Kinh tế Cập nhật lúc 16:26:21 12/08/2019  (Lượt xem:  943 )
Sớm khắc phục sạt lở cầu Suối Ch

Sớm khắc phục sạt lở cầu Suối Chùa 1 tại xã Nghị Đức

BTO- Do ảnh hưởng cơn bão số 3, trong thời gian từ ngày 7 - 9/8, trên địa bàn huyện Tánh Linh có mưa kéo dài. Nước thượng nguồn đổ về các sông, suối dâng cao đã gây ngập, lụt diện rộng trên địa bàn huyện, làm thiệt hại đến tài sản hoa màu của nhân dân, hư hỏng, sạt lở nhiều công trình giao thông, thủy lợi, trong đó có cầu Suối Chùa 1 trên tuyến đường trung tâm xã Nghị Đức đi Đức Phú.

Theo kết quả kiểm tra thực tế của huyện, có 4 vị trí bị sạt lở là thượng lưu cầu, các rọ đá bị dòng nước lớn và xoáy tác động đẩy ra xa làm sạt lở bờ suối khoảng 6 mét, cao khoảng 1,5 mét. Mố trụ cầu, các rọ đá bị dòng nước lớn xoáy tác động đẩy ra xa làm sạt lở đất sát mố cầu khoảng 5 mét, cao 1,5 mét…

 Đáng nói, mặc dù các vị trí này đã được gia cố bằng rọ đá nhưng với dòng chảy xiết và mạnh đã tác động mạnh, làm dịch chuyển hoàn toàn các rọ đá về phía bên trái dòng suối, sạt lở, ảnh hưởng trực tiếp đến mố trụ cầu, nhà ở và đất của dân.

Để bảo vệ người, tài sản của dân và cầu Suối Chùa 1 trước tình hình mưa lũ diễn biến phức tạp, UBND huyện Tánh Linh đã chỉ đạo UBND xã Nghị Đức tổ chức cắm biển báo cầu yếu để hạn chế phương tiện chở nặng qua cầu, rào chắn điểm sạt lở để đảm bảo an toàn cho nhân dân.

Hiện trạng sạt lở cầu Suối Chùa 1

 Mặt khác, thường xuyên kiểm tra khu vực này khi có mưa lũ, khắc phục tạm thời tại điểm sạt lở đất của dân.

Ông Lưu Đức Vinh- Phó Chủ tịch UBND huyện Tánh Linh cho biết: Qua kiểm tra hiện trạng, cầu Suối Chùa 1 nằm trên tuyến đường chính trung tâm xã Nghị Đức đi xã Đức Phú, là tuyến đường huyết mạch và quan trọng của xã. Do đó, việc sạt lở các vị trí trên điểm cầu ảnh hưởng trực tiếp đến kết cấu của cầu, tài sản và đất của nhân dân sống dọc bờ suối. Nếu không được khắc phục kịp trong thời gian tới, tình hình mưa lũ sẽ tiếp tục tác động, nhiều khả năng sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết cấu, có thể gây sập cầu, tốn nhiều kinh phí để đầu tư. Vì vậy, huyện Tánh Linh đề nghị Ban chỉ huy Phòng chống thiên tại và TKCN tỉnh tham mưu, đề xuất UBND tỉnh hỗ trợ kinh phí từ nguồn Quỹ phòng chống thiên tại tỉnh năm 2019 để khắc phục công trình.

K. Hằng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Trao 800 phần quà cho người nghèo

BTO - DNTN Vận tải hành khách Trung Nga vừa tổ chức trao tặng 800 phần quà, bao gồm: gạo, đường, bánh… cho các hộ nghèo, hộ khó khăn, người già neo đơn thuộc các phường trên địa bàn thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533