế sinh nhai.

Xem chi tiết
TP Phan Thiết: Mùa mưa năm nay chống ngập ra sao?

BTO- Những cơn mưa lớn vừa qua đã khiến nhiều khu vực, tuyến đường trên địa bàn thành phố Phan Thiết bị ngập nước, gây khó khăn cho việc đi lại cho người tham gia giao thông. Giải pháp nào để hạn chế tình trạng trên đang là vấn đề được nhiều người dân quan tâm.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết