Kinh tế Cập nhật lúc 16:01:28 11/06/2019  (Lượt xem:  1152 )
Phun xịt thuốc sát trùng ngừa bệ

Phun xịt thuốc sát trùng ngừa bệnh dịch tả heo châu Phi

BTO- Nhằm tăng cường phòng ngừa bệnh dịch tả heo châu Phi, mới đây, TP. Phan Thiết đã tổ chức phun xịt thuốc sát trùng ở các điểm chợ lớn trong trung tâm thành phố.

Tại khu vực chuyên kinh doanh thịt gia súc, gia cầm của chợ Phan Thiết, các nhân viên của Trung tâm Kỹ thuật và Dịch vụ nông nghiệp Phan Thiết đã sử dụng thuốc sát trùng Iodine để thực hiện công tác tiêu độc khử trùng.

Đặc biệt, tại các điểm chuyên kinh doanh về thịt heo, việc sát trùng được phun ở nồng độ cao để phòng ngừa mầm móng virus dịch tả heo. Bên cạnh công tác tiêu độc khử trùng, các phòng, ban, đơn vị chức năng của TP. Phan Thiết cũng tuyên truyền cho các hộ kinh doanh, buôn bán sản phẩm gia súc, gia cầm, không cho sản phẩm gia súc, gia cầm chưa qua kiểm dịch của cơ quan thú y lưu thông tại các chợ, nhất là chợ đầu mối Phan Thiết.

Ngoài chợ Phan Thiết, các điểm chợ lớn trong trung tâm thành phố như chợ Phú Thủy, chợ Phường, chợ làng Hưng Long …cũng tổ chức phun xịt thuốc sát trùng để phòng ngừa bệnh dịch tả heo châu Phi.

 Hiện nay, trên địa bàn TP.Phan Thiết có khoảng 403 hộ chăn nuôi heo với quy mô nhỏ, lẻ theo hộ gia đình với số lượng là 8.313 con heo và 11 cơ sở giết mổ heo trên địa bàn. Tình hình xuất, nhập heo, kiểm dịch đầu vào, đầu ra đều được cán bộ thú y cơ sở và Trung tâm Kỹ thuật và Dịch vụ nông nghiệp Phan Thiết theo dõi, kiểm tra, hạn chế tình trạng lò giết mổ nhập heo bệnh, heo chết để giết lấy thịt.

Châu Tỉnh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Chế độ tử tuất đối với người hưởng lương hưu

 BTO- Một số bạn đọc Báo Bình Thuận hỏi: Khi người đang hưởng lương hưu mất thì thân nhân của người mất sẽ được hưởng chế độ tử tuất như thế nào ? Vấn đề trên, Bảo hiểm Xã hội tỉnh trả lời như sau: Khi người đang hưởng lương hưu mất thì thân nhân của người mất sẽ được hưởng chế độ tử tuất các quyền lợi:

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533