Kinh tế Cập nhật lúc 16:26:21 12/08/2019  (Lượt xem:  1730 )
Sớm khắc phục sạt lở cầu Suối Ch

Sớm khắc phục sạt lở cầu Suối Chùa 1 tại xã Nghị Đức

BTO- Do ảnh hưởng cơn bão số 3, trong thời gian từ ngày 7 - 9/8, trên địa bàn huyện Tánh Linh có mưa kéo dài. Nước thượng nguồn đổ về các sông, suối dâng cao đã gây ngập, lụt diện rộng trên địa bàn huyện, làm thiệt hại đến tài sản hoa màu của nhân dân, hư hỏng, sạt lở nhiều công trình giao thông, thủy lợi, trong đó có cầu Suối Chùa 1 trên tuyến đường trung tâm xã Nghị Đức đi Đức Phú.

Theo kết quả kiểm tra thực tế của huyện, có 4 vị trí bị sạt lở là thượng lưu cầu, các rọ đá bị dòng nước lớn và xoáy tác động đẩy ra xa làm sạt lở bờ suối khoảng 6 mét, cao khoảng 1,5 mét. Mố trụ cầu, các rọ đá bị dòng nước lớn xoáy tác động đẩy ra xa làm sạt lở đất sát mố cầu khoảng 5 mét, cao 1,5 mét…

 Đáng nói, mặc dù các vị trí này đã được gia cố bằng rọ đá nhưng với dòng chảy xiết và mạnh đã tác động mạnh, làm dịch chuyển hoàn toàn các rọ đá về phía bên trái dòng suối, sạt lở, ảnh hưởng trực tiếp đến mố trụ cầu, nhà ở và đất của dân.

Để bảo vệ người, tài sản của dân và cầu Suối Chùa 1 trước tình hình mưa lũ diễn biến phức tạp, UBND huyện Tánh Linh đã chỉ đạo UBND xã Nghị Đức tổ chức cắm biển báo cầu yếu để hạn chế phương tiện chở nặng qua cầu, rào chắn điểm sạt lở để đảm bảo an toàn cho nhân dân.

Hiện trạng sạt lở cầu Suối Chùa 1

 Mặt khác, thường xuyên kiểm tra khu vực này khi có mưa lũ, khắc phục tạm thời tại điểm sạt lở đất của dân.

Ông Lưu Đức Vinh- Phó Chủ tịch UBND huyện Tánh Linh cho biết: Qua kiểm tra hiện trạng, cầu Suối Chùa 1 nằm trên tuyến đường chính trung tâm xã Nghị Đức đi xã Đức Phú, là tuyến đường huyết mạch và quan trọng của xã. Do đó, việc sạt lở các vị trí trên điểm cầu ảnh hưởng trực tiếp đến kết cấu của cầu, tài sản và đất của nhân dân sống dọc bờ suối. Nếu không được khắc phục kịp trong thời gian tới, tình hình mưa lũ sẽ tiếp tục tác động, nhiều khả năng sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết cấu, có thể gây sập cầu, tốn nhiều kinh phí để đầu tư. Vì vậy, huyện Tánh Linh đề nghị Ban chỉ huy Phòng chống thiên tại và TKCN tỉnh tham mưu, đề xuất UBND tỉnh hỗ trợ kinh phí từ nguồn Quỹ phòng chống thiên tại tỉnh năm 2019 để khắc phục công trình.

K. Hằng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Đường Cách Mạng Tháng Tám đang xuống cấp trầm trọng

BT- Đường Cách Mạng Tháng Tám là tuyến đường du lịch huyết mạch của thị xã La Gi, nối trung tâm thị xã với khu du lịch cộng đồng Đồi Dương Bình Tân thuộc phường Bình Tân, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533