Kinh tế Cập nhật lúc 17:06:19 11/07/2018  (Lượt xem:  611 )
Tăng cường quản lý giã cào bay t

Tăng cường quản lý giã cào bay tại Tuy Phong

BTO- Chiều 11/7, ông Nguyễn Văn Chiến – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn đã có công văn yêu cầu Chi cục Thủy sản tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm vi phạm đối với tàu cá giã cào bay tại huyện Tuy Phong.

Xuất phát từ thực trạng tại vùng biển Tuy Phong, Sở Nông nghiệp và PTNT yêu cầu Chi cục Thủy sản triển khai tăng cường công tác quản lý, ngăn chặn và xử lý nghiêm khắc tàu cá giã cào bay vi phạm trên các vùng biển.Đặc biệt tập trung nguồn lực tổ chức tuần tra, kiểm soát thường xuyên trên vùng biển Tuy Phong nhằm ngăn chặn, xử lý kịp thời tàu cá giã cào bay hoạt động trái phép, bảo vệ tốt ngư trường, nguồn lợi; góp phần bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn huyện.

Cùng với đó, Trạm Quản lý khai thác và Bảo vệ nguồn lợi thủy sản phối hợp với chính quyền cấp xã, các Đồn Biên phòng thực hiện đầy đủ, đồng bộ các giải pháp ngăn chặn, xử lý thuyền nghề giã cào bay hoạt động trái phép theo Phương án ban hành kèm theo Quyết định số 1021/QĐ- UBND ngày 20/4/2018 của UBND tỉnh. Trước mắt, tiếp tục tổ chức kiểm tra, rà soát tàu cá hành nghề giã cào bay tại các địa phương để nắm cụ thể số lượng, chủ tàu, làm rõ đối tượng đang hoạt động không phép để có phương án bố trí lực lượng kiểm soát chặt chẽ khi tàu xuất bến, kiên quyết xử lý chấm dứt hoạt động của các đối tượng này trên địa bàn huyện Tuy Phong. Trước hết, tại các địa phương có nhiều tàu cá hành nghề giã cào bay, tổ chức tốt đối thoại với chủ tàu, thuyền trưởng nghề giã cào bay, đề xuất giải pháp quản lý hiệu quả báo cáo về Sở trước ngày 28/7.

Q.Nhân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Bát cháo nghĩa tình của đội xung kích tình nguyện 

BT - Mỗi tháng 2 lần mang cháo đến cho bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa khu vực Bắc Bình Thuận - đó là việc làm đều đặn của nhóm bạn trẻ thuộc Câu lạc bộ xung kích huyện Bắc Bình.

Xem chi tiết
Câu chuyện của tuần: Nỗi lo nạn tàu chìm tại cửa biển La Gi

BT- 3 giờ sáng ngày 11/7/2018, một chiếc sà lan chở cát xây dựng trong lúc ra cửa biển La Gi bị sóng lớn đánh chìm, rất may là  những thuyền viên đi trên sà lan đã bình yên vào được bờ.

Xem chi tiết
Có nên đổi chứng minh nhân dân mới?

BTO- Chào Báo Bình Thuận, tôi từ tỉnh Hưng Yên chuyển vào huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận nhiều năm trước nhưng chưa làm thủ tục đổi chứng minh nhân dân do thay đổi nơi cư trú, CMND của tôi vẫn chưa hết 15 năm. Nay tôi muốn biết tại tỉnh đã triển khai cấp Căn cước công dân hay chưa? Nếu chưa thì tôi có nên đổi CMND mới hay không? Vì Căn cước công dân  chuẩn bị được áp dụng. Tôi có bị phạt vì đổi CMND chậm trễ (CMND hiện tại của tôi là do Công an tỉnh Hưng Yên cấp)? Mong được Báo Bình Thuận giải đáp thắc mắc! 

Xem chi tiết
Sớm xem xét hoán đổi lô đất mới cho hộ ông Vân

BT- Ông Nguyễn Hồng Vân, khu phố Xuân An 2, thị trấn Chợ Lầu, Bắc Bình phản ánh: Năm 1999, UBND huyện Bắc Bình đã cấp cho ông Vân 1 lô đất ở có diện tích 200 m2 và sau đó hoán đổi lại cho ông 1 lô đất khác 149 m2. Diện tích đất bị chênh lệch 51 m2, ông đã làm đơn đề nghị hoán đổi thêm 1 lô đất khác, nhưng đến nay các ngành chức năng huyện vẫn chưa xem xét, giải quyết.

Xem chi tiết
Có bảng cấm, rác vẫn đổ

BT- Bia ghi danh liệt sĩ phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết được duy tu, tôn tạo qua từng năm nên khá khang trang, nhiều ghế đá cũng được đặt cho từng vị trí bên trong và hành lang khuôn viên, cùng với đó nhiều cây xanh đã cho tán mát.

Xem chi tiết
Rác từ thượng nguồn?

BTO- Những ngày này nếu ai đi qua cầu Trần Hưng Đạo (Phan Thiết) nhìn xuống dòng sông Cà Ty thơ mộng đều có một cảm nhận không hài lòng về tình trạng rác thải trên sông. Nếu đứng tại bờ kè đường Phạm Văn Đồng chứng kiến khi thủy triều lên thì thấy vô số rác như: Miếng xốp, thùng xốp, bao ni lông, chai nhựa…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533