Kinh tế Cập nhật lúc 10:46:45 13/01/2019  (Lượt xem:  754 )
Tánh Linh và Hàm Tân

Tánh Linh và Hàm Tân: Tăng hơn 800 ha điều

BTO- Hơn 800 ha diện tích điều ghép, điều cao sản được trồng chủ yếu tại hai huyện phía Nam là Tánh Linh và Hàm Tân có thổ nhưỡng phù hợp trong thời gian qua. Hầu hết vườn điều già cỗi trên 20 năm đều được người dân địa phương trên chặt bỏ, tái canh trồng điều ghép và điều cao sản, cho thu hoạch sau 3- 4 năm trồng, năng suất cao. Trong thời gian hai năm đầu, nông dân có thể trồng xen canh cây màu: mì, đậu, bắp có thêm nguồn thu. Được biết giá điều hạt ổn định, mức cao (45.000 đồng/kg), thông thoáng đầu ra do nguồn xuất khẩu ổn định đã khuyến khích nhiều nông dân trong tỉnh tái canh, tăng diện tích cây trồng dài ngày này, cho thu nhập khá cao 70 triệu - 80 triệu đồng/ha. Hiện tổng diện tích điều toàn tỉnh hơn 17.373 ha, tăng 3 % so cùng kỳ; xếp thứ 4 diện tích điều trong cả nước. Sản lượng điều toàn tỉnh năm vừa qua đạt 10.664 tấn, tăng hơn 10,5 % so cùng kỳ.

Điều cao sản ở Tánh Linh

T. Khanh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Bạn đọc trao tiền hỗ trợ cho gia đình anh Sang

BT- Nhân dịp Tết Kỷ Hợi sắp đến, mới đây đại diện Báo Bình Thuận và bà Nguyễn Ngọc Như Ý (Phú Trinh – Phan Thiết) – bạn đọc Báo Bình Thuận đã hỗ trợ và trao số tiền 1.000.000 đồng cho gia đình anh Nguyễn Ninh Sang, ngụ tại thôn 3, xã Hàm Liêm (Hàm Thuận Bắc) có hoàn cảnh bất hạnh, gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống (ảnh).

Xem chi tiết
Cẩn thận với “ma trận” hàng giảm giá cuối năm

BT- Thời điểm cuối năm, nhu cầu mua sắm tăng cao nên các siêu thị, cửa hàng bán lẻ đồng loạt tung ra những chương trình khuyến mãi, giảm giá sâu nhằm kích cầu tiêu dùng. Tuy nhiên, không phải chương trình nào cũng giống như quảng cáo.

Xem chi tiết
Cho vay nóng với mức lãi suất nào thì vi phạm pháp luật?

BTO- Xin quý Báo Bình Thuận tư vấn và cho tôi xin được giấu tên vì lý do an toàn. Do khó khăn nên cách đây 6 tháng tôi có vay tiền nóng của một người số tiền là 10.000.000 đồng. Lãi suất tính mỗi ngày là 20.000 đồng/ngày/1 triệu. Mỗi ngày họ đến thu của tôi là 200.000 nghìn đồng tiền lãi.

Xem chi tiết
Lấn chiếm hành lang đường bộ và gây ô nhiễm môi trường

BT- Theo phản ánh của người dân ở khu dân cư tổ 8, thôn Thắng Thuận, xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc) cho biết: Chủ doanh nghiệp Lại An Viên là ông Nguyễn Thanh Tâm đã có hành vi lấn chiếm hành lang đường bộ quốc lộ 1A và đường đi của khu dân cư.

Xem chi tiết
Xe chở đá rơi vãi xuống đường

BT- Gần đây, đoạn quốc lộ 1A từ khu vực mỏ đá Núi Tàu về Vĩnh Hảo – Vĩnh Tân – huyện Tuy Phong, thường xuyên xảy ra tình trạng xe tải trọng lớn chở đá làm rơi vãi xuống đường, gây nguy hiểm cho các phương tiện khác khi tham gia giao thông. Người dân địa phương rất bức xúc và đã kiến nghị đến các cơ quan chức năng.

Xem chi tiết
Đường thành “ao sâu”

BTO- Sáng sớm ngày 11/1/2019, hai em học sinh Trường tiểu học Hàm Liêm chở nhau trên chiếc xe đạp cũ, khi chưa qua khỏi “ổ trâu” đầy nước đọng thi bỗng chiếc xe tải từ phía sau lao tới, một bánh xe sụp “ổ voi” làm nước bùn văng lấm lem bộ đồng phục của hai học sinh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533