Kinh tế Cập nhật lúc 10:46:45 13/01/2019  (Lượt xem:  2332 )
Tánh Linh và Hàm Tân

Tánh Linh và Hàm Tân: Tăng hơn 800 ha điều

BTO- Hơn 800 ha diện tích điều ghép, điều cao sản được trồng chủ yếu tại hai huyện phía Nam là Tánh Linh và Hàm Tân có thổ nhưỡng phù hợp trong thời gian qua. Hầu hết vườn điều già cỗi trên 20 năm đều được người dân địa phương trên chặt bỏ, tái canh trồng điều ghép và điều cao sản, cho thu hoạch sau 3- 4 năm trồng, năng suất cao. Trong thời gian hai năm đầu, nông dân có thể trồng xen canh cây màu: mì, đậu, bắp có thêm nguồn thu. Được biết giá điều hạt ổn định, mức cao (45.000 đồng/kg), thông thoáng đầu ra do nguồn xuất khẩu ổn định đã khuyến khích nhiều nông dân trong tỉnh tái canh, tăng diện tích cây trồng dài ngày này, cho thu nhập khá cao 70 triệu - 80 triệu đồng/ha. Hiện tổng diện tích điều toàn tỉnh hơn 17.373 ha, tăng 3 % so cùng kỳ; xếp thứ 4 diện tích điều trong cả nước. Sản lượng điều toàn tỉnh năm vừa qua đạt 10.664 tấn, tăng hơn 10,5 % so cùng kỳ.

Điều cao sản ở Tánh Linh

T. Khanh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Khang trang ngôi Trường mẫu giáo Búp Măng

BT- Đầu tháng 6, chúng tôi đến thăm trường mẫu giáo Búp Măng, xã Gia An (Tánh Linh). Công trình xây dựng 3 phòng học và bếp ăn cùng hệ thống sân chơi tại điểm chính của trường trên diện tích 3.344m2 khởi công từ tháng 8/2018 đã hoàn thành.

Xem chi tiết
Đang là Quân nhân chuyên nghiệp, tôi có thể chuyển sang sỹ quan khi đã có bằng Đại học?

 BTO- Kính chào Luật sư! Tôi hiện tại đang phục vụ trong quân đội hiện đang là Quân nhân chuyên nghiệp (hệ trung cấp). Tuy nhiên, trước khi vào quân đội tôi đã tốt nghiệp Đại học chính quy ngoài trường quân đội (ngành kinh tế). Vậy xin luật sư tư vấn giúp là tôi có thể phiên hệ số lương sang cao cấp (tức đại học) hoặc chuyển sang sỹ quan không? Nếu có thì phải trình tự thế nào đúng quy định? Xin cảm ơn Luật sư.

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533