Kinh tế Cập nhật lúc 17:06:19 11/07/2018  (Lượt xem:  1590 )
Tăng cường quản lý giã cào bay t

Tăng cường quản lý giã cào bay tại Tuy Phong

BTO- Chiều 11/7, ông Nguyễn Văn Chiến – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn đã có công văn yêu cầu Chi cục Thủy sản tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm vi phạm đối với tàu cá giã cào bay tại huyện Tuy Phong.

Xuất phát từ thực trạng tại vùng biển Tuy Phong, Sở Nông nghiệp và PTNT yêu cầu Chi cục Thủy sản triển khai tăng cường công tác quản lý, ngăn chặn và xử lý nghiêm khắc tàu cá giã cào bay vi phạm trên các vùng biển.Đặc biệt tập trung nguồn lực tổ chức tuần tra, kiểm soát thường xuyên trên vùng biển Tuy Phong nhằm ngăn chặn, xử lý kịp thời tàu cá giã cào bay hoạt động trái phép, bảo vệ tốt ngư trường, nguồn lợi; góp phần bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn huyện.

Cùng với đó, Trạm Quản lý khai thác và Bảo vệ nguồn lợi thủy sản phối hợp với chính quyền cấp xã, các Đồn Biên phòng thực hiện đầy đủ, đồng bộ các giải pháp ngăn chặn, xử lý thuyền nghề giã cào bay hoạt động trái phép theo Phương án ban hành kèm theo Quyết định số 1021/QĐ- UBND ngày 20/4/2018 của UBND tỉnh. Trước mắt, tiếp tục tổ chức kiểm tra, rà soát tàu cá hành nghề giã cào bay tại các địa phương để nắm cụ thể số lượng, chủ tàu, làm rõ đối tượng đang hoạt động không phép để có phương án bố trí lực lượng kiểm soát chặt chẽ khi tàu xuất bến, kiên quyết xử lý chấm dứt hoạt động của các đối tượng này trên địa bàn huyện Tuy Phong. Trước hết, tại các địa phương có nhiều tàu cá hành nghề giã cào bay, tổ chức tốt đối thoại với chủ tàu, thuyền trưởng nghề giã cào bay, đề xuất giải pháp quản lý hiệu quả báo cáo về Sở trước ngày 28/7.

Q.Nhân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Xót thương cậu bé lớp 8 bị ung thư xương

BTO- “Con muốn còn đôi chân để đi học. Sau này, còn đi làm giúp mẹ vì mẹ đã khổ quá nhiều rồi”. Nghe cậu bé Nguyễn Duy Phương học sinh lớp 8 trường THCS Sơn Mỹ (Hàm Tân) năn nỉ, chị Mai Thị Yến (thôn 4 - Sơn Mỹ) nấc nghẹn đến nhói lòng.

Xem chi tiết
Trường tiểu học Xuân An khang trang từ vốn xổ số

BT- Không chỉ riêng tôi mà nhiều phụ huynh khác nghe nói nhiều về ngôi trường tiểu học duy nhất của phường Xuân An (Phan Thiết) mới được xây dựng khang trang,  nhưng không biết tọa lạc tại đâu, chỉ có thông tin là ngôi trường nằm trong con hẻm của trục đường Nguyễn Hội.

Xem chi tiết
Làm việc cho Công ty bảo hiểm nhân thọ hơn 10 năm, nay Công ty cho nghỉ với lý do Công ty gặp khó khăn, có đúng không?

TO- Tôi làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn cho một Công ty bảo hiểm nhân thọ đã hơn 10 năm, tôi không hề bị kỷ luật hay vi phạm những nội quy của Công ty. Thời gian gần đây Công ty lấy lý do là gặp khó khăn và phải cắt giảm nhân sự nên công ty đã ra thông báo chấm dứt hợp đồng lao động đối với tôi, có trả lương và trợ cấp thôi việc đầy đủ. Vậy cho tôi xin hỏi với trường hợp của tôi Công ty cho tôi nghỉ việc là đúng hay sai?

Xem chi tiết
Chợ và những nguy cơ từ ô nhiễm môi trường

BT- Ai cũng biết chợ là nguồn cung cấp lương thực - thực phẩm cần thiết cho con người. Tuy hiện nay, hệ thống siêu thị đã phổ biến, nhưng chợ truyền thống vẫn có một lượng khách hàng đáng kể. Điều đáng nói, không phải chợ nào cũng có môi trường đảm bảo vệ sinh thực phẩm.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Nguy hiểm những trụ  điện bằng sắt

BTO - Từ hồ chứa nước thô của Nhà máy nước Phan Thiết trên đường Võ Văn Tần nhìn qua là con đường cấp phối rộng chừng 3m chạy vào khu dân cư khu phố 2, phường Phú Tài (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533