Kinh tế Cập nhật lúc 10:36:40 11/07/2020  (Lượt xem:  2016 )
Quản lý

Quản lý, bảo vệ bờ biển tại các khu - điểm du lịch

BTO- Đầu năm ngoái, UBND tỉnh đã có công văn chỉ đạo về việc tăng cường quản lý, bảo vệ bờ biển tại các khu - điểm du lịch trên địa Bình Thuận và được các sở ngành, địa phương liên quan phối hợp triển khai thực hiện khá tốt.

Công tác quản lý, bảo vệ bờ biển tại các khu - điểm du lịch trên địa bàn Bình Thuận sẽ được tăng cường trong thời gian tới.

Tuy nhiên gần đây tình trạng các cơ sở, hộ dân sử dụng lấn chiếm, buôn bán hàng rong chèo kéo du khách, hoạt động ca nô nước…gây mất trật tự và mỹ quan bãi biển có dấu hiệu bùng phát trở lại với mức độ nghiêm trọng hơn. Nhất là tại khu vực bãi biển Hàm Tiến, Long Sơn - Suối Nước (TP. Phan Thiết), khu vực bãi biển Cam Bình (thị xã La Gi)…

Trước thực trạng này, lãnh đạo tỉnh vừa yêu cầu sở ngành, địa phương tăng cường công tác quản lý, bảo vệ bờ biển tại các khu - điểm du lịch trên địa bàn Bình Thuận. Trong đó, UBND các huyện, thị xã, thành phố thực hiện nghiêm việc chỉ đạo phòng, ban liên quan làm tốt công tác quản lý địa bàn, không để xảy ra tình trạng cơ sở kinh doanh du lịch tự ý lấn chiếm, xây dựng, sử dụng bãi biển không đúng quy định. Đồng thời nghiêm cấm các hoạt động mua bán hàng rong, chèo kéo du khách, ca nô nước…gây mất trật tự và mỹ quan bãi biển.

Bên cạnh đó còn chủ trì, phối hợp các sở ngành chức năng thường xuyên tổ chức thanh tra, kiểm tra việc chấp hành quy định pháp luật liên quan đến bảo vệ bờ biển tại địa phương mình, trường hợp phát hiện hành vi vi phạm thì phải có biện pháp xử lý nghiêm…

Đối với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cần tiếp tục thông tin các nội dung về quy định quản lý các vùng hoạt động thể thao giải trí trên biển, quy định quản lý các khu - điểm du lịch, bãi tắm du lịch trên địa bàn theo Quyết định của UBND tỉnh. Tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn cho chủ cơ sở kinh doanh du lịch ven biển thực hiện đúng các quy định của pháp luật liên quan đến bảo vệ môi trường biển, bờ biển, xây dựng môi trường du lịch thân thiện… nhằm tạo hình ảnh đẹp trong lòng người dân và du khách.

Đ.Q

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 300 triệu đồng cho người dân ảnh hưởng dịch Covid - 19

BT- Sáng 5/8, 2020 Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Bưu điện huyện Tuy Phong tiến hành trao số tiền 300 triệu đồng cho 152 hộ dân ở xã Phú Lạc và thị trấn Liên Hương (huyện Tuy Phong). Đây là những hộ dân bị ảnh hưởng sinh kế, giảm thu nhập, mất việc làm vì dịch Covid – 19 và chưa nhận được nguồn hỗ trợ từ Chính phủ (theo Nghị quyết 42).

Xem chi tiết
Đường Ngô Đức Tốn cần sớm nâng cấp

BTO - Tuyến đường Ngô Đức Tốn thuộc địa phận 2 xã Phong Nẫm (TP. Phan Thiết) và xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc có chiều dài khoảng 3 km,  là tuyến giao thông quan trọng nối liền 2 xã.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Lấn chiếm vỉa hè đỗ xe ô tô

BTO - Vỉa hè (hay còn gọi là hè phố) thường được lát gạch chuyên dùng là phần đường dành riêng cho người đi bộ và cũng là nơi bố trí hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị dọc tuyến.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Chỉnh trang đô thị - Cần làm từ việc nhỏ

BTO - Có thể thấy, thời gian gần đây thành phố Phan Thiết xuất hiện nhiều công trình xây dựng lớn, nhiều khu dân cư từ vùng nông thôn đến ven biển được quy hoạch bài bản, lòng, lề đường được phân định rõ ràng.

Xem chi tiết