Kinh tế Cập nhật lúc 10:11:54 19/05/2019  (Lượt xem:  2221 )
Ra mắt HTX thanh long Bắc Bình

Ra mắt HTX thanh long Bắc Bình

BTO - Vừa qua, HTX thanh long Bắc Bình đã làm lễ ra mắt tại thị trấn Chợ Lầu (huyện Bắc Bình). Với 14 thành viên và trên 20 ha thanh long đang thu hoạch, HTX được thành lập sẽ tiến hành cung cấp các dịch vụ đầu vào và nghiên cứu tìm kiếm thị trường tiêu thụ sản phẩm hợp lý, xây dựng phát triển sản xuất kinh doanh lâu dài và mang tính ổn định.

Theo đó, HTX sẽ hoạt động ở 1 số lĩnh vực: dịch vụ cung ứng vật tư nông nghiệp, dịch vụ thu mua thanh long, tiếp nhận chuyển giao khoa học công nghệ phát triển cây thanh long.

Tại buổi lễ, Giám đốc HTX Phạm Văn Bán cho biết, mục tiêu sản xuất của HTX thanh long Bắc Bình là hướng đến trái thanh long sạch, sản xuất theo tiêu chuẩn ViêtGAp, đảm bảo VSATTP và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, giúp kinh tế hộ thành viên phát triển thanh long theo hướng bền vững, cải thiện đời sống.

M.V

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Chế độ tử tuất đối với người hưởng lương hưu

 BTO- Một số bạn đọc Báo Bình Thuận hỏi: Khi người đang hưởng lương hưu mất thì thân nhân của người mất sẽ được hưởng chế độ tử tuất như thế nào ? Vấn đề trên, Bảo hiểm Xã hội tỉnh trả lời như sau: Khi người đang hưởng lương hưu mất thì thân nhân của người mất sẽ được hưởng chế độ tử tuất các quyền lợi:

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533