Kinh tế Cập nhật lúc 09:53:12 12/07/2020  (Lượt xem:  2072 )
Ra mắt Câu lạc bộ nữ thế hệ mới

Ra mắt Câu lạc bộ nữ thế hệ mới

BTO - Chiều 11/7, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh ra mắt Câu lạc bộ nữ thế hệ mới.

Câu lạc bộ gồm 55 thành viên, là chủ các doanh nghiệp vừa và nhỏ, những cá nhân bước đầu khởi nghiệp. Đây là tổ chức chịu sự lãnh đạo và quản lý của Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh. Bà Nguyễn Thị Ngọc Điệp được bầu làm chủ nhiệm lâm thời câu lạc bộ. 

 Với phương châm “Đoàn kết - chia sẻ - phát triển”, ban chủ nhiệm sẽ tuyên truyền, phổ biến cho các thành viên chấp hành chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước, trọng tâm là các chính sách liên quan đến kinh doanh, bình đẳng giới; sử dụng, ủng hộ các dịch vụ và hoạt động kinh doanh của nhau; kết nối, hiện thực hoá các ý tưởng khởi nghiệp; tham gia phong trào thi đua yêu nước do địa phương phát động; nắm bắt nguyện vọng của nữ doanh nghiệp chưa phải là thành viên để tham gia vào câu lạc bộ, nhằm nâng cao chất lượng hoạt động...

Bà Lê Thị Hải Yến- Chủ tịch Hội LHPN tỉnh cho biết: Câu lạc bộ sinh hoạt 3 tháng/lần. Đây sẽ là ngôi nhà chung để chị em gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, hợp tác và giúp đỡ nhau trong sản xuất, kinh doanh. Đồng thời tạo cơ hội để các thành viên tiếp nhận thông tin, kỹ năng, nhận thức đúng đắn về bình đẳng giới và sự tiến bộ của phụ nữ, nâng cao vị thế của chị em trong gia đình và xã hội.  

Thuỳ Linh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hãy “tiếp sức” cho chị Vy được sống

BT- “Chị muốn được khỏe mạnh để làm việc và làm chỗ dựa tinh thần cho con”. Câu nói đứt quãng, được bật ra từ đáy lòng của một người phụ nữ năm nay mới bước qua tuổi 35, đang khát khao niềm sống, khi vừa trải qua những đợt điều trị căn bệnh u ác tính tuyến ức. Chị là Lâm Thụy Trúc Vy, sống tại hẻm 649 Trần Hưng Đạo, khu phố 4, phường Lạc Đạo (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Chấm dứt hợp đồng thi công cầu qua Sông Lũy

BT - Một số hộ dân ở xã Phan Rí Thành, Bắc Bình phản ánh: Công ty TNHH MTV Xây dựng cầu đường Hoa Sen (Công ty Hoa Sen) đã trúng thầu xây dựng cầu qua Sông Lũy tại thôn Bình Liêm, xã Phan Rí Thành. Nhưng sau nhiều năm vẫn không thi công hoàn thành công trình cầu để đưa vào sử dụng. Đề nghị các ngành chức năng huyện xem xét chấm dứt hợp đồng xây dựng cầu qua Sông Lũy đối với Công ty Hoa Sen.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Hiểm họa từ đường điện tự kéo

BTO - Thời gian gần đây, tình trạng các hộ dân sống dọc theo tuyến đường QL55 đoạn từ Km107+000 – Km109+000 thuộc địa bàn xã Tân Lập, huyện Hàm Thuận Nam tự kéo điện về phục vụ sinh hoạt, khiến hệ thống đường điện nơi đây tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn điện giật, nhất là trong mùa mưa bão.

Xem chi tiết