Kinh tế Cập nhật lúc 15:42:47 20/02/2020  (Lượt xem:  959 )
Tăng cường chống hạn

Tăng cường chống hạn, thiếu nước mùa khô

BTO- UBND huyện Đức Linh đang tăng cường các biện pháp phòng, chống hạn hán, thiếu nước sinh hoạt và sản xuất mùa khô năm 2020. Theo đó, huyện tiếp tục chỉ đạo triển khai đồng bộ các giải pháp,  phối hợp với Chi nhánh thủy lợi La Ngà thường xuyên theo dõi, cập nhật tình hình điều tiết nước qua hồ Hàm Thuận kịp thời về UBND huyện để có biện pháp điều chỉnh kế hoạch cấp nước cho phù hợp, nếu việc điều tiết nước thủy điện không đảm bảo phục vụ sản xuất.

Thường xuyên phối hợp với Chi nhánh thủy lợi La Ngà, UBND các xã, thị trấn theo dõi, tham mưu chỉ đạo xử lý các vấn đề phát sinh liên quan đến dự án thủy lợi Tà Pao đang triển khai nhằm đảm bảo không gây ảnh hưởng đến sản xuất của người dân. Theo dõi, quan trắc lượng dòng chảy đến các công trình thủy lợi để có kế hoạch phân phối nguồn nước hợp lý. Tăng cường trách nhiệm quản lý, vận hành các công trình đầu mối, cụm điều tiết nước đầu kênh để đảm bảo công bằng, hiệu quả nguồn nước giữa các địa phương trong cùng hệ thống.

 Chỉ đạo các Trạm khai thác, nhân viên vận hành thường xuyên kiểm tra, khai thông vật cản trên các tuyến kênh thuộc trách nhiệm quản lý; việc thay đổi, điều chỉnh kế hoạch cấp nước phải có báo cáo, thông tin kịp thời cho các xã, thị trấn. Tiến hành nạo vét kênh mương; sửa chữa, bảo dưỡng các thiết bị máy bơm, máy đóng mở, cửa cống lấy nước...đảm bảo vận hành hiệu quả; đặc biệt là các cụm điều tiết trên các trục tiêu chính để việc giữ nước ở nội đồng được hiệu quả…

Các địa phương phải rà soát, xây dựng kế hoạch phòng, chống hạn, thiếu nước sinh hoạt và nước sản xuất mùa khô 2020 chậm nhất ngày 25/2/2020 theo hướng dẫn của Ban Chỉ huy PCTT và TKCN huyện; các đơn vị không phê duyệt kế hoạch nếu để xảy ra nắng hạn, thiếu nước gây thiệt hại sản xuất, ảnh hưởng đến đời sống nhân dân.

Trong điều kiện thời tiết nắng nóng diễn biến phức tạp và có xu hướng vào thời kỳ cao điểm, nhất là vào vụ đông xuân 2019-2020 trên toàn huyện. Do đó, cần tập trung triển khai đắp bờ ngăn nước tạm thời trên các tuyến kênh tiêu nội đồng, tích trữ, giữ nước trong các ao bàu và vận động nhân dân chia sẻ nguồn nước trong sản xuất.

Q.Nhân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người đàn bà quét chợ bị bệnh hiểm nghèo đang cần giúp đỡ

BTO- Sinh ra và lớn lên ở một vùng quê Quảng Nam, do hoàn cảnh kinh tế quá khó khăn, anh chị đưa 3 con còn nhỏ dại đi tìm nơi sinh sống mới. Hai vợ chồng dừng chân tại thôn Đá Mài 2, xã Tân Xuân, huyện Hàm Tân, Bình Thuận tìm kế sinh nhai.

Xem chi tiết
TP Phan Thiết: Mùa mưa năm nay chống ngập ra sao?

BTO- Những cơn mưa lớn vừa qua đã khiến nhiều khu vực, tuyến đường trên địa bàn thành phố Phan Thiết bị ngập nước, gây khó khăn cho việc đi lại cho người tham gia giao thông. Giải pháp nào để hạn chế tình trạng trên đang là vấn đề được nhiều người dân quan tâm.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi đi bộ qua cầu

BTO - Sau khi tham quan di tích Trường Dục Thanh và Bảo tàng Hồ Chí Minh, đoàn khách tỉnh Tây Ninh tản bộ qua cầu Dục Thanh. Hôm ấy, chừng 8 giờ sáng người, xe qua cầu đông đúc nên phần lớn số người trong đoàn đi trên lối dành cho người đi bộ sát lan can cầu.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết