Kinh tế Cập nhật lúc 15:42:47 20/02/2020  (Lượt xem:  914 )
Tăng cường chống hạn

Tăng cường chống hạn, thiếu nước mùa khô

BTO- UBND huyện Đức Linh đang tăng cường các biện pháp phòng, chống hạn hán, thiếu nước sinh hoạt và sản xuất mùa khô năm 2020. Theo đó, huyện tiếp tục chỉ đạo triển khai đồng bộ các giải pháp,  phối hợp với Chi nhánh thủy lợi La Ngà thường xuyên theo dõi, cập nhật tình hình điều tiết nước qua hồ Hàm Thuận kịp thời về UBND huyện để có biện pháp điều chỉnh kế hoạch cấp nước cho phù hợp, nếu việc điều tiết nước thủy điện không đảm bảo phục vụ sản xuất.

Thường xuyên phối hợp với Chi nhánh thủy lợi La Ngà, UBND các xã, thị trấn theo dõi, tham mưu chỉ đạo xử lý các vấn đề phát sinh liên quan đến dự án thủy lợi Tà Pao đang triển khai nhằm đảm bảo không gây ảnh hưởng đến sản xuất của người dân. Theo dõi, quan trắc lượng dòng chảy đến các công trình thủy lợi để có kế hoạch phân phối nguồn nước hợp lý. Tăng cường trách nhiệm quản lý, vận hành các công trình đầu mối, cụm điều tiết nước đầu kênh để đảm bảo công bằng, hiệu quả nguồn nước giữa các địa phương trong cùng hệ thống.

 Chỉ đạo các Trạm khai thác, nhân viên vận hành thường xuyên kiểm tra, khai thông vật cản trên các tuyến kênh thuộc trách nhiệm quản lý; việc thay đổi, điều chỉnh kế hoạch cấp nước phải có báo cáo, thông tin kịp thời cho các xã, thị trấn. Tiến hành nạo vét kênh mương; sửa chữa, bảo dưỡng các thiết bị máy bơm, máy đóng mở, cửa cống lấy nước...đảm bảo vận hành hiệu quả; đặc biệt là các cụm điều tiết trên các trục tiêu chính để việc giữ nước ở nội đồng được hiệu quả…

Các địa phương phải rà soát, xây dựng kế hoạch phòng, chống hạn, thiếu nước sinh hoạt và nước sản xuất mùa khô 2020 chậm nhất ngày 25/2/2020 theo hướng dẫn của Ban Chỉ huy PCTT và TKCN huyện; các đơn vị không phê duyệt kế hoạch nếu để xảy ra nắng hạn, thiếu nước gây thiệt hại sản xuất, ảnh hưởng đến đời sống nhân dân.

Trong điều kiện thời tiết nắng nóng diễn biến phức tạp và có xu hướng vào thời kỳ cao điểm, nhất là vào vụ đông xuân 2019-2020 trên toàn huyện. Do đó, cần tập trung triển khai đắp bờ ngăn nước tạm thời trên các tuyến kênh tiêu nội đồng, tích trữ, giữ nước trong các ao bàu và vận động nhân dân chia sẻ nguồn nước trong sản xuất.

Q.Nhân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Bàn giao công trình nhà ở cho mẹ liệt sĩ

BT- Sáng 11/3, Văn phòng Tỉnh ủy đã bàn giao công trình nhà ở cho gia đình mẹ liệt sĩ Trần Thị Tư (KP 6, phường Phú Tài, TP. Phan Thiết).

Xem chi tiết
Vướng mặt bằng, nhiều hạng mục công trình chậm thi công

BTO-  Một số hộ dân xã Sông Phan (Hàm Tân) phản ánh: Công trình đập dâng Sông Phan được thi công hơn mười năm nay, song một số hạng mục công trình chưa hoàn thành, những hạng mục xây trước đây nay xuống cấp… nên việc tích nước, dẫn nước trong mùa khô 2020, không đáp ứng được nhu cầu tưới và cấp nước sinh hoạt cho nhân dân.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Hơn bao giờ hết, mọi người cần nâng cao ý thức phòng, chông dịch Covid -19

BTO - Thời gian gần đây, đại dịch Covid – 19 đang trong giai đoạn tăng về số ca lây nhiễm, ở nhiều địa phương trong cả nước. Từ đó, các địa phương đã khuyến cáo mọi người phải biết đề phòng, ngăn ngừa trong lây nhiễm chéo, không tập trung đông người, tiếp xúc gần cần phải giữ khoảng cách, hay đeo khẩu trang. 

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
“Bán hàng mang về”

BTO- Đêm cuối tuần tháng 3, trên hai tuyến đường Nguyễn Hội, Phạm Ngọc Thạch (thành phố Phan Thiết) một số hàng quán ăn vẫn còn bày bán cho những khách ăn tối vào ra. Không lâu sau đó, chúng tôi đã thấy các chiến sĩ công an cùng lực lượng dân phòng đi xe máy tới từng quán, tuyên truyền, hướng dẫn người bán hàng ăn cho khách mang về, không để tụ tập đông người trong quán, do không đảm bảo phòng chống dịch bệnh đang có nguy cơ lây lan trong cộng đồng.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533