Kinh tế Cập nhật lúc 15:35:31 02/12/2020  (Lượt xem:  2552 )
Tăng cường điều tiết nước sản xu

Tăng cường điều tiết nước sản xuất vụ mùa 2020

BTO- Hiện nay, các trà lúa ở huyện Bắc Bình đang trong giai đoạn làm đòng, đòng trổ nên nhu cầu về nước tưới cho sản xuất rất lớn. Theo Công văn của Công ty TNHH MTV KTCTTL Bình Thuận - Chi nhánh Bắc Bình về việc thông báo đóng nước kênh chính Nam Tà Mú từ ngày 27/11/2020 đến ngày 2/12/2020. Tuy nhiên, theo thông tin của các địa phương, đóng nước trong thời gian trên sẽ ảnh hưởng rất lớn đến diện tích lúa, năng suất lúa của nhân dân.

Nhằm đảm bảo lượng nước phục vụ sản xuất của nhân dân, Chủ tịch UBND huyện Bắc Bình đề nghị Công ty TNHH MTV KTCTTL Bình Thuận – Chi  nhánh Bắc Bình tăng cường điều tiết nước sản xuất đảm bảo cho các diện tích sản xuất vụ mùa năm 2020 theo kế hoạch. Cân đối điều tiết nước giữa sản xuất và thi công công trình.

Phải đảm bảo các diện tích sản xuất phụ thuộc nguồn nước từ kênh Nam Tà Mú phải có nước trước khi đóng nước để thi công công trình. Quá trình đóng nước thi công công trình phải thông báo cụ thể, chi tiết cho các địa phương được biết về khu vực, xứ đồng ảnh hưởng để kịp thời thông báo cho nhân dân. Phối hợp chặt chẽ với phòng Nông nghiệp & PTNT, UBND các xã, thị trấn để có kế hoạch điều tiết phù hợp.

Ngoài ra, yêu cầu UBND các xã, thị trấn Bình An, Phan Điền, Hải Ninh, Phan Rí Thành, Phan Hiệp, Phan Hòa, Chợ Lầu chỉ đạo các Tổ thủy nông cơ sở, tổ hợp tác,... phối hợp chặt chẽ với Công ty TNHH MTV KTCTTL Bình Thuận - Chi nhánh Bắc Bình, các Trạm thủy nông để tiếp nhận, điều tiết nước hợp lý nhằm hạn chế tối đa tình trạng thiếu nước sản xuất. Được biết, toàn huyện Bắc Bình có tổng diện tích hơn 11.000 lúa vụ mùa năm 2020.

Minh Vân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho người nghèo tại thị trấn Lạc Tánh 

  BTO- Sáng ngày 9/1, Hội thầy thuốc trẻ đến từ thành phố Hồ Chí Minh tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho người nghèo đồng bào dân tộc thiểu số tại thị trấn Lạc Tánh, huyện Tánh Linh.

  Xem chi tiết
  Chăn nuôi kiểu “tự nhiên” là vi phạm pháp luật

  BT - Đường Trần Quý Cáp (TP. Phan Thiết) là tuyến đường lưu thông huyết mạch vào thành phố, vì vậy lượng người và các phương tiện tham gia giao thông hàng ngày ra vào rất nhiều. Thế nhưng, điều đáng cảnh báo đối với người tham gia giao thông qua khu vực này là gần đây tình trạng bò thả rông trên đường phố rất làm phiền toái cho người đi đường…

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Phát hiện cá tự nhiên chết ở xã Sùng Nhơn chưa rõ nguyên nhân

  BTO - Theo phản ánh của người dân xã Sùng Nhơn, huyện Đức Linh, trong mấy ngày gần đây khu vực thôn 5, 6, 7 của xã, người dân phát hiện cá tự nhiên ở các ao, bàu, hồ, suối khu vực trên với diện tích nhiều ha chết hàng loạt, trôi nổi trên dòng nước làm ảnh hưởng đến nguồn nước cũng như môi trường nuôi trồng, đánh bắt thủy sản của người dân.

  Xem chi tiết
  Dân bức xúc vì lấn chiếm lòng, lề đường buôn bán

  BT- Mùi nước cá xả thải hôi tanh, ách tắc giao thông do việc buôn bán lấn chiếm lòng lề đường gây ra là chuyện chưa bao giờ xảy ra trên tuyến đường Chu Văn An, khu phố 1, phường Đức Thắng. Thế nhưng, thời gian gần đây tình trạng này lại xảy ra khiến người dân sống trên tuyến đường bức xúc và “kêu cứu” đến ngành chức năng.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533