Kinh tế Cập nhật lúc 16:01:28 11/06/2019  (Lượt xem:  653 )
Phun xịt thuốc sát trùng ngừa bệ

Phun xịt thuốc sát trùng ngừa bệnh dịch tả heo châu Phi

BTO- Nhằm tăng cường phòng ngừa bệnh dịch tả heo châu Phi, mới đây, TP. Phan Thiết đã tổ chức phun xịt thuốc sát trùng ở các điểm chợ lớn trong trung tâm thành phố.

Tại khu vực chuyên kinh doanh thịt gia súc, gia cầm của chợ Phan Thiết, các nhân viên của Trung tâm Kỹ thuật và Dịch vụ nông nghiệp Phan Thiết đã sử dụng thuốc sát trùng Iodine để thực hiện công tác tiêu độc khử trùng.

Đặc biệt, tại các điểm chuyên kinh doanh về thịt heo, việc sát trùng được phun ở nồng độ cao để phòng ngừa mầm móng virus dịch tả heo. Bên cạnh công tác tiêu độc khử trùng, các phòng, ban, đơn vị chức năng của TP. Phan Thiết cũng tuyên truyền cho các hộ kinh doanh, buôn bán sản phẩm gia súc, gia cầm, không cho sản phẩm gia súc, gia cầm chưa qua kiểm dịch của cơ quan thú y lưu thông tại các chợ, nhất là chợ đầu mối Phan Thiết.

Ngoài chợ Phan Thiết, các điểm chợ lớn trong trung tâm thành phố như chợ Phú Thủy, chợ Phường, chợ làng Hưng Long …cũng tổ chức phun xịt thuốc sát trùng để phòng ngừa bệnh dịch tả heo châu Phi.

 Hiện nay, trên địa bàn TP.Phan Thiết có khoảng 403 hộ chăn nuôi heo với quy mô nhỏ, lẻ theo hộ gia đình với số lượng là 8.313 con heo và 11 cơ sở giết mổ heo trên địa bàn. Tình hình xuất, nhập heo, kiểm dịch đầu vào, đầu ra đều được cán bộ thú y cơ sở và Trung tâm Kỹ thuật và Dịch vụ nông nghiệp Phan Thiết theo dõi, kiểm tra, hạn chế tình trạng lò giết mổ nhập heo bệnh, heo chết để giết lấy thịt.

Châu Tỉnh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Tổ công tác xã hội: Cầu nối tiếp sức cho người bệnh

BT- Sau gần 4 năm hoạt động,  Tổ Công tác xã hội (CTXH) của Bệnh viện đa khoa tỉnh có nhiều hoạt động trong hỗ trợ cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn thêm cơ hội tiếp sức chống bệnh tật.

Xem chi tiết
Đang là Quân nhân chuyên nghiệp, tôi có thể chuyển sang sỹ quan khi đã có bằng Đại học?

 BTO- Kính chào Luật sư! Tôi hiện tại đang phục vụ trong quân đội hiện đang là Quân nhân chuyên nghiệp (hệ trung cấp). Tuy nhiên, trước khi vào quân đội tôi đã tốt nghiệp Đại học chính quy ngoài trường quân đội (ngành kinh tế). Vậy xin luật sư tư vấn giúp là tôi có thể phiên hệ số lương sang cao cấp (tức đại học) hoặc chuyển sang sỹ quan không? Nếu có thì phải trình tự thế nào đúng quy định? Xin cảm ơn Luật sư.

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533